• Zalo

Hứa Vĩ Văn tiết lộ lý do nhận lời đóng phim Thần tượng

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 26/12/2013 03:08:00 +07:00

(VTC News) - Hứa Vĩ Văn chia sẻ anh lý do anh nhận lời tham gia phim Thần tượng sau nhiều năm vắng bóng trong các dự án điện ảnh.

(VTC News) - Hứa Vĩ Văn chia sẻ anh lý do anh nhận lời tham gia phim Thần tượng sau nhiều năm vắng bóng trong các dự án điện ảnh.

Nhận vai vì tình nghĩa

- Được biết, anh hơi kén vai, chọn lựa kịch bản khá kỹ. Vậy tại sao anh nhận lời tham gia Thần tượng?


Hiện tại, tôi đang cần những vai diễn chất lượng hơn số lượng để đảm bảo sức khoẻ và tôi cần nuôi cảm xúc để nhân vật của mình sống và thật. Tuy nhiên, vai Long trong Thần tượng, là một trường hợp hi hữu tôi đọc kịch bản và nhận vai trong 24 tiếng.

Tôi bị kịch bản thuyết phục và cả giao tình với ê kíp nên đã nhận lời tham gia. Nhưng không phải vì thế mà tôi dễ dãi với công việc.

Ngược lại, tôi đã trao đổi với đạo diễn Quang Huy rất nhiều trước khi bắt đầu quay, mỗi cảnh quay tôi đều tìm cách thể hiện sao cho phù hợp nhất, nhanh chóng thành một phần của Metronome Thần tượng.

Hứa Vĩ Văn
- Long là nhân vật đứng sau Trí, Linh để giúp đỡ họ thực hiện được khát vọng. Nhân vật này có điểm nào anh tin tưởng sẽ gây ấn tượng với khán giả?

Tôi có quãng thời gian làm ca sỹ, cũng từng trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, có được một số kinh nghiệm quý báu trong thời gian ấy.

Do vậy, tôi từng thấy, nhìn, biết được những nhân vật như Long ngoài đời và mang vào Thần tượng, cùng với đạo diễn bồi thêm 'thịt thà' cho ông bầu này.

Tôi tin, sau khi xem phim, khán giả sẽ nhìn thấy được những con người đứng ẩn mình lặng lẽ phía sau ánh hào quang của những thần tượng được giới trẻ ái mộ, dõi theo.

Long có lý tưởng và anh không chùn bước khi người giúp anh mạnh dạn đi theo lý tưởng của mình đã bị những khó khăn làm lung lạc ý chí, đó chính là sức hút của nhân vật này.

- Vai diễn ông bầu dày dạn kinh nghiệm này có phân đoạn nào gây khó khăn cho anh không?

Long không phải là một vai khó đối với tôi vì tính cách lẫn sự phát triển của nhân vật này trong Thần tượng cũng là một trong những sở trường của tôi.

Khó khăn lớn nhất vẫn là áp lực về thời gian, không được chuẩn bị nhiều hơn cho việc tạo hình nhân vật này. Tuy nhiên, tôi đã cố gắng làm tốt nhất có thể.

Có một phân đoạn nhỏ khiến tôi vui nhất là được đứng trên cùng một sân khấu với ca sỹ Hồng Nhung, thần tượng từ thuở nhỏ.

Dẫu chỉ là một phân đoạn rất ngắn nhưng tôi vui vì đã có một ngày tôi và thần tượng quay cùng một phim, xuất hiện trong một thước phim thú vị.

- Làm việc với những người trẻ trong Thần tượng, anh cảm thấy thế nào?

Tuổi tác hay thâm niên đều không phải vấn đề tôi quan tâm quan trọng hơn tất thảy là tôi muốn được làm việc với sự tôn trọng, lắng nghe, cùng nhau đưa ra những giải pháp tốt nhất. Lúc đó 'cái tôi' không còn chỗ đứng, thay vào đó là 'chúng ta'.

Với Thần tượng, chúng tôi đã có một Metronome hào hứng, nhiệt thành, thời gian quay phim, cả nhóm đều cảm giác mỗi ngày đi làm ở studio là nhà kho cải tạo lại đầy thơ mộng chia sẻ những khoảng thời gian vui vẻ bên nhau chứ không phải đến trường quay.

- Anh có khi nào phải thoả hiệp như nhân vật Long trong Thần tượng chưa?

Nếu tôi trả lời câu hỏi này một cách trọn vẹn thì chắc phải phát hành một cuốn hồi ký mất! (cười) Tôi nghĩ khán giả lâu năm, quan tâm và yêu mến Hứa Vỹ Văn họ sẽ cảm nhận được tôi chỉ thoả hiệp với niềm đam mê của mình mà thôi.
Hứa Vĩ Văn
Bỏ học đi đóng phim là sai lầm

- Anh đã chia sẻ với các bạn học sinh, sinh viên thế nào quanh thông điệp: 'Bỏ học để trở thành thần tượng là một sai lầm'?

Tôi hoàn toàn không tán đồng việc bỏ học để trở thành thần tượng vì làm nghề gì cũng cần có một nền tảng văn hoá vững chắc.

Đừng viện lý do: cơ hội đến phải nắm lấy mà mà bỏ học. Các bạn sẽ là thần tượng của ai khi chính các bạn chưa xây dựng được nền tảng kiến thức cho mình, chưa trau dồi, mài dũa năng khiếu.

Dẫu có là thiên tài bẩm sinh chăng nữa thì sự lao động miệt mài cùng kiến thức mới là bệ phóng để những thứ bạn được tạo hoá ban tặng toả sáng.

Do vậy, các bạn trẻ, nếu chưa biết mình mê gì hãy cố gắng khám phá bản thân, tìm thấy điều khiến mình muốn theo đuổi; nếu đã có thì hãy cố gắng nuôi dưỡng đam mê của mình.

Đừng quên trau dồi cả cách ứng xử, đối nhân xử thế của mình bên cạnh việc trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, điều đó mới tạo nên sự hoàn thiện của một thần tượng!

- Theo anh, một người nghệ sĩ cần có những tố chất nào? Nếu một bạn trẻ muốn trở thành diễn viên nhưng không có ngoại hình hoặc chất giọng đặc biệt thì anh sẽ khuyên họ thế nào?


Là diễn viên, bạn chắc chắn cần đến ngoại hình bởi người ta có thể hoá trang từ đẹp thành xấu, nhưng khó làm ai xấu thành sắc nước hương trời.

Tuy nhiên, nếu xuất phát điểm bạn không xuất sắc về gương mặt thì cũng đừng quá lo lắng, chỉ cần có gương mặt góc cạnh, không lẫn vào đâu được. Nhưng là diễn viên kỹ năng diễn xuất luôn được đặt nặng cao hơn là ngoại hình.

Bạn đừng quên sự nhạy cảm và khả năng nhập vai, hoá thân vào những số phận, cá tính khác nhau còn khó hơn việc tăng cân hay giảm cân, làm già đi cho phù hợp với nhân vật.

Riêng chất giọng, bạn có thể học được, ngay chính ca sỹ phải luyện thanh thì mới hát tốt đươc thì diễn viên, việc luyện đài từ không phải việc quá khó, chỉ cần bạn quyết tâm.

Những diễn viên giỏi của thế giới họ không những có giọng tốt, mà còn nhái giọng và thay đổi giọng theo vùng miền.
Hứa Vĩ Văn
Hứa Vĩ Văn, Hồng Nhung và Hoàng Thuỳ Linh trong một phân cảnh của 'Thần tượng'.
- Khi anh lựa chọn đi theo con đường nghệ thuật, gia đình có ủng hộ không?

Gia đình không có ý định ủng hộ con đường tôi chọn vì nghĩ rằng chỉ là thú vui chơi nhất thời của thanh niên, chỉ muốn tôi chọn những công việc đơn giản và bình yên nhất.

Nhưng họ vẫn dõi theo bước tôi đi, và khi những thành quả nho nhỏ xuất hiện, mọi người dần dần thay đổi suy nghĩ và quan tâm đến nghề tôi lựa chọn nhiều hơn.

- Nếu phải lựa chọn giữa công việc và gia đình, anh sẽ chọn ra sao?


Không ai có quyền lựa chọn gia đình cả, mình được sinh ra và là một thành viên của gia đình. Gia đình chỉ có một, có gia đình mới có tôi rồi mới đến công việc nên chẳng thể chọn giữa công việc và gia đình.

Vả lại, chẳng gia đình nào lại ép buộc người mình yêu thương gắn bó cả đời với một công việc họ chẳng đam mê.

- Nếu không làm công việc diễn xuất, anh từng muốn làm nghề gì?

Tôi muốn làm chuyên gia ẩm thực hoặc đầu bếp.

- Dự định tương lai của anh là?


Mong muốn được thử sức với vai trò sản xuất phim.

- Xin cảm ơn anh


Trailer phim Thần tượng

Hiếu Cao(thực hiện)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !