Hot teacher ĐH Ngoại thương bật mí quà 'cực độc' 20/11
  • Zalo

Hot teacher ĐH Ngoại thương bật mí quà 'cực độc' 20/11

Giáo dục Thứ Tư, 20/11/2013 07:28:00 +07:00

(VTC News)- Nhiều món quà thú vị thể hiện tình cảm của các sinh viên khiến thầy giáo hot boy Hoàng Anh Duy nhớ mãi.

(VTC News)- Nhiều món quà thú vị thể hiện tình cảm của các sinh viên khiến thầy giáo hot boy Hoàng Anh Duy nhớ mãi.

Anh có thể chia sẻ kỷ niệm thú vị thời học phổ thông nhưng chưa từng kể cho báo chí?

Cấp 3, tôi học trường THPT Chu Văn An, lớp chuyên Lý. Năm lớp 12, dù học trong lớp chuyên Lý nhưng thấy tôi học khá tốt các môn xã hội nên được thầy giáo chọn đi thi học sinh giỏi cấp Thành phố môn Lịch sử.

Tôi không ôn tập quá nhiều nhưng bất ngờ lại đạt giải Ba cấp thành phố. Việc được chọn đi thi và đạt giải cũng rất tình cờ. Việc này nằm “ngoài tầm kiểm soát” của bản thân tôi.

Thạc sĩ Hoàng Anh Duy hiện đang là giảng viên ĐH Ngoại thương đồng thời cũng là 1 MC nổi tiếng
Thạc sĩ Hoàng Anh Duy hiện đang là giảng viên ĐH Ngoại thương đồng thời cũng là 1 MC nổi tiếng 

Từng đỗ cả ĐH Ngoại thương và ĐH Sư phạm 1, nhưng tại sao anh lại lựa chọn ĐH Ngoại thương để theo học?

Ngày dự thi đại học, tôi lựa chọn khối A thi ĐH Ngoại thương và khối D vào ĐH thi Sư phạm Hà Nội.

Dù dự thi khối D chỉ là “thi chơi” nhưng sau hôm thi xong tôi có cảm giác mình tự tin hơn thi khối A, có khả năng sẽ đỗ vào ĐH Sư phạm Hà Nội. Tuy vậy, sau đó tôi vẫn lựa chọn ĐH Ngoại thương vì muốn đi theo nghề nghiệp của bố.

Trước đây, tôi đã được bố đưa ra các cảng và cũng phần nào hiểu được công việc xuất nhập khẩu như thế nào. Có thể nói, việc lựa chọn ĐH Ngoại thương là do tôi có định hướng rõ ràng hơn từ ngay khi còn nhỏ.

Cú hích quan trọng trong cuộc đời để anh trở thành một MC như hiện nay là gì?

Khi mới vào lớp 10, tôi may mắn được các bạn bầu làm bí thư chi đoàn. Nếu ngày đó tôi không làm bí thư thì có lẽ bây giờ tôi cũng sẽ không làm 1 MC hay một thầy giáo. Bản thân tôi đã thay đổi dần dần từ một người nhút nhát thành một cậu học sinh tự tin hơn, dám trình bày trước đám đông.

Ngày đó, khi tổ chức kỷ niệm ngày thành lập trường, tôi đã xung phong làm MC cho sự kiện trọng đại này. Rất may mắn cho tôi, lúc đó đã có một MC nữ và đang thiếu MC nam. Sau phần kiểm tra giọng nói, tôi đã được chọn để dẫn cùng MC nữ.

Sau sự kiện đó, tất cả các chương trình của trường cần MC, tôi đều được phân công làm.
Giảng viên Hoàng Anh Duy đến với nghề MC rất tình cờ
Giảng viên Hoàng Anh Duy đến với nghề MC rất tình cờ 
Việc trở thành một giảng viên có phải cũng là một sự tình cờ?

Khi tốt nghiệp ĐH Ngoại thương, tôi được các thầy cô giáo trong khoa rất quý mến và động viên tôi thử sức ở lại làm việc tại trường.

Tôi cũng suy nghĩ rằng nếu là một giảng viên có thể rèn luyện năng lực của mình. Bên cạnh đó, tôi cũng có nhiều điều kiện để thực hiện mục tiêu được học cao hơn. Vì vậy, tôi đã quyết định ở lại làm trợ giảng.

Người chọn nghề và nghề chọn người, đến giờ thì tôi ngày càng thấy yêu mến và gắn bó với công việc này.


Công việc của một MC và một giảng viên hỗ trợ cho nhau như thế nào?

Khi là một MC tôi có nhiều điều kiện bổ sung các kiến thức thực tế trong cuộc sống để các bài giảng của mình thêm phong phú.

Khi làm một giảng viên, tôi có điều kiện rèn luyện cách nói, cách diễn đạt cho khoa học.

Bên cạnh đó, công việc của một MC giúp tôi có nhiều mối quan hệ với các doanh nghiệp. Từ đó, tôi có thể  học được từ họ và mời lãnh đạo các doanh nghiệp đến nói chuyện, chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên trong tuyển dụng, làm việc…
Thầy giáo trẻ, điển trai được các sinh viên rất quý mến
Thầy giáo trẻ, điển trai được các sinh viên rất quý mến 

Anh có kỷ niệm gì thú vị với các sinh viên trong 7 năm đứng lớp?

Khi mới đi dạy được 2 năm, tôi có dạy một lớp liên thông tại Hà Nội. Đúng hôm 20/11, khi tôi vừa bước vào lớp, cậu lớp trưởng mời tôi ngồi xuống và bất ngờ cùng các bạn trong lớp tổ chức một buổi biểu diễn văn nghệ hoành tráng.

 

Em có một hạt đậu may mắn này và muốn tặng cho thầy để thầy cũng có nhiều may mắn

Một nữ sinh viên
 
Chương trình văn nghệ hôm đó có sự tham gia của tất cả các thành viên trong lớp với nhiều tiết mục như hát, múa, đóng kịch.


Tôi đã thực sự bất ngờ vì tiết mục đặc biệt này. Qua tiết mục này, các sinh viên trong lớp đã thể hiện được tinh thần đoàn kết rất cao.

Anh đã từng nhận được món quà đặc biệt nào từ một nữ sinh viên?

Tôi nhớ có lần có một nữ sinh viên ĐH Ngoại thương TP.HCM đã dành cho tôi một món quà đặc biệt.

Hôm đó, nữ sinh viên này bẽn lẽn đứng trước mặt tôi và nói rằng : “Thầy ơi em có một món quà nhỏ muốn tặng cho thầy”. Thật bất ngờ, cô gái này chìa ra một mẩu giấy nhỏ, trong đó có một hạt đậu.

Lúc đó, nữ sinh này đã chia sẻ rằng: “Em có một hạt đậu may mắn này và muốn tặng cho thầy để thầy cũng có nhiều may mắn”.

Đó là một món quà nhỏ nhưng tôi rất vui vì cảm nhận được tình cảm chân thành của các em sinh viên dành cho mình. Sau này, nữ sinh này vẫn thường gọi điện thông báo tình hình học tập và công việc cho tôi.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều lần nữ sinh viên tâm sự vì biết tôi là một MC trên truyền hình lại giảng dạy tại ĐH Ngoại thương nên quyết định thi vào ngôi trường này.

Với vẻ ngoài trẻ trung, chắc hẳn không ít sinh viên ngỡ ngàng khi biết anh là một thầy giáo?

Tôi nhớ có lần dạy một lớp liên thông. Các sinh viên của lớp đều đã lớn tuổi. Có một học viên nam gõ cửa phòng làm việc và hỏi tôi: “Con cho chú gặp bố”. Khi được biết chính tôi là thầy giáo, học viên đó đã thốt lên ngỡ ngàng: “Trời, sao thầy giáo trẻ thế!”.

Sau ngày hôm đó, tôi cũng nhanh chóng làm quen cùng các thành viên trong lớp và được mọi người rất quý mến và tôn trọng. Và đến giờ các thành viên trong lớp vẫn nhớ đến tôi và hỏi thăm. Đó cũng là một niềm vui đối với một giảng viên trẻ như tôi.
Anh Duy luôn khuyên các sinh viên hãy biết thử khi có cơ hội
Anh Duy luôn khuyên các sinh viên hãy biết thử khi có cơ hội 

Anh có biết rằng trên Facebook có nhiều bạn trẻ đã lập ra một hội để thể hiện tình cảm với thầy giáo trẻ?


 

Nếu có cơ hội thì cần phải nắm bắt và thử, có thể sai nhưng ít nhất mình cũng học được từ chính cái sai đó và học được cách đối đầu với khó khăn

Thạc sĩ Hoàng Anh Duy
 
Tôi có biết qua về Facebook đó nhưng cũng thấy rằng các bạn trẻ đã đặt tên FB chưa hay lắm, nên đặt là FB những người yêu mến thầy Duy thì vui hơn.


Tôi nghĩ, nếu các bạn đó liên hệ với tôi và có sự kết nối chính thức thì chắc chắn hoạt động của Hội sẽ hấp dẫn hơn.

Mỗi tháng tôi có thể tổ chức các buổi nói chuyện theo chuyên đề mà các bạn quan tâm hoặc cần thiết cho việc học tập và tương lai của các bạn. Điều đó sẽ giúp định hướng lối sống và công việc của các bạn thì vừa vui và vừa thiết thực.

Trong vai trò là một giảng viên, anh thường chia sẻ gì đối với các sinh viên của mình?

Tôi thường khuyên các sinh viên của mình, nếu có cơ hội thì cần phải nắm bắt và thử, có thể sai nhưng ít nhất mình cũng học được từ chính cái sai đó và học được cách đối đầu với khó khăn.

Điều đó, chỉ có khi chính các em trải nghiệm, các em mới rút ra được và thấy nó thực sự có ý nghĩa gì với mình. Khi dám thử làm điều gì đó, các em sẽ thấy những thiếu sót của bản thân. Từ thất bại đó sẽ giúp các em hoàn thiện bản thân mình.

Phạm Thịnh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hot teacher ĐH Ngoại thương bật mí quà 'cực độc' 20/11" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin