• Zalo

Hứa thưởng XSKT Cần Thơ 3 tỷ đồng, bầu Hiển muốn 'thâu tóm' V-League?

Thể thao Thứ Bảy, 22/09/2018 08:18:00 +07:00

Theo thông tin từ lãnh đạo CLB XSKT Cần Thơ, ông bầu của Hà Nội FC Đỗ Quang Hiển vừa hứa thưởng 3 tỷ đồng nếu đội bóng miền Tây trụ hạng thành công sau khi mùa bóng 2018 kết thúc.

Đây có thể nói là chuyện xưa nay hiếm vì chẳng bao giờ có chuyện ông bầu của CLB này đi thưởng cho CLB khác vì lý do chẳng liên quan gì đến đội nhà. Đấy là còn chưa nói đến cảnh trong tay bầu Hiển hiện có tới 3 đội bóng tham dự V-League 2018 là SHB Đà Nẵng, Hà Nội FC và Quảng Nam FC, phần nào đó còn là cả “đứa con rơi vãi” Sài Gòn FC. Việc bầu Hiển hứa thưởng cho XSKT Cần Thơ chẳng liên quan gì đến cá nhân ông xét trên mọi phương diện.

img_1771

 Bầu Hiển đang sở hữu nhiều đội bóng tại Việt Nam.

Với ông Hiển, 3 tỷ là một con số chẳng lớn. Tuy nhiên với nhiều đội bóng tại V-League 2018, trong đó có XST Cần Thơ, 3 tỷ đồng lại là rất nhiều. Đây cũng là số tiền mà BTC trao cho đội vô địch V-League mùa giải năm nay, nói cụ thể là trao cho chính Hà Nội FC, đội đã chính thức đăng quang sớm trước 5 vòng đấu. Thế nên nếu trụ hạng, XSKT Cần Thơ sẽ được thưởng đúng bằng tiền thưởng của nhà vô địch. Thế thì lạ quá còn gì. 

Có thể tạm hiểu hành động của ông Hiển lúc này là đang nỗ lực cứu vớt cả tinh thần cũng như chính CLB XSKT Cần Thơ. Đội bóng miền Tây này đang ăn đong để sống qua ngày. Nói thế không hề quá bởi lẽ cầu thủ của họ từ lâu đã bị nợ lương và thưởng đến mức từng bỏ tập để đình công. 

Cũng chính vì lý do tài chính mà các cầu thủ của XSKT Cần Thơ không còn tha thiết với việc vào sân thi đấu vì đôi khi công hiến mà chẳng vì mục đích gì. Nếu XSKT Cần Thơ phải xuống hạng, khả năng đội hình 1 năm nay giải tán là cực lớn vì đã không được đá V-League, lại không có lương thưởng thì đá làm gì. Bởi vậy, số tiền 3 tỷ mà bầu Hiển “bơm” cho đội quả là món quà quý trong thời điểm nước sôi lửa bỏng như lúc này.

Tuy nhiên theo lý giải bởi GĐĐH CLB Cần Thơ - Nguyễn Thanh Danh, chuyện bầu Hiển hứa trao thưởng cho Cần Thơ thực tế còn liên quan đến chiến lược kinh doanh của cả đội bóng lẫn ông bầu này. Như vậy, có thể hiểu ông bầu Đỗ Quang Hiển thưởng với vai trò đối tác làm ăn bên ngoài chuyện bóng đá. Chuyện cụ thể như thế nào thì vẫn chưa được tiết lộ nhưng dẫu có đúng là như thế thì cũng vẫn khiến không ít người phải bất ngờ.

Thế nhưng lý do cứu rỗi XSKT Cần Thơ có lẽ vẫn cứ là hợp lý hơn cả. Ông thấy tình cảnh đội bóng Tây Đô khó khăn quá nên treo thưởng với tư cách là một mạnh thường quân. 

Nhưng có lẽ hành động của ông sẽ khiến Sài Gòn FC khó vui nổi bởi hiện tại, họ cũng đang đứng trong nhóm cuối bảng xếp hạng và nguy cơ rớt hạng cũng là rất nhiều. Nếu ông Hiển khuyến khích XSKT Cần Thơ trụ hạng thì Sài Gòn FC ông tính sao đây?

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin