Hớt hải vác 2 túi tiền bị đốt cháy sém đến ngân hàng cầu cứu

(VTC News) - Người mẹ có dấu hiệu bệnh tâm thần đã đem số tiền 100.000 nhân dân tệ ra đốt khiến nhiều tờ tiền bị cháy sém.

Anh Zhang (Thành Đô, Trung Quốc) tất tả cầm theo 2 túi tiền bị cháy sém và còn hơi ấm của lửa đến một chi nhánh của Ngân hàng Nông nghiệp ở địa phương. 

Theo lời anh Zhang, só tiền anh mang theo lên đến 100.000 nhân dân tệ. 4 nhân viên của chi nhánh Ngân hàng nói trên đã mất tới 7 tiếng đồng hồ để "giải cứu" các tờ tiền bằng cách ghép các mảnh giúp đổi lại tiền mới. Tổng số tiền thu lại được là 61.900 nhân dân tệ. 

Được biết, số tiền trên bị đốt cháy là do người mẹ của anh Zhang bị bệnh tâm thần nên không làm chủ được bản thân. Sau đó người mẹ này đã được đưa đến bệnh viện để điều trị.

Hot hai vac 2 tui tien bi dot chay sem den ngan hang cau cuu hinh anh 1

Người đàn ông tên Zhang tá hỏa khi mẹ đốt tiền

Các nhân viên ngân hàng cho biết, với số tiền 100.000 nhân dân tệ lành lặn, họ chỉ mất vài ba phút sẽ kiểm đếm xong. Tuy nhiên, do các tờ tiền bị cháy thành nhiều mẩu nên phải mất thời gian ghép lại theo seri để đảm bảo chính xác.

Hồi tháng 12/2015, một cặp vợ chồng ở Trường Xuân (Trung Quốc) đã đưa 4 hộp đựng tiền bị cháy sém đến ngân hàng. Cửa hàng của cặp vợ chồng này đột ngột bốc cháy, hai vợ chồng thoát được ra ngoài nhưng 200.000 nhân dân tệ lại nằm trong cửa hàng.

Hot hai vac 2 tui tien bi dot chay sem den ngan hang cau cuu hinh anh 2

4 thùng các tông đựng tiền do cặp vợ chồng bán hoa quả đưa đến

Khi đám cháy được dập tắt, cặp vợ chồng này dùng xẻng đào số tiền bị cháy cho vào 4 thùng giấy. Các nhân viên ngân hàng dùng kim băng tách các tờ tiền và phân loại để giảm thiểu tối đa thiệt hại.

Nghi Dung (Theo QQ)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU