Hot girl dòng nhạc dân gian thẳng tiến vào chung kết Sao Mai 2015

(VTC News) - Dàn thí sinh của dòng nhạc dân gian được lọt vào đêm chung kết sở hữu cả thanh lẫn sắc.

Sau 1 tuần tập luyện căng thẳng và chăm chỉ để bước vào đêm thi chung kết thứ 2 dòng nhạc dân gian, 13 thí sinh đến từ các miền khác nhau trên Tổ quốc, và cả những thí sinh trở về từ Châu Âu, đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng để có những màn trình diễn tốt nhất.

Có thể nói, việc đồng đều ở chất lượng chuyên môn cũng như cá tính được thể hiện của các thí sinh dòng nhạc dân gian năm nay, cuộc cạnh tranh giữa 13 thí sinh đã diễn ra vô cùng quyết liệt để cạnh tranh lấy 4 vị trí quan trọng đi vào đêm Chung kết xếp hạng diễn ra vào ngày 15/8 sắp tới.

Trần Hữu Tuấn là một trong những thí sinh nhận được những tràng vỗ tay cổ vũ lớn nhất từ mảnh đất quê nhà Thanh Hoá, dù là thí sinh nam biểu diễn đầu tiên, nhưng Hữu Tuấn có sự tự tin và tự nhiên, mộc mạc.

Với 1 ca khúc có lời ca nhiều ý nghĩa và thông điệp như ca khúc Tiếng Việt của nhạc sĩ Lê Tâm, lời thơ Lưu Quang Vũ, Hữu Tuấn hát đơn giản, theo cách cảm nhận phóng khoáng của anh, từ đó tạo nên một góc nhìn mới, độc lập và có nét cuốn hút riêng.

Chàng trai đất Thanh cũng được thêm điểm cộng với màn thổi sáo ngọt ngào đệm cho phần biểu diễn của mình. Anh may mắn là thí sinh được đi tiếp vào đêm chung kết xếp hạng.

Nguyễn Thị Hồng Duyên đến từ Thái Bình được đánh giá cao từ những vòng đầu, cô được đánh giá là nhân tố nổi bật, hay 'ngựa ô' của dòng nhạc dân gian 2015 này, khi có cả thanh, lẫn sắc, cùng lối diễn tươi mới, tư duy xử lý tạo được điểm nhất rõ rệt.

Ngay từ khi xuất hiện, Hồng Duyên đã nhận được sự cổ vũ lớn với nhan sắc ưa nhìn, sáng sân khấu của mình. Ca khúc Cũng một con đò của nhạc sĩ Phó Đức Phương không được nhiều thí sinh lựa chọn đi thi, nhưng Hồng Duyên đã có cách xử lý tinh tế, nhẹ nhàng của riêng cô, khiến cho một ca khúc với nhiều đoạn có màu sắc khác nhau, và rất khó để thể hiện, trở nên gần gũi hơn với khán giả.

Hồng Duyên được kỳ vọng là một trong những thí sinh có con đường đi tới môi trường chuyên nghiệp nhanh chóng ngay sau khi kết thúc cuộc thi. Cô là thí sinh được lựa chọn đi tiếp vào Top 4.

Ca khúc Đêm ả đào được thể hiện bởi giọng ca Nguyễn Thị Sông Thao đến từ Hà Nội. Điều đặc biệt của thí sinh mới chỉ 20 tuổi này, đó là nền tảng kĩ thuật tương đối bài bản, được chau chuốt, nhưng Sông Thao lại thể hiện ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Phú Quang bằng cảm nhận mang màu sắc tươi mới, trong sáng hơn.

Tuy vậy, những đoạn chuyển của Sông Thao mang rõ dấu ấn công phu, chau chuốt tinh thế của lối hát ả đào. Nhất là ở phần 2, Sông Thao như 'nhập đồng' và biểu diễn đầy thăng hoa khiến khán giả không ngừng vỗ tay khi ca khúc của cô kết thúc.

Thí sinh trẻ tuổi Nguyễn Thị Thu Hằng trình diễn ca khúc Gọi anh của nhạc sĩ Phó Đức Phương. Sự mạnh dạn, tự tin và đôi chút mạo hiểm khi trình diễn 1 ca khúc khó ở tuổi 20 đã đem lại thành công ngoài sức tưởng tượng cho cô gái vốn được đánh giá là hot girl của dòng nhạc dân gian năm nay.

Nguyễn Thị Thu Hằng nổi bật khi cô có thể kết hợp giữa những động tác cơ thể được tập luyện cẩn thận, lối biểu hiện chuyên nghiệp và tương đối trưởng thành ở tuổi 20, cùng với giọng hát chắc chắn và tinh tế, không kém phần biểu cảm.

Nguyễn Thị Thu Hằng cũng tiết chế rất tốt, đầy bản lĩnh ở những khoảng chuyển, đây cũng chính là điểm cộng của cô trong phần thi của mình.

 
Kết của cuối cùng của đêm thi đã tạo được sự bất ngờ, nhưng vẫn thuyết phục được khán giả có mặt theo dõi chương trình. 4 giọng ca lọt vào đêm chung kết xếp hạng được đánh giá cao về cả thanh lẫn sắc, và khả năng toả sáng trên sân khấu.

Đêm chung kết dòng nhạc nhẹ Sao Mai sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng VTV1 vào 20h ngày 8/8/2015.

Hân Lê

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN