• Zalo

Huawei chi 1 tỷ USD, phát triển sản phẩm thay thế các dịch vụ của Google

Sống kết nối Thứ Ba, 24/12/2019 15:26:00 +07:00
(VTC News) -

Tập đoàn Huawei vừa công bố kế hoạch phát triển sản phẩm tương đương, thay thế cho YouTube, Gmail và các dịch vụ khác của Google.

Giám đốc điều hành của Huawei Charles Peng cho biết, tập đoàn công nghệ Trung Quốc sẽ liên kết với công ty Honor của Ấn Độ nhằm chế tạo những sản phẩm trên.

Huawei chi 1 tỷ USD,  phát triển sản phẩm thay thế các dịch vụ của Google - 1

Tập đoàn Huawei sẵn sàng chi 1 tỷ USD cho việc phát triển các sản phảm cạnh tranh với Google.

Honor đang đàm phán với các nhà phát triển của 150 ứng dụng phổ biến ở Ấn Độ để kết hợp vào nền tảng công nghệ của riêng mình. Từ đó, phát triển các dịch vụ tượng tự như YouTube và Gmail của Google.

Tập đoàn Ấn Độ dự định sẽ sử dụng các chương trình mới này áp dụng cho điện thoại thông minh, phục vụ các dịch vụ của Huawei.

“Hầu hết các ứng dụng chính như định vị, tin nhắn và hệ thống thanh toán sẽ sẵn sàng vào cuối tháng 12/2019”, Charles Peng cho biết.

Tập đoàn Trung Quốc không chỉ dự định hợp tác với Ấn Độ mà sẽ hợp tác với các chuyên gia châu Âu. Theo đại diện của Huawei, ở mỗi khu vực, công ty sẽ cung cấp cho người dùng từ 100-150 ứng dụng phổ biến. Từ đó, Huawei sẽ cố gắng cạnh tranh sòng phẳng với các dịch vụ của Google.

Theo Economic Times, ứng dụng Huawei có khoảng một triệu nhà phát triển đăng ký trên toàn thế giới. Quỹ toàn cầu Huawei sẵn sàng chi 1 tỷ USD để khuyến khích các nhà phát triển.

Ngày 19/12, Huawei xác nhận thông tin điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo của mình sẽ ra mắt mà không có dịch vụ của Google. Đồng thời, điện thoại Huawei P40 sẽ sử dụng hệ điều hành Android 10.

Trước đó, ngày 10/12, Huawei cũng từ bỏ kế hoạch phát hành điện thoại thông minh dựa trên hệ điều hành HarmonyOS.

Hạ Hạ (Theo Rambler.ru)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin