Hotgirl Facelook chia sẻ kinh nghiệm thi cử
  • Zalo

Hotgirl Facelook chia sẻ kinh nghiệm thi cử

Giáo dục Thứ Sáu, 13/07/2012 10:25:00 +07:00

(VTC News)- Với khuôn mặt rạng rỡ, nụ cười hút hồn, Lê Thị Thu Trang-ĐH Thái Nguyên đang là một trong những gương mặt được chú ý nhất của cuộc thi Facelook 2012

(VTC News)- Với khuôn mặt rạng rỡ, nụ cười hút hồn, nữ sinh đến từ ĐH Thái Nguyên Lê Thị Thu Trang đang là một trong những gương mặt được chú ý nhất của cuộc thi Gương mặt sinh viên – Facelook 2012.

>> Những câu chuyện thú vị bên lề kỳ thi ĐH, CĐ 2012

Trò chuyện với PV VTC News cô nữ sinh xinh đẹp Lê Thị Thu Trang bồi hồi nhớ lại những khoảng thời gian 2 năm trước khi mình cũng là một trong những thí sinh tham dự cuộc thi quan trọng này, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm thi của bản thân mình. Các sĩ tử đang chuẩn bị bước vào kỳ thi cao đẳng hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm của sinh viên ĐH Thái Nguyên xinh đẹp này nhé.

Lê Thị Thu Trang (ĐH Thái Nguyên) - gương mặt xuất sắc của cuộc thi Gương mặt sinh viên 2012 chia sẻ bí quyết thi cử với các bạn sĩ tử của mùa thi năm nay (Ảnh: Xuân Tùng)
- Giờ đây đã là một sinh viên thì Trang có cảm xúc gì mỗi khi sống vào khoảng thời gian này?
 
Lê Thị Thu Trang: Đã là sinh viên năm thứ 2 nhưng cứ mỗi khi đến khoảng thời gian này em lại cảm giác như ngày mình vừa tốt nghiệp cấp 3 và sắp thi đại học vậy.
Nhìn ảnh của các bạn cấp 3 chia tay nhau em lại nhớ đến trường cũ và các bạn hồi còn đi học. Rồi cảm giác lo lắng, sốt ruột cho kỳ thi lại ùa về, cảm giác này rất khó tả và kèm theo nó là nỗi nhớ mà chẳng bao giờ có thể quên được.
- Theo Trang, cơ hội học tập vào tại các trường ĐH, CĐ có phải là con đường duy nhất để các bạn trẻ có thể thành công?
Lê Thị Thu Trang: Đối với tất cả các bạn học sinh thì thành tựu lớn nhất để bù đắp cho công sức 12 năm miệt mài kinh sử là đỗ ĐH, CĐ.
 
Vì vậy, các bạn nên cố gắng hết mình để có thể tiếp tục việc học trên những giảng đường của đại học mà không phải hối tiếc và dần đi đến con đường thành công.
Nhưng, con đường đi tới thành công thì có nhiều ngã rẽ và việc đỗ đại học không phải là con đường duy nhất. Mỗi người có khả năng riêng của mình, và có những cách thành công riêng. 
Vì có những bạn hoàn cảnh không cho phép các bạn tiếp tục theo học, nhưng không có nghĩa thành công không đến với các bạn. Chỉ cần cố sự cố gắng, nỗ lực và có chí hướng cho tương lai thì dù ở hoàn cảnh nào chúng ta cũng có thể thành công. 
Và dù có tiến thân bằng con đường nào thì việc học cũng là công việc suốt đời để mình không phải người lạc hậu, kém hiểu biết.
Trang cho rằng con đường vào ĐH không phải là con đường duy nhất để thành công
- Để giành được kết quả cao nhất trong kỳ thi CĐ, theo bạn các thí sinh cần chú ý điều gì trong kỳ thi sắp tới?
Lê Thị Thu Trang: Các bạn không nên quá áp lực, cứ bình tĩnh tự tin là chiến thắng. Việc học ôn, nắm vững những kiến thức cơ bản là điều chắc chắn rồi.
Bên cạnh đó, các bạn nhớ phải ăn uống điều độ để vừa có 1 hành trang kiến thức vững vàng và một sức khỏe tốt để vượt qua kỳ thi này nhé. 
 
 

- Trang có thể chia sẻ gì về chuyên ngành mình đã lựa chọn và theo học. Sự lựa chọn đó là do gia đình tư vấn hay do bạn tự quyết định?

Lê Thị Thu Trang: Hiện em đang theo học chuyên ngành quản trị kinh doanh tại ĐH Kinh tế & Quản trị kinh doanh (ĐH Thái Nguyên). Sự lựa chọn này hoàn toàn là quyết định của em vì khi làm hồ sơ đăng kí dự thi gia đình hoàn toàn tôn trọng và  ủng hộ tuyệt đối cho quyết định lựa chọn tương lai của em.
Với tính cách của mình, em nghĩ mình thích hợp với công việc năng động, làm việc trong môi trường nhiều tính cạnh tranh. 

Chuyên ngành em theo học yêu cầu bản thân người học nó phải nhanh nhẹn, nhạy bén, giao tiếp tốt và thiết lập tốt các mối quan hệ. Cho nên em cũng rèn luyện được cho bản thân nhiều kỹ năng sống hơn.
Hiện tại bên cạnh việc học em cũng thử kinh doanh online một số mặt hàng cho các bạn tuổi teen và cũng thu được không ít kinh nghiệm.
 

- Hiện là một trong những gương mặt nổi bật của Facelook năm nay, Trang có cảm xúc như thế nào khi liên tục đứng đầu bảng bình chọn?
Lê Thị Thu Trang: Đối với em khi đăng kí dự thi, ngoài mong muốn được lọt vào vòng casting thì còn mong gì hơn. Hơn nữa, em tham gia cuộc thi để làm kỷ niệm, dấu ấn cho thời sinh viên của mình thôi, không ngờ được mọi người chú ‎‎‎ý đến vậy. 
Nếu được lọt vào vòng trong em sẽ cố gắng thể hiện hết khả năng của mình.

Chúc Trang thành công hơn nữa!


Phạm Thịnh (thực hiện)

Bạn có cảm nghĩ gì về "Hotgirl Facelook chia sẻ kinh nghiệm thi cử" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất

Mazda3 2021 ra mắt tại Nhật Bản

Mazda3 2021 ra mắt tại Nhật Bản

Được giới thiệu lần đầu tại Nhật Bản vào tháng 5, Mazda 3 thế hệ thứ 4 nhận được một loạt nâng cấp, mang đến sức mạnh, cải thiện khả năng lái xe, an toàn chủ động.