Huawei đứng đầu danh sách chủ sở hữu trí tuệ nhân tạo tại Trung Quốc

Thế giớiThứ Sáu, 15/11/2019 15:51:00 +07:00

Báo cáo Sở hữu trí tuệ AI tại Trung Quốc năm 2019 xếp hạng khoảng 500 công ty AI Trung Quốc dựa trên khả năng AI, sự đổi mới và trưởng thành về công nghệ.

Theo thông cáo báo chí của công ty truyền thông Hurun Report và nền tảng sở hữu trí tuệ WTOIP.com, ngày 13/11, Huawei Technologies là chủ sở hữu trí tuệ nhân tạo cạnh tranh nhất Trung Quốc.

huawei

(Ảnh: CNet) 

Với vai trò là nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, cùng chiến lược phát triển thông minh, bộ sản phẩm AI toàn diện bao gồm chip AI và thiết kế máy chủ cũng như khung máy tính AI tất cả trong một, Huawei ghi được 100 điểm tuyệt đối của các chuyên gia.

Theo sau là “người khổng lồ Internet” Tencent với số điểm 99,7. Xếp thứ 3 là nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm internet Baidu với 94,5 điểm.

Những cái tên “sừng sỏ” như Công ty thương mại điện tử Alibaba, nhà sản xuất camera giám sát Hikvision, nhà phát triển nhận dạng giọng nói iFlytek và công ty điện lực nhà nước State Grid cũng góp mặt trong danh sách top 10.

Báo cáo cho biết Huawei và Hikvision có thế mạnh phát triển lĩnh vực thiết kế chip. Cả hai đều bị đưa vào danh sách đen thương mại của Mỹ vào đầu năm nay sau động thái mở rộng từ chiến tranh thương mại sang công nghệ của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc.

Trong khi đó, Tencent được đánh giá là một trong những nhà vô địch chính của công nghệ AI trong ngành y tế Trung Quốc, Baidu trở thành người chơi AI chủ chốt trong lĩnh vực nhà thông minh và lái xe thông minh.

Trong 5 năm trở lại đây, số lượng các ứng dụng bằng sáng chế AI tăng lên nhanh chóng ở Trung Quốc, đặc biệt là trong lĩnh vực tầm nhìn, robot và ngôn ngữ.

Lan Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !