'Hot girl' Bella tâm thần, ôm con đi lang thang: Điều trị thế nào?

(VTC News) - Với một người mắc bệnh lý tâm thần phức tạp như "hot girl" Bella, cô phải được điều trị thế nào để khỏi bệnh?

Trao đổi với PV VTC News, BS. Tô Thanh Phương - Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, Trưởng khoa Cấp tính nữ cho biết: "Có nhiều phương pháp điều trị khác nhau, bệnh viện cũng áp dụng thành công trên nhiều trường hợp bệnh nhân.

Nhưng với trường hợp của bệnh nhân Thúy Hà, cách tốt nhất điều trị cho cô ấy là cho uống thuốc đều đặn hàng ngày, có thể sử dụng tới thuốc tiêm 1 lần/tháng. 

Nếu muốn các hoang tưởng ảo giác của bệnh nhân đỡ đi, gia đình bệnh nhân bắt buộc phải phối hợp với bệnh viện để chữa bệnh cho Thúy Hà".

'Hot girl' Bella tam than, om con di lang thang: Dieu tri the nao? hinh anh 1

BS Tô Thanh Phương chia sẻ với PV về việc điều trị cho 'hot girl' Bella (Ảnh: Chi Lê) 

Theo bác sĩ Phương, Thúy Hà (Bella) cũng mắc thêm một số bệnh tâm lý khác, cần điều trị bằng các phương pháp khác nhau. 

Hiện nay, bệnh viện làm chủ và đưa ra áp dụng nhiều phương pháp mới, tiên tiến, hiện đại hơn để điều trị cho bệnh nhân như kỹ thuật kích thích từ xương sọ điều trị cho bệnh nhân trầm cảm. Việt Nam là 1 trong ít nước ở khu vực sử dụng kỹ thuật hiện đại này, và nó an toàn đối với người bệnh.

Kỹ thuật kích thích từ xương sọ điều trị cho bệnh nhân trầm cảm đến nay thu được nhiều thành tựu vượt bậc, khi đưa kỹ thuật mới này ứng dụng, điều trị cho bệnh nhân trầm cảm nặng (không ăn, không uống, sút cân nghiêm trọng), người bệnh từ từ hồi phục, sau đó trở lại cuộc sống bình thường (ăn được, ngủ được, sau 1 tháng tăng 7 kg).

Trong quá trình điều trị, các bác sĩ sẽ đưa Bella xuống Khoa Hoạt động Liệu pháp – một khoa mới thành lập của bệnh viện để điều trị.

Tại đây cô có thể hoạt động thể thao, âm nhạc, giúp tái hòa nhập cộng đồng, hoạt động thể chất để nâng cao sức khỏe.

'Hot girl' Bella tam than, om con di lang thang: Dieu tri the nao? hinh anh 2

BS Tô Thanh Phương thăm khám, hỏi chuyện hot girl Bella (Ảnh: Chi Lê)

"Không nên coi người bệnh tâm thần là vứt đi, chẳng làm được gì. Với kỹ thuật mới và trình độ đội ngũ bác sĩ ngày càng tiến bộ hơn, họ sẽ khỏi bệnh. Gia đình không nên hắt hủi người bệnh, vì khi bị đối xử tệ bạc kết quả điều trị sẽ kém đi.

Nhưng việc gia đình quá chiều chuộng bệnh nhân cũng không tốt, bệnh nhân sẽ ỷ lại gia đình và không tự làm chủ cuộc sống.

Hãy cứ để người bệnh sống hoàn toàn bình thường, làm việc, vui chơi bình thường để họ không cảm thấy bị bỏ rơi, không tái phát bệnh cũ.

Trong hơn 300 bệnh tâm thần chỉ có 1 bệnh nhân tâm thần phân liệt là người bị mất đi nhận thức về bản thân mình, còn 299 người bệnh khác họ vẫn nhận thức tốt, đừng gom tất cả thành bệnh tâm thần sẽ khiến bệnh càng nặng thêm", BS Phương chia sẻ.

Video: Hot girl Bella nói mình không điên, đòi gặp con

Mong mỏi lớn nhất của bác sĩ Phương lúc này là các gia đình người bệnh phải hỗ trợ phối hợp tốt với bác sĩ trong việc chữa trị cho bệnh nhân. Gia đình người bệnh cần để ý tới vấn đề uống thuốc của bệnh nhân khi được trả về cộng đồng.

Với trường hợp của Bella, khi ở bệnh viện bệnh nhân được điều trị tốt, tình trạng tốt lên nhưng khi về địa phương nếu không còn gia đình, không ai quản lý, cô ấy hoàn toàn có thể lại bế con đi lang thang. Nếu bệnh nhân sử dụng thuốc không đều đặn tình trạng bệnh có thể tái phát và trầm trọng hơn.

"Tôi mong chính quyền địa phương vào cuộc, giúp đỡ cô gái trẻ này, để cô ấy khỏi bệnh, sống ổn định, hòa nhập với cộng đồng", bác sĩ Phương bày tỏ.

>>> Đọc thêm: Sau 3 ngày điều trị hoang tưởng và ảo giác nặng, hot girl Bella giờ ra sao?

Chi Lê
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU