HTC HD2 đã có thể chạy được Windows Phone 7

(VTC News) - Một nhóm hacker đã tìm ra cách cài đặt được HĐH Windows Phone 7 lên chiếc điện thoại HTC HD2. Tuy nhiên dịch vụ Live vẫn chưa thể hoạt động.

Còn nhớ cách đây chưa lâu, vào khoảng đầu tháng 11 thì việc hình ảnh của HTC HD2 chạy Windows Phone 7 được thông tin rộng rãi đã thắp lên hy vọng cho những người hâm mộ. Ai cũng háo hức chờ đến ngày được thưởng thức hệ điều hành mới trên chú HD2 của mình. 
HTC HD2 chạy WP7 

Người hâm mộ sẽ không phải chờ thêm quá lâu nữa, nhất là khi trưởng nhóm Cotulla của DFT Team đã thông báo trên trang twitter của mình: "Chúng tôi đã hoàn thiện những bước cuối cùng để chạy WP7 trên LEOs, tất cả các tính năng đều hoạt động tốt như: GSM, GPRS, Camera, GSensor, USB, SD, BT, WLAN ... Bản cài chính thức sẽ được ra mắt sớm trong vài ngày nữa".

Tuy nhiên đã có một vấn đề rắc rối nảy sinh. Đó là việc dịch vụ Live, một trong những trải nghiệm thú vị nhất trên hệ điều hành Widows Phone 7 lại không thể hoạt động được trên HTC HD2. Điều này có nghĩa là tất cả những ứng dụng liên quan đến Live như Zune, Marketplace hay Xbox cũng không thể vận hành. Lý do được đưa ra là bởi vì HTC HD2 không nằm trong danh sách các điện thoại được Microsoft hỗ trợ cài đặt WP7 và nó không thể vượt qua được vòng kiểm tra của hãng ở những bước kích hoạt đầu tiên.

Những người đang muốn cài đặt Windows Phone 7 lên HTC HD2 cũng cần nhớ thêm rằng Microsoft hoàn toàn có khả năng khóa dịch vụ Live từ xa. Do vậy, có lẽ phải đến khi Windows Phone 7 hoàn toàn được "bẻ khóa" (jailbreak) như iOS thì có lẽ người dùng mới có thể yên tâm cài đặt dịch vụ này.

Clip HTC HD2 chạy Windows Phone 7:

 


Hạ Vy (tổng hợp)

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh