Báo Điện tử VTC News

Huawei thưởng nhân viên 2 tỷ NDT trước tác động lệnh cấm của Mỹ

(VTC News) - Huawei treo giải thưởng tiền mặt đặc biệt trị giá 2 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 285,4 triệu USD) cho nhân viên giúp hãng giảm thiểu tác động của lệnh cấm từ Mỹ.

Đánh giá cao những nỗ lực giúp công ty vượt qua thời kỳ khó khăn, Huawei sẽ trả mỗi nhân viên lương gấp đôi trong tháng 11. Theo SCMP, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới Huawei đang có tới 190.000 nhân viên.

Huawei thuong nhan vien 2 ty NDT truoc tac dong lenh cam cua My hinh anh 1

 Một cửa hàng phân phối sản phẩm Huawei tại Bắc Kinh. (Ảnh: AP) 

Ngày 10/11, trụ sở của Huawei tại Thâm Quyến (Trung Quốc) cán mốc 180 ngày kể từ khi bị đưa vào "danh sách đen" thương mại của Mỹ do những lo ngại về an ninh quốc gia, khiến Huawei không thể tiếp cận sản phẩm phần cứng và phần mềm của các công ty Mỹ, bao gồm cả hệ điều hành Android OS của Google.

Trước tình hình trên, những người giữ vai trò nghiên cứu và phát triển của Huawei phải đưa ra lựa chọn thay thế. Báo cáo doanh thu trong 9 tháng đầu năm của công ty tư nhân này là 610,8 tỷ Nhân dân tệ (86,8 tỷ USD), cho thấy họ bảo đảm được hơn 60 hợp đồng cung cấp mạng 5G thương mại. 

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) cho biết, công ty đang trên đà vượt qua doanh số 100 tỷ USD trong năm 2019, ngang với mức của năm 2018, bất chấp tác động của lệnh cấm.

Ông cũng kêu gọi các nhà cung cấp công nghệ cao ở châu Âu và Nhật Bản nắm bắt cơ hội phát triển các công nghệ thay thế trong hoàn cảnh hiện tại.

Vào tháng 9/2019, Huawei thông báo bắt đầu tự sản xuất các trạm gốc 5G mà không có các thành phần công nghệ của Mỹ.

Mỹ sắp nới lỏng 'vòng kim cô' cho Huawei

Mỹ sắp nới lỏng 'vòng kim cô' cho Huawei

Chính quyền Tổng thống Trump có kế hoạch cấp giấy phép cho các công ty Mỹ bán những "hàng hóa không nhạy cảm" cho Huawei, New York Times đưa tin.
 
Đức bị chỉ trích vì không loại Huawei khỏi đề xuất 5G

Đức bị chỉ trích vì không loại Huawei khỏi đề xuất 5G

Với dự thảo các yêu cầu bảo mật mới không loại trừ Huawei, Đức hứng chỉ trích từ các nhà lập pháp và nhà ngoại giao ở cả Berlin và Washington.
 

 (Nguồn: SCMP)

Bích Diệp
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU