Hú còi nhưng container không cho vượt, tài xế xe cứu thương nói gì?

Tin tức 24h quaThứ Hai, 29/06/2020 21:02:17 +07:00
(VTC News) -

Theo tài xế cứu thương, việc người lái container không cho vượt là hành động quá tệ, bởi nếu lúc đó không phải chở bệnh nhân về nhà mà đang đi cấp cứu thì sẽ ra sao.

Video: Xe cứu thương hú còi, container quyết không cho vượt

Ngày 29/6, ông  L.V.T. (chủ cơ sở mai táng Vạn Phúc, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) cho biết ông chính là người lái xe cứu thương trong clip xe cứu thương hú còi, container quyết không cho vượt, đang lan truyền trên mạng xã hội.

Ngày 27/6, ông lái xe cứu thương mang BKS: 93A - 007.94 (biển trắng) chở một bệnh nhân sắp chết từ Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang về huyện Tân Hiệp. Trên đường đi, ông T. thực hiện hú còi để xin xe container (kéo theo rơ-móc BKS 52R-1125) nhường đường. Tuy nhiên, suốt đoạn đường dài khoảng 5km xe container không cho xe cứu thương vượt.

“Suốt 4 đến 5km có nhiều chỗ đường trống nhưng khi xe cứu thương lách qua xin đường thì container vẫn chạy giữa đường",  ông T. nói và cho biết bản thân rất bức xúc với hành động của tài xế container. Bởi nếu trường hợp lúc đó không phải chở bệnh nhân về nhà mà đang đưa đi cấp cứu thì phải tranh thủ từng phút. Tài xế container nghe xe cứu thương hú còi không cho vượt là một hành động tệ.

Hú còi nhưng container không cho vượt, tài xế xe cứu thương nói gì? - 1

Chiếc xe container quyết không cho xe cứu thương vượt quãng đường hàng chục km.

Một tài khoản Facebook mới đây đăng tải đoạn clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh xe cứu thương hú còi inh ỏi xin vượt suốt đoạn đường khá dài nhưng xe container phía trước vẫn bình thản di chuyển giữa đường và không có ý định nhường đường.

Theo người đăng tải, sự việc xảy ra tại đoạn đường qua huyện Châu Thành và Tân Hiệp (tỉnh Kiên Giang).

Nội dung clip cho thấy, chiếc xe cứu thương có logo Vạn Phúc, mang BKS: 93A - 007.94 liên tục hú còi, báo đèn xin vượt nhưng chiếc xe container kéo theo rơ móc mang BKS 52R - 1125 vẫn nhất quyết không giảm tốc độ và nhường đường. Mặc dù đoạn đường di chuyển khá dài, xe container hoàn toàn có đủ điều kiện để tránh xe sang một bên.

Nhiều người chứng kiến sự việc rất bức xúc và đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm tài xế xe container. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng do tuyến đường trên hẹp nên xe container không thể nhường đường, nhưng với quãng đường dài gần 15km thì có lẽ nào tài xế container không tìm khoảng trống để xe cấp cứu vượt qua.

TÂN HIỆP
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !