• Zalo

HS bị đình chỉ vì thiếu hộ khẩu sẽ học trường dân lập

Giáo dục Thứ Năm, 20/02/2014 06:20:00 +07:00

Gia đình em Sơn cho biết, họ đã xin cho Sơn sang trường THPT dân lập Phan Bội Châu. Ngày mai (21/2), Sơn sẽ tiếp tục đi học trở lại.

Bà Trịnh Thị Hà Hải, mẹ của em Đỗ Hồng Sơn (học sinh vừa bị trường PTTH Trần Hưng Đạo, quận Thanh Xuân, Hà Nội, bị đình chỉ học do thiếu hộ khẩu Hà Nội) cho hay, sáng nay gia đình đã làm việc với nhà trường và lãnh đạo Sở GD-ĐT. Gia đình và nhà trường đã trao đổi thẳng thắn với nhau và hai bên đều nhận có lỗi để xảy ra sự việc đáng tiếc khiến Sơn phải nghỉ học.

“Trong ngày hôm nay, chúng tôi sẽ nộp hồ sơ xin sang trường THPT dân lập Phan Bội Châu, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Sáng mai (21/2), Sơn sẽ bắt đầu đi học ở trường mới.”, bà Hải nói.

 - 1

Bức tâm thư em Sơn viết gửi Chủ tịch nước.

Theo bà Hải, học ở trường THPT Trần Hưng Đạo Sơn chỉ mất hơn 1 triệu/tháng. Giờ chuyển sang trường mới, học phí nặng hơn nhưng gia đình sẽ cố gắng để Sơn yên tâm học hành. Sau khi biết câu chuyện của gia đình, một số người dân gọi điện mong muốn giúp đỡ nhưng gia đình đã cảm ơn và từ chối.

“Giờ mà gia đình tôi phải chờ đợi để làm hộ khẩu ở Hà Nội thì sẽ rất lâu. Mặt khác, Sơn chỉ còn học hơn một năm nữa là hết cấp 3 nên chúng tôi không muốn để cháu phải nghỉ học thêm nữa. Bản thân Sơn khi biết tin mình sẽ học ở trường mới cũng rất vui”, bà Hải nói.

 - 2

Ông Đỗ Văn Tuyên, bố em Đỗ Hồng Sơn trao đổi với PV.

Ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, sáng nay lãnh đạo Sở đã mời hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo và mẹ của em Sơn lên để trao đổi làm rõ sự việc.

Phía gia đình đã nhận trách nhiệm vì đã sơ suất chưa làm được hộ khẩu cho cháu đi học và để lãnh đạo trường THPT Trần Hưng Đạo nhắc nhở nhiều lần về hạn cam kết làm hộ khẩu từ khi nhập học.

 - 3

Ngôi nhà gia đình em Sơn sinh sống.

Sau cuộc làm việc với gia đình sáng nay, Sở GD - ĐT đã đề nghị giúp đỡ em Sơn nhập học Trường THPT Dân lập Phan Bội Châu (Thanh Xuân) ở ngay gần nhà và mẹ em đã đồng ý.

“Chúng tôi đã liên hệ Hiệu trưởng Trường THPT Dân lập Phan Bội Châu và nhà trường sẵn sàng tiếp nhận em. Trong ngày mai, hoàn tất chuyển hồ sơ, em Sơn sẽ tiếp tục đi học trở lại”, ông Thống nói.

Trước đó, em Đỗ Hồng Sơn (HS lớp 11 Trường THPT Trần Hưng Đạo) viết tâm thư gửi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ nguyện vọng được đi học trở lại.

Sơn trình bày do hoàn cảnh gia đình khó khăn chưa làm được hộ khẩu Hà Nội nên em bị nhà trường đình chỉ học 2 lần. Với ý chí ham học, thương bố mẹ phải lo nhiều tiền nếu học ngoài công lập, Sơn đã viết thư đầy cảm động trình bày hoàn cảnh và bày tỏ mong muốn được trở lại Trường THPT Trần Hưng Đạo.

Bạn có cảm nghĩ gì về "HS bị đình chỉ vì thiếu hộ khẩu sẽ học trường dân lập" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin