Hot girl thành thạo 7 ngoại ngữ với nhiều tài lẻ

Cô bạn có khả năng “bắn” liên thanh 7 ngoại ngữ" còn được biết đến với biệt danh "cô gái nhiều tài lẻ" như chơi piano, viết nhạc, nhảy múa và đọc rap. 

Gia thế cô nàng không “khủng” như những lời đồn đại của cộng đồng mạng gần đây.

Chỉ sau một vài giờ chia sẻ, clip “bắn” liên thanh 7 thứ tiếng của nữ sinh Nghệ An đã thu hút hàng triệu lượt xem cùng hàng nghìn lượt chia sẻ.

Cũng từ đó, cô gái có cái tên đẹp Trần Khánh Vy (sinh năm 1998), nữ sinh ưu tú của lớp 12C5 chuyên Anh, trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) được đông đảo giới trẻ biết đến.

Ngôn ngữ trong clip của Khánh Vy với ngữ điệu chuẩn, cách phát âm lưu loát và biểu cảm dễ thương đã giúp cô bạn chiếm được thiện cảm từ dân mạng.

 Nữ sinh Nghệ An nổi như cồn từ clip nói 7 thứ tiếng.

 Nữ sinh Nghệ An nổi như cồn từ clip nói 7 thứ tiếng.


Cái tên Khánh Vy được cộng đồng mạng “truy lùng” ráo riết và khi tìm ra, ai nấy đều phải ngỡ ngàng trước bảng thành tích “khủng” trong cả học tập lẫn hoạt động ngoại khóa của cô bạn.

Cùng trò chuyện với Trần Khánh Vy để biết hiều hơn về kho “tài lẻ” của nữ sinh xứ Nghệ:

Bỗng chốc nổi như “cồn” trên mạng xã hội, cảm xúc của Khánh Vy thế nào? Sự nổi tiếng này có đem lại rắc rối gì cho bạn?

Mình thấy, đây chưa hẳn là nổi tiếng. Mình chỉ được biết đến và quan tâm nhiều hơn thôi. Thực ra, điều này không đem lại rắc rối gì, cuộc sống của mình không hề thay đổi, vẫn là cô học sinh vui vẻ và chăm chỉ đi học.

Clip "bắn liên thanh 7 thứ tiếng" ấy đã được ra đời thế nào vậy?

Clip này được quay sau giờ tan học bởi một hội bạn thân, mình cũng không có sự chuẩn bị hay mục đích gì cả, chỉ đơn giản là để giải trí sau giờ học căng thẳng thôi. Học trò thì luôn có nhiều trò chơi dị hợm mà (Cười).

“Bắn” 7 thứ tiếng “lậu” rất chuyên nghiệp và đúng ngữ âm, Khánh Vy đã “đánh lừa” được rất nhiều người đấy . Bạn có bí quyết gì trong việc phát âm ngoại ngữ không?

Mình không có bí quyết gì cả đâu. Khả năng bắt chước ngôn ngữ của các nước khác là do mình có từ nhỏ.

 Cô bạn nữ sinh sở hữu gương mặt xinh đẹp và nụ cười duyên.

 Cô bạn nữ sinh sở hữu gương mặt xinh đẹp và nụ cười duyên.


Trên thực tế, Khánh Vy có thể sử dụng thành thạo mấy ngoại ngữ?

Mình được học bài bản về Tiếng Anh, ngoài ra, có học thêm tiếng Hàn và tiếng Trung.


Được biết, trong trường, Khánh Vy là một nữ sinh rất ưu tú. Bạn có thể chia sẻ một chút về thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa của mình?

Mình từng được HSG cấp thành phố môn Tiếng Anh và Văn lớp 7,8; giải Ba HSG cấp tỉnh môn Tiếng Anh lớp 9; giải Nhất HSG cấp trường môn Tiếng Anh lớp 11; giải Nhì HSG cấp tỉnh môn Tiếng Anh lớp 11; giải Ba HSG cấp quốc gia môn Tiếng Anh lớp 12…

Còn hoạt động ngoại khóa thì mình từng làm cộng tác viên cho Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Nghệ An, là Ủy viên BCH Đoàn trường, bí thư chi đoàn, làm MC cho trường, Sở giáo dục và đào tạo tỉnh, thành đoàn, các CLB Tiếng Anh, tham gia văn nghệ, nhảy múa và góp mặt trong các MC ca nhạc.

Là dân chuyên Anh, Khánh Vy có thể chia sẻ một vài bí quyết để học tốt Tiếng Anh?

Cũng không có bí quyết gì to tát cả. Mình học Tiếng Anh bằng tất cả niềm đam mê và nỗ lực, tiếp xúc nhiều với sách báo, truyền thông nước ngoài để tăng thêm vốn từ và rèn luyện đều 4 kỹ năng.

 Khánh Vy có khả năng làm MC và luôn tự tin trong giao tiếp

 Khánh Vy có khả năng làm MC và luôn tự tin trong giao tiếp


Ngoài khả năng “bắn” liên thanh 7 ngoại ngữ, Khánh Vy còn được biết đến với biệt danh "cô gái nhiều tài lẻ"?

Mình có thể chơi piano, viết nhạc, nhảy múa và đọc rap. Mình nấu ăn cũng khá được, rất hay hát nhưng hát lại không hay lắm (Cười).

Ngoài ra, mình cũng có khả năng dẫn chương trình và khá tự tin trong giao tiếp.

Hiện bạn có còn cộng tác cho Đài phát thanh và truyền hình Nghệ An?

Từ năm học lớp 11, mình đã nghỉ ở đây để tập trung cho việc học. Mình cộng tác với Đài từ lúc học lớp 6 với vai trò dẫn chương trình cho ban văn nghệ thiếu nhi. Quãng thời gian 5 năm làm việc ở đây đã giúp mình tự tin và trưởng thành hơn rất nhiều.

 Khánh Vy có khả năng làm MC và luôn tự tin trong giao tiếp

 Khánh Vy có khả năng làm MC và luôn tự tin trong giao tiếp


Được biết, với những thành tích đạt được, bạn được tuyển thẳng vào đại học. Vậy bạn đã dự định nộp hồ sơ vào trường nào?

Hiện tại, mình đang cân nhắc để nộp hồ sơ tuyển thẳng vào các trường đại học thiên về mảng truyền thông và xã hội. Mình nghĩ, sẽ phấn đấu hoàn thành trong chương trình đại học rồi tìm suất học bổng thạc sỹ nước ngoài.

Áp lực thì cũng có nhưng đó chính là động lực thúc đẩy mình hoàn thiện hơn mỗi ngày.


Nguồn: Hạ Nhiên/Dân Việt

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa