• Zalo

Hot streamer MisThy: Bố mẹ từng rất căng thẳng khi tôi vào showbiz

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 27/08/2018 15:48:00 +07:00

Hot streamer nổi tiếng mạng xã hội có những chia sẻ thú vị về thời điểm mới bắt đầu “lấn sân” showbiz.

MisThy không phải là cái tên quá xa lạ với khán giả trẻ bởi cô bạn sinh năm 1995 này là một hot streamer (vừa chơi game vừa phát video livestream cho mọi người cùng theo dõi) nổi tiếng trên mạng xã hội và là diễn viên trong nhiều MV như Người lạ thân quen (Thanh Duy), Yêu anh sẽ tốt mà (Gin Tuấn Kiệt)... Gặp MisThy ngoài đời, có lẽ sẽ không ít người phải bật cười vì tính cách hài hước của cô nàng.

“Bố mẹ từng sợ tôi bị cám dỗ khi vào showbiz”

- Thời gian gần đây, MisThy tham gia nhiều MV của nghệ sĩ và trở nên nổi tiếng hơn. Cuộc sống của bạn thay đổi ra sao?

Cuộc sống của tôi không có thay đổi gì nhiều, chỉ có bố mẹ hay gọi hỏi tôi rằng “con được lên MV nữa à?”, còn fan lại thắc mắc không biết tôi có “lấn sân” vào showbiz, không tiếp tục công việc streamer nữa hay không.

Những câu hỏi đó, tôi nhận được rất nhiều. Tôi cũng xin khẳng định với mọi người rằng tôi vẫn stream (từ dùng để chỉ hoạt động truyền tải thông tin đang diễn ra trực tiếp) như bình thường, song song đó tôi sẽ tham gia vào vài hoạt động khác. Nói chung, tôi có nhiều tiến triển hơn nhưng cuộc sống chưa thấy gì thay đổi.

- Từ một streamer chuyển sang đóng MV ca sĩ, bạn có gặp khó khăn gì không?

Là một streamer, tôi chỉ cần nói chuyện với mọi người và ngay lập tức nhận được những phản ứng từ các bạn khán giả. Ví dụ mình phát ngôn một chuyện gì đó, các bạn sẽ nói ngay rằng “vui quá” hay “chị ơi, đoạn này nhạt quá”, nhờ vậy mình biết sai ở đâu và sửa ngay.

Còn mình đi đóng MV, diễn xong một phân cảnh sẽ không biết được phản ứng của người xem ngay. Mình xem lại cũng chấp nhận được nhưng khán giả không biết họ thấy thế nào.

Tôi cũng rất đắn đo bởi diễn trong MV, có nhiều người chứ không riêng bản thân mình. Hơn nữa, máy quay nhiều, ê kíp cũng đông nên tôi hơi khớp. Diễn với các anh chị nghệ sĩ nổi tiếng thì sợ diễn không bằng họ hoặc không theo kịp sẽ gây khó khăn cho mọi người. Vì vậy, tôi phải cực kì cố gắng.

- Khi bắt đầu hoạt động showbiz, bố mẹ bạn có lo lắng con gái bị cám dỗ?

Điều này chắc chắn có, bố mẹ tôi cũng nghĩ sẽ có nhiều cám dỗ, khuyên tôi đừng tụ tập đi chơi nhiều và từng có thời gian bố mẹ rất căng thẳng vì những chuyện đó.

Thời điểm bố mẹ thấy con gái bắt đầu nổi tiếng, cả hai sợ tôi bị người ta lợi dụng. Bố mẹ tôi không làm công việc liên quan đến giải trí nên không biết rõ về môi trường này, chỉ nghe người ta nói showbiz nhiều cám dỗ nên sợ.

IMG_0510

 

- Bạn có tâm sự hay chia sẻ về công việc của mình với bố mẹ?

Không, bởi từ nhỏ, tôi và bố mẹ ít khi chia sẻ, tôi thân và tâm sự với chị gái nhiều hơn. Tuy nhiên, để bố mẹ yên tâm về con gái, thỉnh thoảng tôi vẫn kể với cả hai hôm nay mình đóng MV nào hay làm gì. Tôi nghĩ cũng do khoảng cách của thế hệ. Bố mẹ tôi khá lớn tuổi.

- Bắt đầu công việc streamer từ năm 19 - 20 tuổi, MisThy sắp xếp việc học và công việc riêng như thế nào?

Thời điểm chính thức vào công ty quản lý, tôi đang trong kì nghỉ hè nên khá thoải mái. Tôi còn có ý định về Đà Lạt nhưng nghĩ rằng về sẽ không có máy chơi game nên quyết định ở lại Sài Gòn.

Tôi nhận làm streamer vì cảm thấy vui, đó là một công việc bán thời gian phù hợp với bản thân nhưng ban đầu tôi không làm nhiều, một ngày chỉ stream tầm 3-5 tiếng đồng hồ nên sắp xếp thời gian rất dễ. Sáng dậy ăn uống, đi chơi, tối về lên game và stream.

Tôi đi làm cũng như đi chơi nhưng đến lúc đi học có gặp chút khó khăn. Tôi đi học buổi sáng, nếu tối về stream sẽ không dậy sớm nổi. Nói chung, thời gian đầu có đôi chút khó khăn nhưng sau đó cũng quen.

- Bạn có muốn chia sẻ gì trước ý kiến rằng công việc streamer không lâu dài?

 
Bố mẹ từng sợ tôi bị người ta lợi dụng khi mới về showbiz, thậm chí rất căng thẳng vì chuyện này.

MisThy

Thời gian đầu mới vào công ty, tôi nghĩ đây là công việc bán thời gian và có lẽ sẽ không lâu dài nhưng khi bắt tay vào làm rồi, nó có rất nhiều thứ để làm. Dù vậy, làm streamer nhiều khi chỉ nổi tiếng được 2 năm, 3 năm hay 10 năm nhưng mình già rồi có còn ai xem nữa hay không.

Tôi nhận ra một điều, nếu mình làm lâu sẽ nhận được thứ rất quý báu là kinh nghiệm. Nhờ đó, nếu không làm streamer nữa, tôi sẽ chuyển hướng sang đào tạo ra streamer mới nổi, quản lý các bạn hoặc suy nghĩ nội dung…

- Thu nhập của MisThy từ công việc streamer ra sao?

Khi tôi mới bắt đầu làm, công việc này cũng chưa phổ biến nên lương chỉ khoảng 3 triệu đồng. Sau này phát triển hơn, tôi có thêm nhiều hợp đồng quảng cáo nên thu nhập cũng cao hơn, đủ sống dư dả nhưng không đủ mua hàng hiệu (cười).

- Vậy nếu đủ tiền, chắc MisThy cũng sẽ mua sắm hàng hiệu?

Đó chỉ là ước mơ thôi, tôi không đam mê hàng hiệu nhưng chị gái tôi thì có. Vì vậy, nếu mua quà, tôi sẽ mua hàng hiệu để tặng chị trong khi mình vẫn xài đồ second – hand (cười). Đùa thôi, nhưng thật sự tôi không hứng thú với hàng hiệu, mỹ phẩm, túi xách. Nếu có tiền, tôi sẽ đi mua đĩa game hoặc những món đồ trang trí nội thất.

IMG_0570 3

 

- MisThy học kinh tế nhưng có vẻ bạn rất đam mê đồ nội thất, bạn có định thử “lấn sân” không?

Dạo gần đây, tôi có sở thích về nhà cửa. Từ ngày tôi sửa lại phòng ngủ mới thấy phòng mình xấu nhất trong tất cả các phòng nên tôi quyết định tập trung vào nội thất hơn.

Còn chuyện có thử làm nghề trang trí nội thất chắc có lẽ là không. Tôi chỉ thích vậy thôi và cũng phải lên mạng tham khảo mọi người trang trí ra sao. Tôi không tự nghĩ ra được phải trang trí như thế nào, chỉ là hứng thú với công việc này thôi.

Đi làm, quay phim, chụp ảnh… rất mệt mỏi, ít nhất khi về nhà phải sống trong không gian tiện nghi để tạo cảm giác thoải mái cho mình. Nếu về nhà đã mệt mà trong nhà sạch sẽ, có con mèo đang ngồi chờ, tôi thấy không cần đi đâu du lịch xa nữa.

Có thể sống chết vì yêu

- Nếu tự nhận xét về bản thân, MisThy tự thấy mình có điểm gì thú vị?

Tôi nói nhiều đến mức nhiều người hỏi tại sao cả trong game lẫn ngoài đời đều nói nhiều thế. Bật mí thêm là tôi có sở thích đi hỏi chuyện bạn bè xong mang ra kể trên livestream với mục đích vui thôi, cũng không tiết lộ danh tính nên không sợ ảnh hưởng gì đâu (cười lớn).

- Trong tình yêu bạn là một cô gái như thế nào?

Tôi chưa có người yêu. Trong tình yêu, tôi là người hay ghen, bi lụy và có thể sống chết vì tình yêu (cười). Từ trước đến nay, mối tình nào tôi cũng sống chết cả.

- Nếu vậy, MisThy sống chết bao nhiêu lần rồi?

Chắc khoảng chục lần rồi (cười lớn). Đối với tôi, yêu một người phải hết lòng, hết dạ vì người ta. Tôi nghĩ như thế này, đối với một người đến với mình đều có lý do, họ mang đến cho mình cảm giác mà người khác không làm được.

Một người đến với mình, có thể họ sẽ không yêu mình mãi nhưng mình sống chết với họ, ít nhất chúng ta sẽ nhận về bài học rằng người đó không tốt. Nói chung, tôi là người coi trọng tình cảm.

IMG_0578 3

 

Đối với một streamer hay tất cả những người làm nghệ thuật, tôi nghĩ họ đều rất coi trọng cảm xúc của bản thân. Mình phải nhớ cảm xúc đó để khi vào phim hay vào tình huống nào đó cần cảm xúc tương tự, mình mới diễn được.

Ví dụ bây giờ mình diễn một cảnh yêu đương, sống chết vì tình yêu nhưng trước giờ mình chưa trải qua cảm xúc đó, nếu tưởng tượng nhiều khi không diễn chân thật được.

- Những người như vậy sẽ dễ thiệt thòi trong tình cảm?

Đúng vậy, như tôi chia sẻ, tình yêu là cho đi mà không cần nhận lại. Khi mình cho đi, thứ mình nhận lại không phải là tình cảm mà có thể lại là một cái khác, ví dụ như kinh nghiệm trong tình yêu rằng đừng yêu kiểu người này nữa, tránh xa họ đi.

- Mẫu người yêu lý tưởng của MisThy sẽ như thế nào?

Tôi thích hai kiểu, một là sẽ cực kì lạnh lùng nhưng biết quan tâm – đây là kiểu bạn trai mà con gái ai cũng thích. Kiểu thứ hai là phải vui tính, ít nhất họ phải có được tính cách này nếu không thông cảm hay thấu hiểu cho tôi được.

Điều tôi thích nhất ở một người là vui tính. Ví dụ, bây giờ mình quen nhau mà cãi nhau đi, người ta mắng tôi nhưng theo một cách rất hài hước tôi sẽ không bực .

Có những lần, tôi với người yêu cũ cãi nhau nhưng nghe người đó cãi hài quá, tôi cũng thấy đỡ bực hơn. Tiêu chí của tôi là phải hài hước bởi cuộc sống này đã quá mệt mỏi rồi, hãy tìm một người khi ở cạnh người ta mình chỉ thấy vui thôi.

- Những người vui tính như MisThy thường sẽ gặp người trầm tính, đó là quy luật bù trừ dễ nhận thấy trong tình yêu?

Đúng vậy nên cả ngày hai đứa sẽ ngồi cười. Đó chỉ là một mẫu người yêu lý tưởng của tôi thôi. Thật ra, để gặp một người yêu nhưng có tính tình hài hước thì về lâu về dài cũng sẽ không bền vì không quen nhau lâu được. Giống như quy luật bù trừ bạn vừa nói, nên lúc nào vui thì vui lắm nhưng mình buồn người ta cũng buồn, như vậy hơi khó (cười).

IMG_0518

 

- Bạn và những người yêu cũ trước đây chia tay vì lý do gì?

Bản thân tôi nghĩ thời điểm quen những người cũ, tôi còn khá trẻ con, trưởng thành cũng chưa hẳn nhưng lại nghĩ mình đã là người lớn. Chúng tôi chia tay nhưng tôi thấy cả hai hết duyên với nhau, nên dừng lại và tìm kiếm hạnh phúc, chỉ như vậy thôi.

- MisThy có thể chia sẻ về những dự định sắp tới của mình không?

Tôi vẫn tiếp tục công việc của một streamer vì đó là công việc bản thân yêu thích. Song song đó, tôi cũng “lấn sân” sang đóng phim một chút vì muốn khán giả thấy một hình ảnh khác với MisThy năng nổ trước kia. Tôi không thể nào mang hình ảnh một cô gái hiền lành, nhỏ nhẹ vào livestream được bởi nó không phù hợp, còn phim thì có thể.

Biết đâu, khi khán giả thấy MisThy trong một nhân vật khác sẽ thấy thú vị hơn. Tôi muốn mọi người thấy được nhiều hình ảnh của MisThy hơn là chỉ gói gọn trên livestream. Tôi muốn đóng phim, muốn làm một sitcom nho nhỏ để nói về nghề streamer như thế nào.

- Bạn có nghĩ mình hơi liều lĩnh khi thực hiện phim sitcom?

Thời gian đầu, tôi chỉ thực hiện 4 tập phim sitcom thôi vì tôi muốn có sự an toàn. Sau khi khán giả xem xong, tôi chờ đợi phản ứng của mọi người ra sao mới có thể làm tiếp chứ không thể nào làm ngay 20 tập được vì tôi vẫn còn là một nhân tố mới.

Nếu chẳng may làm một lần mười mấy tập nhưng lại thất bại sẽ ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của mình. Tôi không thích rủi ro quá nhiều, muốn thử bản thân mình có thể bước tới đâu rồi sau đó sẽ học tập và củng cố thêm.

Phim này của tôi sẽ chiếu trên Youtube. Hiện tại, nhóm đang trong quá trình lên kịch bản và phân vân giữa việc làm sitcom hay web-drama nên chưa thể nói trước được điều gì, chỉ mới là dự định.

- Xin cám ơn MisThy về những chia sẻ trên!

Khiết Nghiên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều