Huawei giáng chức nhân viên vì đăng Twitter bằng iPhone

(VTC News) - Huawei đã phạt hai nhân viên chăm sóc mạng xã hội vì đăng lời chúc mừng năm mới trên tài khoản Twitter chính thức của công ty bằng iPhone, theo Reuters.

Huawei, công ty công nghệ và viễn thông hàng đầu của Trung Quốc gây bất ngờ cho nhiều người khi trong ngày đầu của năm 2019 đã đăng một lời chúc mừng gửi tới người dùng Twitter với nội dung “#2019 vui vẻ” từ "Twitter dành cho iPhone”.

Huawei giang chuc nhan vien vi dang Twitter bang iPhone hinh anh 1

 (Ảnh minh họa: SCMP)

Dòng tweet sau đó ngay lập tức được xóa đi nhưng nhiều người nhanh tay đã chụp lại màn hình và lan truyền trên mạng xã hội. “Kẻ phản bội đã tự bại lộ” – một người dùng Weibo bình luận.

Theo một văn bản nội bộ của Huawei ngày 3/1, phó chủ tịch Chen Lifang cho biết sự cố đã tạo ra thiệt hại lớn cho thương hiệu Huawei. Theo Huawei, lỗi xảy ra khi nhân viên chăm sóc mạng xã hội Sapient gặp vấn đề về VPN máy tính và sử dụng iPhone để gửi thông điệp đúng nửa đêm.

Để vào được Twitter, giống như nhiều dịch vụ nước ngoài khác như Facebook và Alphabet ở Trung Quốc, người dùng cần kết nối ảo riêng (virtual private network – VPN), theo Reuters. Huawei từ chối bình luận về vấn đề nội bộ, Sapient cũng chưa trả lời.

Ngoài ra, theo văn bản, Huawei nói sai lầm này cho thấy việc thiếu tuân thủ quy trình và quản lý lỏng lẻo. Vì vậy hai nhân viên chịu trách nhiệm bị giáng chức và giảm lương 5.000 nhân dân tệ/1 tháng ( tương đương 728,27 USD).

Hu Xijin, tổng biên tập Hoàn Cầu Thời Báo, từng bị chỉ trích vào năm ngoái khi ông sử dụng iPhone để đăng một thông điệp ủng hộ cho Huawei và công ty trong nước ZTE Corp. Sau đó ông nói hành động của mình không có gì giả tạo và các thương hiệu nước ngoài không nên bị phân biệt đối xử.

Video: CEO Apple kiếm tiền và tiêu tiền như thế nào?

>>> Đọc thêm: iPhone bán chậm, Apple đổ lỗi Trung Quốc

Cơn ác mộng của Huawei, ZTE trên đất Mỹ có thể bắt đầu trong vài ngày tới

Cơn ác mộng của Huawei, ZTE trên đất Mỹ có thể bắt đầu trong vài ngày tới

Tổng thống Trump đang xem xét ban hành sắc lệnh khẩn cấp cấm các công ty Mỹ sử dụng các thiết bị viễn thông do 2 gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc là Huawei và ZTE sản xuất, Reuters đưa...
Trung Quốc bắt giữ 13 công dân Canada sau vụ giám đốc Huawei

Trung Quốc bắt giữ 13 công dân Canada sau vụ giám đốc Huawei

Canada cho biết 13 công dân nước này bị Trung Quốc bắt giữ kể từ khi Ottawa bắt giam Giám đốc tài chính Huawei Mạch Vãn Chu theo yêu cầu của Mỹ.

 (Nguồn: Reuters)

Phương Anh
Chủ đề:

Huawei

,

Mỹ trung

,

Apple

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU