• Zalo

'Hot boy trà sữa': Thầy khen tôi hát hay hơn vài ca sĩ hiện nay

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 22/12/2017 15:20:00 +07:00

Lê Tấn Lợi khoe trước khi được thầy thanh nhạc nhận vào học, anh thử trình diễn và được khen có năng lực, hơn vài ca sĩ hiện nay.

“Hot boy trà sữa” là biệt danh khán giả đặt cho Lê Tấn Lợi, quán quân Thách thức danh hài mùa 3. Sau khi giành tổng giải thưởng 250 triệu đồng, chàng trai 24 tuổi về quê Long An tiếp tục công việc bán trà sữa và cưới vợ.

Đúng một năm sau, Lê Tấn Lợi bất ngờ trở lại không với vai trò nghệ sĩ hài mà tung sản phẩm Chợt nhớ tình đầu, đánh dấu chính thức con đường ca hát chuyên nghiệp.

Lê Tấn Lợi đang ở TP.HCM học hát, anh say sưa nói về đam mê và quyết tâm chinh phục ước mơ ấp ủ từ bé. Lợi thành thật nói anh không có khiếu diễn hài. Tuy nhiên, về ca hát chàng trai sinh năm 1993 lại tỏ ra vô cùng nghiêm túc. 

'Hot boy tra sua': 'Thay khen toi hat hay hon vai ca si hien nay' hinh anh 1

"Hot boy trà sữa" thay đổi hình ảnh chỉn chu, thiện cảm hơn khi đi hát. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc. 

Ước quán cà phê mở nhạc của mình

- Thời điểm giành chiến thắng Thách thức danh hài 2016 anh đã bày tỏ niềm đam mê với âm nhạc, nhưng phải gần một năm sau mới chính thức biến ước mơ thành hiện thực. Vì sao phải mất quá nhiều thời gian như vậy?

Sau Thách thức danh hài, tôi rất háo hức và muốn trải nghiệm công việc đi hát ngay lập tức. Tuy nhiên, tôi bị anh quản lý và người thân cản lại, nhắc rằng nếu đi hát ngay bây giờ chỉ có thể đáp ứng sự tò mò của khán giả.

Giọng hát của tôi thời điểm đó cũng chỉ là bản năng, như hát karaoke. Sau đó, tôi nhận ra mình phải đi học đàng hoàng, phải có kiến thức nên quyết định tìm đến thầy thanh nhạc.

Một năm trôi qua, dư luận từ cuộc thi trước cũng đã lắng xuống, tôi tiếc chứ nhưng không thể nào thay đổi được. Giờ mình chỉ biết cố gắng học thôi. Suốt năm qua, tôi cứ đi về liên tục giữa Cần Thơ - Sài Gòn.

- Học hát một năm, anh thấy giọng mình từ “chuẩn karaoke” đến nay đã đến chuẩn nào?

 
Tôi không dám nhận xét bản thân là hay hay dở, nhưng tôi quan niệm khi hát thì phải cho ra hồn.

Lê Tấn Lợi

Tôi không dám nhận xét bản thân là hay hay dở, nhưng tôi quan niệm khi hát thì phải “cho ra hồn”, đặt hết cảm xúc vào nó. Khi được anh quản lý dẫn đến gặp thầy, tôi bị “dọa” nếu không thể hiện được năng lực thì dẹp ngay kế hoạch đi hát, không màng đến chuyện đam mê.

May mắn là sau khi hát thử, tôi được nhận xét: “Giọng này hơn một vài ca sĩ hiện nay đó chứ”. Nghe vậy, tôi mừng lắm. Ngày đầu đi học, tôi “trầy da tróc vẩy”, không biết lấy hơi là như thế nào, nếu làm sai phải làm lại từ đầu nên mất rất nhiều thời gian.

Thầy của tôi phải trau chuốt lại từng chút một. Việc ra sản phẩm lần này cũng phải chờ đến lúc thầy thanh nhạc gật đầu đồng ý chứ không dám tùy tiện. Tôi nghĩ chuyện học thì không bao giờ là đủ nên không dám tự tin là hát hay.

'Hot boy tra sua': 'Thay khen toi hat hay hon vai ca si hien nay' hinh anh 2

Tấn Lợi phát hành single đầu tay sau một năm đi học hát nghiêm túc. (Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc). 

- Nhiều người cho rằng anh quyết định đi hát vì nghe theo lời khuyên của Trấn Thành. Thật sự lời khuyên của đàn anh này ảnh hưởng như thế nào đến quyết định của anh?

Lời góp ý của anh Thành cũng như những người thân lân cận. Trước cả khi thi Thách thức danh hài, nhiều bạn bè tôi cũng có khen: “Mày có giọng hát sao không thử làm ca sĩ”.

Còn đam mê ca hát đã có trong tôi từ nhỏ nhưng do ở quê nên không có điều kiện để đầu tư một cách nghiêm túc. Việc tham gia Thách thức danh hài và may mắn giành chiến thắng là một cơ hội để tôi được nhiều khán giả biết đến cũng như có thêm thu nhập.

Nhờ vậy tôi mới đủ khả năng và động lực đi học. Thật lòng tôi rất mang ơn cuộc thi này.

- Mục tiêu cụ thể trong âm nhạc của anh là gì, nhiều show, bài hit hay thu nhập cao?

Thỉnh thoảng đi uống cà phê cùng anh quản lý, tôi buộc miệng nói: “Ước gì quán mở nhạc của em và có người hát theo”. Ước mơ của tôi chính là mang nhạc của mình vào cuộc sống mọi người. Còn những thứ to tát khác chắc còn phải nhờ tổ đãi.

Nhưng trước khi muốn gặt hái thành quả thì mình phải làm trước đã. Tôi biết bản thân mình đang ở mức độ nào và cần phải rèn luyện thêm cái gì. Cứ ngồi không mà ao ước thì làm gì được?

- Xu hướng làm phim ca nhạc hài rất được ưa chuộng và tạo nên thành công cho các ca sĩ như Lâm Chấn Khang, Hồ Việt Trung… Bản thân anh sẽ khai thác thế mạnh hài của mình theo hướng này?

Đi thi Thách thức danh hài, tôi chỉ mang đến những gì là sự thật trong cuộc sống của mình. Nói về hài, tôi thấy mình không có chút duyên gì gọi là hài cả. Có thể sự gần gũi trong cách ăn nói sẽ giúp tôi có thể giao lưu với khán giả, còn bảo phải diễn theo kịch bản thì không diễn được.

Vợ là động lực để tôi đi hát

- Đầu tư làm ca sĩ rất tốn kém tiền bạc, thu nhập từ quán trà sữa có đủ để anh theo đuổi con đường này lâu dài?

Kể từ khi lên TP.HCM để tập trung học nhạc, tôi không còn nhiều thời gian để phụ vợ quản lý quán trà sữa. Do đó, hai vợ chồng quyết định đóng cửa quán để chuyển sang kinh doanh online. May mắn là công việc mới này lại rất suôn sẻ vì được khán giả ủng hộ nên có thu nhập ổn định.

Ngoài ra, số tiền thưởng từ Thách thức danh hài vẫn còn nên đủ để tôi trang trải chi phí học hát cũng như đầu tư làm sản phẩm. Tôi chưa bao giờ lấy chức quán quân để đi diễn hài cả.

Thời điểm ngay sau cuộc thi, nhiều nơi mời tôi đến diễn nhưng phải từ chối vì cảm thấy không có năng khiếu diễn. Tôi có thể nói chuyện vui vẻ, tự nhiên nhưng hoàn toàn không biết diễn.  

'Hot boy tra sua': 'Thay khen toi hat hay hon vai ca si hien nay' hinh anh 4

Chàng trai 9X cho biết chưa bao giờ kiếm tiền bằng việc diễn hài. 

- Quyết định nghỉ bán trà sữa đang đắt khách để có nhiều thời gian cho con đường nghệ thuật còn bấp bênh , gia đình và vợ anh nói gì?

Tôi là con út nên được cưng chiều, làm gì cũng được gia đình ủng hộ và tôn trọng. Còn vợ tôi thì khỏi nói, lúc nào cũng đồng lòng hai tay hai chân. Coi vậy mà bà xã tôi dễ thương lắm, nói nhiều câu rất “đã tai”, chuyện gì cũng động viên tôi “ráng” lên, không được để mọi người thất vọng.

Mỗi khi tôi lên TP.HCM, vợ cũng dặn tôi phải chỉn chu, không được để hình ảnh “lẹp xẹp, lẹp xẹp”. Nhiều người nói tôi đi hát đừng bỏ vợ bỏ con, tôi trả lời: “Không bao giờ. Tôi thương vợ lắm. Với ai thì không biết chứ với tôi thì vợ là động lực để đi hát. Mọi người đừng nói những lời chia rẽ”.

- Nghe bản thu đầu tiên của ông xã, cô ấy nhận xét như thế nào?

Tôi nói từ lâu, vợ mê tôi là từ giọng hát đầu tiên mà. Kiểu gì thì vợ cũng ủng hộ thôi.

'Hot boy tra sua': 'Thay khen toi hat hay hon vai ca si hien nay' hinh anh 5

 

- Đến nay, anh đã có những khoản đầu tư nào cho con đường này?

Do tôi vẫn đang trong quá trình đầu tiên nên chưa dám làm gì đó quá hoành tráng. Đầu tư nhiều nhất chắc là về thời gian và công sức.

- Đã theo đuổi con đường ca hát, anh sẽ giữ lại hay gạt bỏ biệt danh “hot boy trà sữa” nghe có vẻ hơi quê mùa, cũ kỹ?

Bây giờ, tôi chỉ quan tâm công việc chính của mình là ca hát, tập trung tập luyện xem có hát hay hay không, đã đặt hết cảm xúc cho bài nhạc chưa, khán giả có cảm nhận được không. Còn chuyện danh xưng là gì không còn quan trọng nữa.

Nhưng nếu gọi tôi là”hot boy trà sữa” thì tôi cũng sẽ vui vẻ, không có vấn đề gì to tát cả. Họ mến mình, thương mình thì mới như vậy. Tôi nghĩ danh xưng hot boy trà sữa cũng không có gì gọi là quê mùa hay quá đáng cả.

- Anh đã nhận được nhiều lời mời đi diễn chưa và sẽ bắt đầu sắp xếp chạy show cuối năm như thế nào?

Anh quản lý chưa cho tôi đi diễn cho đến khi có trong tay 3 - 4 bài của chính mình. Từ cuối năm nay đến đầu năm sau, chúng tôi sẽ cố gắng có thêm một vài sản phẩm.

Cả nhóm cũng thống nhất làm chuyện gì cũng phải nắm chắc trong tay, không thể nhận bừa rồi lên sân khấu diễn không ra thì không hay. Ngoài học hát, tôi cũng luyện tập thêm vũ đạo.

'Hot boy tra sua': 'Thay khen toi hat hay hon vai ca si hien nay' hinh anh 6

 

- Anh có ý định thay đổi phong cách, cách ăn mặc, ứng xử để hiện đại hơn không hay vẫn giữ sự ngây ngô chân chất?

Mỗi ca sĩ có định hướng, thị phần khán giả riêng. Tôi gần với lớp khán giả bình dân - bình dân nhưng không chợ. Ca khúc đầu tiên khán giả có thể thấy phần ca từ hoàn toàn không có những lời lẽ thiếu văn minh, có thể hiểu ngay nhưng hoàn toàn không sáo rỗng, có sự tinh tế nhất định.

Còn về hình ảnh, tôi nghĩ mình làm thế nào để người đối diện cảm thấy thiện cảm là được. Dĩ nhiên, tôi không thể theo đuổi phong cách Hàn Quốc vì đó không phải là bản chất của mình.

- Giành chiến thắng Thách thức danh hài, ngoài niềm vui anh còn chịu bị ném đá từ cộng đồng mạng. Còn lần này, giữa thời điểm nhạy cảm việc các ca sĩ bị chê không có khả năng ca hát, anh đã gặp những áp lực gì?

Tôi chỉ bị áp lực trên mạng, còn ngoài đời chưa một ai nói nặng lời với tôi như trên mạng xã hội cả. Có lẽ khi tiếp xúc bên ngoài, mọi người sẽ cảm nhận tôi dễ thương. Tôi đâu có xấu xa, ăn trộm ăn cướp gì đâu mà sợ.

Có lẽ cú shock của Thách thức danh hài đã quá lớn với tôi rồi, không còn cú shock nào lớn bằng nữa. Anh quản lý cũng nhắc tôi hạn chế đọc comment, nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn lén vào xem và thấy phần lớn là sự tích cực. 

Video: "Hot boy trà sữa" giành 150 triệu

Nguồn: Zing
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin