HTC tuyên bố chỉ “kém cơ” Google với nền tảng Android
  • Zalo

HTC tuyên bố chỉ “kém cơ” Google với nền tảng Android

Khoa học - Công nghệ Thứ Sáu, 03/06/2011 05:00:00 +07:00

(VTC News) - Chủ tịch của HTC, ông Peter Chou đã khẳng định “chắc như đinh đóng cột” về tiềm năng của hãng trước những tên tuổi khác trên thế giới.

(VTC News) - Chủ tịch của HTC, ông Peter Chou đã khẳng định “chắc như đinh đóng cột” về tiềm năng của hãng trước những tên tuổi khác trên thế giới.

Tại Hội nghị Uplinq của Qualcomm đang diễn ra tại Sad Diego, khi nói về Android và Windows Phone 7, ông Chou tỏ ra khá tự tin trình bày bài diễn thuyết của mình về sự phát triển của nền tảng Android và Windows Phone 7.

Cơ sở để ông Chou có thể “mạnh miệng” tuyên bố là nhà phát triển lớn thứ hai sau Google đối với Android bởi tốc độ phát triển nhanh như vũ bão của hãng với doanh số bán ra kỷ lục.

Theo thống kê sơ bộ mà hãng sản xuất thiết bị di động đến từ Đài Loan cho biết, năm 2010 hãng đã bán ra khoảng 25 triệu chiếc di động. Tuy nhiên, đầu năm 2011, chỉ trong 4 tháng đầu năm, hãng đã bán hết veo 9,7 triệu chiếc.

HTC tự tin tuyên bố vị trí số 2 trong các nhà phát triển thiết bị di động sử dụng nền tảng Android - Ảnh: Mobiletopshot

Với con số ấn tượng đó, HTC tự tin khẳng định mình là một trong năm 5 cái tên đứng đầu trên thế giới dính dáng đến Android và tại một số thị trường HTC đứng thứ 2 hoặc 3 trước các nhà sản xuất khác.

Thực tế, với thành công từ việc phát triển các thiết bị di động sử dụng nền tảng hệ điều hành Android, chủ tịch Chou của HTC còn bày tỏ thêm quan điểm về mối quan tâm của hãng với hệ điều hành Windows Phone từ Micrsoft.

Bằng chứng cho điều đó, HTC đã có một thời gian không nhỏ gắn bó với những thế hệ hệ điều hành Windows Mobile của gã khổng lồ phần mềm và gần đây HTC đã cho ra lò 6 dòng smartphone có ứng dụng hệ điều hành Windows Phone 7.

Ngoài ra, HTC hiện đang dự kiến sẽ tung ra một phần mềm được cho là công cụ hỗ trợ cho những nhà phát triển có thể sáng tạo thêm nhiều hơn trên nền tảng Android có tên HTC OpenSense. Phần mềm này sẽ sớm có mặt trong tuần tới.

HTC khởi đầu là hãng sản xuất laptop khiêm tốn năm 1997, nhưng giờ đã trở thành tập đoàn công nghệ lớn dưới sự quản lý của đồng sáng lập kiêm chủ tịch Cher Wang. Bà Wang là con gái của ông Wang Yung-ching, ông chủ dầu mỏ quá cố – một trong những người đàn ông giàu nhất Đài Loan.

Hoàng Lâm (theo Cnet)

Bạn có cảm nghĩ gì về "HTC tuyên bố chỉ “kém cơ” Google với nền tảng Android" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin