Hot girl Hà Min: Đức chưa thể kê cao gối ngủ

Tổng hợpThứ Sáu, 22/06/2012 10:01:00 +07:00

Đội tuyển Đức tại Euro 2012 đang thực sự gây ấn tượng mạnh bởi lối đá cống hiến, đẹp mắt và dàn cầu thủ rất...sexy.

Đội tuyển Đức tại Euro 2012 đang thực sự gây ấn tượng mạnh bởi lối đá cống hiến, đẹp mắt và dàn cầu thủ rất...sexy.

PV: Đức có lẽ là đội cảm thấy dễ thở nhất ở tứ kết, khi họ chỉ gặp phải một Hy Lạp vốn không được đánh giá quá cao, không những thế Đức còn là đội bóng ấn tượng nhất vòng bảng với cả 3 trận thắng ở bảng tử thần, Hà Min dự đoán như thế nào về diễn biến và kết quả của trận đấu này? 

Đức có họ với Hà đấy! Nói vui một chút vậy. Bố Hà từng có thời giang sống ở Đức, bây giờ vẫn còn rất nhiều bạn bè người thân sống bên đó cũng bởi thế Hà trở thành fan ruột của Đức và nói đùa “Đức có họ với Hà”.  
Nhưng Hà yêu Đức không phải vì cảm tính, mà còn bởi Đức là đội bóng có cá tính, có sự đoàn kết và đang trình diễn một lối đá khoa học, pha lẫn sự mềm mại mà trước đây Đức không có. Sự mềm mại làm cho Đức lãng mạn hơn, và những gì lãng mạn thì càng làm người ta thêm yêu.

Còn về diễn biến thì Hà không chắc được bởi Hy Lạp chơi phòng ngự phản công rất hay. Nhưng với tình yêu Đức, với những con người chân chuyền như Oezil, Schweisteiger, Lahm, Mario Gomez và cả thủ thành Neuer đã cho thấy thực lực Đức cộng với những gì Đức đã trình làng ở vòng bảng thì chẳng khó để nói về một kết cục chung. Đức sẽ thắng Hy Lạp 2-1. 
PV: Như Hà nói thì lối chơi cù nhày, phòng ngự phản công của đội tuyển đến từ xứ sở các vị thần sẽ khiến Đức gặp rất nhiều khó khăn. Và quan trọng, Joachim Loew có chủ quan?
Đúng thế, nhận xét của Hà rút ra từ hai cái nhìn. Một, Hy Lạp từ thành danh với lối chơi phòng ngự phản công rất khoa học, cảm tưởng không có kẽ hở tại Euro 2004. Chuyện đã 8 năm rồi nhưng không vì thế mà coi thường Hy Lạp. Hai, bài học coi thường Hy Lạp ở Euro 2012 đã xuất hiện mà Nga là nạn nhân. Với hai cái nhìn đó, thì một người trong nghề như Joachim Loew thì ông ấy chưa kê cao gối ngủ đâu.

Bảo ai đó chủ quan thì có thể chứ Joachim Loew thì sẽ không, ông ấy là một người rất kỷ luật và luôn biết mình biết người để có những đấu pháp hợp lý cho Đức.  Cũng phải nói thêm không riêng gì Joachim Loew có tính cách ấy, người Đức nói chung luôn cẩn trọng. 


Trận Hy Lạp gặp Đức tới đây còn ít nhiều mang màu sắc chính trị, khi Đức gần như là “chủ nợ” của Hy Lạp, và điều đặc biệt là Thủ tướng Đức sẽ ra sân cổ vũ cho đội nhà, Hà Min có nghĩ điều này sẽ ảnh hưởng tới tâm lý các cầu thủ Hy Lạp không?
Đế chế La Mã từng có thời gian dài chiếm đóng Hy Lạp cổ đại nhưng không thể đồng hóa được người Hy Lạp. Dòng máu khát vọng tự do luôn chảy trong con người Hy Lạp và ngay cả hiện tại, giữa đống nợ công khổng lồ, người Hy Lạp chấp nhận nghèo khổ chứ không muốn những áp đặt từ những khoản viên trợ.
Chiến thắng trước Nga để rồi vào Tứ kết vừa như một liều thuốc giảm đau cho Hy Lạp, vừa như liều thuốc kích thíchtinh thần dân tộc Hy Lạp. Và không có cớ gì họ thôi lạc quan, họ thôi chiến đấu để tiếp tục mang về những nụ cho đất nước của 11 triệu dân này.
Đức đúng là quốc gia được coi là “chủ nợ” của Hy Lạp, Thủ tướng Đức cũng có thể ra sân xem trận đấu tới. Nhưng Hà nghĩ và Hà thích, những mối ràng buộc của tài chính và sự có mặt của thủ tướng Đức hoàn toàn đứng ngoài cuộc chơi. Hay để bóng đá thăng hoa và không mất đi sự hấp dẫn bởi những toan tính bên ngoài sân bóng. Cả Eurozoen đã, đang và sẽ còn đau đầu vì khủng hoảng tài chính, họ rất mong chờ Euro là liều Decolgen. PV: HLV Santos cũng như các cầu thủ chưa tỏ bất cứ thái độ nào vì luôn thể hiện sự tôn trọng với tuyển Đức nhưng ngược lại, báo chí Hy Lạp thì tỏ ra thách thức thầy trò HLV Joachim Loew. Nhiều báo ở Hy Lạp lên giọng: “Hãy đem họ (đội Đức) đến đây!”. “Chúng ta sẽ thắng họ trên phương diện thể thao”, Hà Min nghĩ sao về điều này?
Sáng qua đọc báo, Hà biết hôm thứ Ba vừa rồi, tờ Bild của Đức (tờ báo có lượng phát hành rất lớn) đã đưa ra một bình luận khá nhạy cảm. Đại ý, tờ báo đó viết: Các anh bạn Hy Lạp hãy cứ vui đi, việc các anh thua ngày thứ Sáu tới là một món quà. Sẽ không có khoản viện trợ nào để giải cứu các anh trước Joachim Loew.
Câu bình luận trên có cái gì đó như mượn gió bẻ măng, nhắc khéo người Hy Lạp về khoản viện trợ tài chính mà chính phủ Đức đang tính dành cho Hy Lạp. Vậy nên trước khi nói báo chí Hy Lạp lên giọng cũng cần phải xem nó được châm ngòi từ đâu. 
Rất may là cả hai HLV của hai đội tới lúc này đều không tỏ thái đội khiêu khích nhau. HLV Joachim Loew khẳng định, các màn cãi vã chính trị sẽ không liên quan gì đến đội bóng của ông. Ông là người sắp xếp đội hình chứ không phải những chính trị gia. Ông đánh giá Hy Lạp là đội bóng không dễ đánh bại.
Thế nên Hà tin, HLV Santos cũng như các cầu thủ của mình sẽ không để chính trị ảnh hưởng và cũng sẽ phải dành sự tôn trọng tuyệt đối cho ĐT Đức.
PV: Xin cảm ơn Hà về cuộc trò chuyên thú vị này!Thùy Linh (Thể thao 24h)


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn