HP tiếp tục sản xuất máy tính bảng webOS

Khoa học - Công nghệChủ Nhật, 11/12/2011 09:00:00 +07:00

(VTC News) - CEO HP cho biết hãng sẽ phát hành mã nguồn mở webOS và sản xuất thế hệ tiếp theo của máy tính bảng sử dụng hệ điều hành này.

(VTC News) - CEO HP cho biết hãng sẽ phát hành mã nguồn mở webOS và sản xuất thế hệ tiếp theo của máy tính bảng sử dụng hệ điều hành này.

Meg Whitman sắp có cuộc họp quan trọng với và Marc Andreessen - thành viên hội đồng quản trị của HP để tìm hiểu những thay đổi này sẽ mang lại điều gì cho HP.

Thế giới công nghệ choáng váng khi CEO Whitman khẳng định HP sẽ cho ra một máy tính bảng sau touchPad trước năm 2013, bởi sẽ mất một số thời gian để cải tiến hệ điều hành này. Cô cũng nói  rằng HP sẽ tiếp tục đầu tư vào webOS và coi dự án này như là một cam kết dài hạn cho nền tảng di động.

touchPad là tablet chạy webOS đầu tiên của HP

Được giới thiệu vào năm 2009, webOS được đánh giá cao khi ra mắt, nhưng đã quá lâu hệ điều hành này không có sự thay đổi khi iOS và Android có những bước phát triển nhảy vọt.

Trước đó, nhiều thông tin đã khẳng định rằng HP quyết định "khai tử" webOS, nhưng có thể trong thời điểm hiện tại Whitman không muốn mình được được gọi là CEO đã giết webOS.

Trong khi thế giới công nghệ đã phổ cập iOS và Android thì sự tồn tại của webOS và đầu tư vào nền tảng này như một canh bạc, có thể người dùng thấy rằng 2 hệ điều hành nói trên đã đủ cho họ, hoặc cũng có thể họ thấy iOS và Android quá phổ biến và tìm đến "đồ độc" webOS nhưng khả năng này là không cao.

Một đối trọng lớn khác đối với webOS mà HP cần lưu ý, đó là sự ra mắt của Windows 8 trong thời gian sắp tới.

Phan Minh


Bình luận
vtc.vn