Huế ban hành sổ tay hướng dẫn bảo vệ tài sản trí tuệ

(VTC News) - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ban hành số tay hướng dẫn xây dựng, quản lý và bảo vệ tài sản trí tuệ.

Ngày 4/5, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị này vừa ban hành cuốn sổ tay hướng dẫn xây dựng, quản lý và bảo vệ tài sản trí tuệ

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên - Huế kỳ vọng cuốn sổ tay này sẽ giúp các tổ chức, cá nhân nâng cao nhận thức về tạo lập, quản lý, bảo vệ và phát triển tài sản trí tuệ cũng như nắm được những vấn đề cơ bản về sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp.

Từ đó, có quyết định đúng đắn về chiến lược xây dựng, quản lý và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho tổ chức, cá nhân mình, đồng thời tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của tổ chức, cá nhân khác.

Hue ban hanh so tay huong dan bao ve tai san tri tue hinh anh 1

Sổ tay hướng dẫn bảo vệ tài sản trí tuệ do Sở Khoa học và Công nghệ Thừa Thiên - Huế phát hành. (Ảnh: Đăng Vinh) 

Ông Hồ Thắng - Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thừa Thiên - Huế cho hay: “Sổ tay này đã cập nhật những nội dung mới nhất của hệ thống các văn bản pháp luật về sở hữu trí tuệ như: Luật Sở hữu trí tuệ và các Nghị định, Thông tư hướng dẫn để làm rõ lợi ích của việc đăng ký, bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp của các tổ chức, cá nhân.

Đồng thời, cuốn sổ tay còn giúp các tổ chức, cá nhân cách thức đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp, chủ động bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình đối với các đối tượng sở hữu công nghiệp theo quy định của pháp luật”.

Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên - Huế đánh giá, cuốn sổ tay rất thiết thực cho những ai quan tâm đến sở hữu trí tuệ mà đặc biệt trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp như: các tổ chức nghiên cứu, triển khai; các cơ quan quản lý khoa học và công nghệ; các học viện, các trường đại học; các cơ quan thực thi quyền sở hữu trí tuệ ở địa phương và các tổ chức, cá nhân khác.

Được biết, cuốn sổ tay nói trên do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên - Huế cấp giấy phép xuất bản với số lượng 500 bản in.

Doanh nghiệp muốn chống hàng giả nhưng vẫn vô tư làm... hàng nhái

Doanh nghiệp muốn chống hàng giả nhưng vẫn vô tư làm... hàng nhái

Theo PGS.TS Nguyễn Quốc Thịnh, có một nghịch lý là 90% doanh nghiệp sợ việc sản phẩm của doanh nghiệp mình bị doanh nghiệp khác làm giống, nhưng lại có tới 70% doanh nghiệp khi được hỏi...
 
 
Bị đồng nghiệp tố đạo văn, Phó khoa trường ĐH Luật TP.HCM nói gì?

Bị đồng nghiệp tố đạo văn, Phó khoa trường ĐH Luật TP.HCM nói gì?

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó khoa trường ĐH Luật TP.HCM cho rằng không có chuyện đạo văn của đồng nghiệp mà đó là do lỗi kỹ thuật trong lúc biên tập.
NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU