Huawei nỗ lực trong việc mang lại 5G xanh và 5G tốt hơn
  • Zalo

Huawei nỗ lực trong việc mang lại 5G xanh và 5G tốt hơn

Thị trường Thứ Năm, 12/11/2020 14:29:00 +07:00

(VTC News) - Ngày 20-22/10 vừa qua, Hội nghị và Triển lãm Thế giới số đã được tổ chức tại Hà Nội với chủ đề “Xây dựng thế giới số cùng nhau”.

Một trong những nội dung được quan tâm và thảo luận sôi nổi là câu chuyện phát triển "5G xanh và 5G tốt hơn". Tham gia tại phiên thảo luận giữa các chuyên gia với chủ đề "Bước vào kỷ nguyên 5G: nhu cầu, triển khai và yêu cầu", ông Mohamed Madkour - Phó chủ tịch phụ trách Kinh doanh giải pháp và tiếp thị lõi không dây và đám mây toàn cầu tại Huawei chia sẻ về kỷ nguyên 5G và về nỗ lực của Huawei trong việc mang lại 5G xanh và 5G tốt hơn.

Huawei nỗ lực trong việc mang lại 5G xanh và 5G tốt hơn - 1

Lần đầu tiên Hội nghị và Triển lãm Thế giới Số được tổ chức trực tuyến trên nền tảng công nghệ do các doanh nghiệp Việt Nam phát triển

Giải pháp 5G Power của Huawei tập trung vào việc cải thiện hiệu quả năng lượng và E2E ở cấp độ thành phần, trạm, mạng và dịch vụ. Giải pháp quản lý hiệu quả năng lượng chủ động thông qua các nền tảng kỹ thuật số và thông minh tiêu thụ 0 watt khi có bit 0.

Theo Huawei, năng lượng tiêu thụ trong 5G là một trong những thông số chính cần được tối ưu hóa để giảm chi phí và giúp điều chỉnh tính kinh tế trong hoạt động kinh doanh 5G nhưng quan trọng hơn là sẽ giúp kiểm soát lượng khí thải carbon trên toàn cầu. “Tôi rất lạc quan rằng công nghệ và kinh doanh cuối cùng sẽ chiếm ưu thế và chiến thắng trong cuộc chiến chống lại bất kỳ nỗ lực nào nhằm phân cực hóa 5G hoặc ICT hoặc cản trở hành trình đổi mới trên thế giới”.

Quỳnh Chi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Huawei nỗ lực trong việc mang lại 5G xanh và 5G tốt hơn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất