Hot girl 18 tuổi môi giới mại dâm trăm triệu đồng ở TP.HCM đối diện án phạt nào?

Bản tin 113Thứ Ba, 14/07/2020 11:04:36 +07:00
(VTC News) -

Theo luật sư, hot girl Nguyễn Thị Thanh Ngân (18 tuổi, trú TP.HCM) cầm đầu dường dây bán dâm hàng trăm triệu đồng/lượt có thể bị phạt tới 15 năm tù giam.

Liên quan đến vụ hot girl Nguyễn Thị Thanh Ngân (18 tuổi, trú TP.HCM) điều hành đường dây bán dâm trăm triệu đồng/lượt, luật sư Trần Minh Cường (Đoàn luật sư TP.HCM) cho biết, hành vi môi giới mại dâm là hành vi làm trung gian cho hoạt động mua, bán dâm.

Theo đó, người môi giới có thể chủ động tạo điều kiện cho người có nhu cầu bán gặp gỡ với người có nhu cầu mua hoặc ngược lại, rồi để hai bên thỏa thuận về giá cả, địa điểm mua bán, thời gian.

Qua thông tin ban đầu, có cơ sở để xem xét hành vi của "tú bà" Nguyễn Thị Thanh Ngân đã cấu thành tội "Môi giới mại dâm". Tội phạm và hình phạt được quy định tại Điều 328 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi 2017.

Hot girl 18 tuổi môi giới mại dâm trăm triệu đồng ở TP.HCM đối diện án phạt nào? - 1

Nguyễn Thị Thanh Ngân. (Ảnh: Công an cung cấp).

Theo đó, tùy vào tình tiết của vụ án, giá trị thu lợi bất chính, đối tượng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội môi giới mại dâm với khung hình cao nhất lên đến 15 năm tù giam (trong trường hợp số tiền thu lời bất chính trên 500 triệu đồng).

Luật sư Cường cho biết thêm, đối với người mua dâm, người bán dâm sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo Điều 22, 23 Nghị định 167/2013. Theo đó, người mua dâm có thể bị phạt tiền từ 500.000 đồng - 1.000.000 đồng. Người bán dâm có thể bị phạt tiền lên đến 1.000.000 đồng tùy vào mức độ vi phạm.

Như VTC News đưa tin, ngày 13/7, Cục cảnh sát hình sự Bộ Công an cho biết đang tạm giữ Nguyễn Thị Thanh Ngân (18 tuổi, trú TP.HCM) và Nguyễn Thị Hương (25 tuổi, ở Hà Nội) về hành vi "Môi giới mại dâm".

Theo cơ quan điều tra, Hương và Ngân quen biết nhau sau đó móc nối lập đường dây bán dâm ở nhiều tỉnh, thành phố. Nhờ các mối quan hệ xã hội, 2 "tú bà" chiêu mộ những chân dài tuổi đời dưới 25, có nhan sắc để tham gia đường dây này.

Hot girl 18 tuổi môi giới mại dâm trăm triệu đồng ở TP.HCM đối diện án phạt nào? - 2

Nguyễn Thị Hương. (Ảnh: Công an cung cấp)

Trên trang Facebook cá nhân có hơn 15.000 người theo dõi, Ngân thường đăng những bức hình gợi cảm của mình, của Hương và các cô gái khác để tìm khách mua dâm. "Khách hàng" mà 2 "tú bà" này hướng tới là doanh nhân thành đạt, người có thu nhập cao.

Khi khách có nhu cầu, Hương và Ngân gửi ảnh của "đào" sau đó thỏa thuận giá cả và địa điểm.

Theo điều tra, người mua dâm phải trả 10-20 triệu với mỗi lần qua đêm với chân dài. Nếu đi tour dài ngày, giá có thể lên đến hàng trăm triệu đồng. Các cô gái bán dâm phải trích cho Hương và Ngân 30%.

Trước đó 5/7, 4 tổ công tác của Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an đột kích đồng loạt một số khách sạn ở Hà Nội và TP.HCM, phát hiện 6 đôi nam nữ đang mua bán dâm.

Đáng chú ý, tại Hà Nội, công an bắt quả tang Hương đang trực tiếp bán dâm cùng 2 cô gái khác với giá 10 triệu đồng/người. Các trường hợp ở TP.HCM cũng có giá tương tự nhưng Hương và Ngân chỉ trả cho "đào" 6 triệu đồng mỗi người.

Video: Tạm giữ cựu trưởng thôn chuyên chăn dắt gái mại dâm

Minh Tuấn
Bình luận
vtc.vn