'Hot girl ống nghiệm' nhận học bổng 280 triệu đồng

(VTC News) - Với kết quả học tập xuất sắc, “hot girl ống nghiệm” - Phạm Tường Lan Thy đã được nhận học bổng toàn phần trị giá 280 triệu cho 4 năm theo học khối ngành Kinh tế tại Đại học FPT.

Phạm Tường Lan Thy là cô gái từng gây sốt trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia vào tháng 3 vừa qua. Phạm Tường Lan Thy, sinh ngày 30/4/1998, là một trong 3 đứa trẻ đầu tiên ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm tại Việt Nam. Lan Thy hiện đang là học sinh lớp 12 trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP HCM.
Phạm Tường Lan Thy không chỉ xinh đẹp mà còn rất tài năng 

Phạm Tường Lan Thy không chỉ xinh đẹp mà còn rất tài năng 


Cuối tháng 5/2016, ĐH FPT đã trao 03 suất học bổng toàn phần, mỗi suất trị giá 280 triệu đồng và 01 suất học bổng 70% trị giá 196 triệu đồng cho các học sinh xuất sắc của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM). Lễ trao học bổng diễn ra đúng ngày lễ ra trường và tri ân học sinh khối 12 đã khiến không khí thêm phần trang trọng, đong đầy cảm xúc.

Phạm Tường Lan Thy là nữ sinh duy nhất được nhận học bổng toàn phần, ngoài ra còn có các học sinh Lê Thành Công, Bùi Đức Tài nhận mức học bổng 280 triệu và Lưu Nghiệp Chinh nhận học bổng 70% trị giá 196 triệu.

Đây là quỹ học bổng Nguyễn Văn Đạo của Đại học FPT dành cho những học sinh có thành tích học tập xuất sắc nhằm mục tiêu thu hút và bồi dường nhân tài của nhà trường. Năm 2016, Trường Đại học FPT cấp 200 suất học bổng Nguyễn Văn Đạo theo mức 140%, 100% và 70% với tổng trị giá hơn 40 tỉ đồng.

Theo đó, Đức Tài, Thành Công và Nghiệp Chinh sẽ học khối ngành Công nghệ thông tin và Lan Thy theo học khối ngành Kinh tế tại trường.
Lan Thy nhận học bổng toàn phần của ĐH FPT 

Lan Thy nhận học bổng toàn phần của ĐH FPT 


Lan Thy chia sẻ bản thân và gia đình rất vui khi nhận được học bổng này. “Em ấn tượng với môi trường học tập quốc tế cũng như giáo trình bằng tiếng Anh của nhà trường. Em dự định học song song giữa FPT và theo đuổi ước mơ ngành y".

Ngoài thành tích học tập đáng nể, Lan Thy có khả năng cảm thụ và chơi được nhiều loại nhạc cụ khác nhau: piano, organ, violin, ukulele, saxophone, guitar, kèn trumpet, kèn trombone, trong đó giỏi nhất là piano và violin.


Vân Anh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN