Huấn luyện tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo sẽ có trợ lý người Hàn Quốc

HLV Park Hang Seo sẽ được mang một trợ lý chuyên môn người Hàn Quốc sang Việt Nam, và chế độ cũng do VFF chi trả.

Cụ thể theo kế hoạch dự kiến, HLV Park Hang Seo sẽ có mặt tại Việt Nam để dự khán trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Campuchia trong khuôn khổ Vòng loại Asian Cup 2019, diễn ra ngày 10/10 tới trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Một ngày sau đó, vào sáng 11/10, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ tổ chức lễ ký kết hợp đồng với HLV Park Hang Seo. Bản hợp đồng có thời hạn 2 năm, gồm các điều khoản quy định rõ về chỉ tiêu thành tích của các ĐTQG.

Huan luyen tuyen Viet Nam, HLV Park Hang Seo se co tro ly nguoi Han Quoc hinh anh 1

 HLV Park Hang Seo từng làm trợ lý cho Hiddink.

TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Hiện tại chưa chốt hoàn toàn nên chúng tôi cũng không muốn nói chi tiết, tuy nhiên HLV Park Hang Seo cũng hiểu, mong muốn của VFF là các ĐTQG cần đạt thành tích cao nhất có thể. HLV Park Hang Seo khi sang Việt Nam cũng đặt mục tiêu rất lớn nên tôi cho rằng, ông ấy cũng đã có động lực cá nhân mạnh mẽ để làm tốt nhiệm vụ”.

Được biết HLV Park Hang Seo đã yêu cầu được có một trợ lý chuyên môn người Hàn Quốc trong quá trình làm việc tại Việt Nam. Chế độ của vị trợ lý này cũng do VFF chi trả. Bên cạnh đấy, ông Park Hang Seo sẽ có thêm các trợ lý người Việt với số lượng theo TTK Lê Hoài Anh là không giới hạn, tuỳ thực tế theo yêu cầu của ông Park.

“VFF sẽ đảm bảo các điều kiện chuyên môn tốt nhất có thể để HLV Park Hang Seo làm việc. Đối với các vấn đề chuyên môn, HLV Park Hang Seo được toàn quyền quyết định, gồm cả việc chọn trợ lý. Chúng tôi chỉ tư vấn để ông ấy tham khảo ra quyết định”,  ông Lê Hoài Anh cho biết.

Như đối với các ông thầy ngoại trước, VFF cũng được Tổng cục TDTT hỗ trợ ngân sách để trả lương. Phần còn lại VFF sẽ lo liệu, có thể nhờ tài trợ của các mạnh thường quân.

“Trước khi đàm phán với HLV Park Hang Seo, chúng tôi đã phải thông qua Hội đồng HLV quốc gia, bộ phận chuyên môn và Thường trực VFF, đồng thời báo cáo Tổng cục TDTT. Tuy nhiên để đảm bảo việc đàm phán diễn ra thuận lợi, các khâu này được thực hiện rất cẩn trọng. Sau khi đàm phán thành công chúng tôi mới dám công bố”-quan chức VFF trên cho biết.

Theo TTK Lê Hoài Anh, sau khi dự khán trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Campuchia, HLV Park Hang Seo sẽ có trận ra mắt trên cương vị tân HLV trưởng vào ngày 14/11, khi Việt Nam gặp Afghanistan, cũng trong khuôn khổ Asian Cup 2019.

Ông Park trước khi sang Việt Nam đã đặt mục tiêu giành vé dự VCK giải đấu này. Tại bảng C, Jordan đang dẫn đầu với 7 điểm. Các vị trí còn lại lần lượt thuộc về Việt Nam (5 điểm), Campuchia (3 điểm) và Afghanistan (1 điểm). Trên thực tế nếu Việt Nam đánh bại Campuchia ở trận lượt về ngày 10/10 tới, HLV Park Hang Seo sẽ rất thuận lợi để đạt được mục tiêu nói trên.

>>> Đọc thêm: HLV Park Hang Seo, ông đã sợ bóng đá Việt Nam chưa?

Bình luận