Hot boy Sơn Paris cảnh báo chiêu lừa đảo mới

Giáo dụcThứ Sáu, 13/12/2013 10:58:00 +07:00

(VTC News)- Từ câu chuyện mất cắp xe của chính mình, hot boy Sơn Paris đã cảnh báo các bạn trẻ về một chiêu thức lừa đảo mới đầy tinh vi.

(VTC News)- Từ câu chuyện mất cắp xe của chính mình, hot boy Sơn Paris đã cảnh báo các bạn trẻ về một chiêu thức lừa đảo mới đầy tinh vi.

Vừa qua, hot boy Sơn Paris vừa chia sẻ trên Facebook cá nhân của mình thông tin về việc bị lừa mất xe.

Trả lời phỏng vấn VTC News, Sơn Paris xác nhận việc mất xe xảy ra vào tối ngày 11/12. Đối tượng xưng tên là Trần Duy Minh và mạo danh biên tập viên Đài truyền hình Hà Nội để lừa và lấy cắp chiếc xe của chàng trai này.

Hiện tại, Sơn Pari đã trình báo sự việc lên cơ quan công an và mong sớm bắt được kẻ lừa đảo.

Theo thông tin từ bạn bè của Sơn, nhiều khả năng đối tượng này đã dùng tên giả để lừa đảo. Một người bạn khác của Sơn cũng đã từng bị đối tượng này lừa. Lúc đó, người này xưng tên là Thành.

Sơn Paris mất xe
Sơn Paris đã bị một đối tượng mạo danh biên tập viên đài truyền hình để lừa mất chiếc xe Vespa LX
Sau đây là những chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của Sơn Paris để các bạn trẻ cảnh giác.

“Người này sử dụng Facebook mang tên Trần Duy Minh, giả danh là Biên tập viên của các Đài truyền hình và liên lạc với các ca sĩ, diễn viên cùng các nhân vật để đặt lịch phỏng vấn.

Tuy nhiên, khi đến Đài truyền hình theo như lời nói, từ bảo vệ tới trưởng ban biên tập đều không biết tới. Mỗi lần hẹn, người này cũng vẫn hẹn đúng ở cổng đài rồi trở ra khu vực trường Đại học Bách Khoa, Trần Đại Nghĩa để bàn công việc.

Lợi dụng sơ hở của nhân vật, người này đánh cắp đồ dùng giá trị hoặc thừa thời cơ lấy luôn xe máy.

Cách lừa đảo của người này rất chuyên nghiệp, từ cách liên hệ, cư xử đến cách nói dối và lợi dụng sơ hở, khiến mọi người mất cảnh giác và không đề phòng.

Trên Facebook cũng như trong các cuộc hẹn, nhân vật này không có bất cứ tấm hình nào, đây là tấm hình duy nhất Sơn xin được, được chụp từ quán cafe Kisamo - Tôn Thất Tùng.

Trong danh bạ điện thoại, người này "chứng tỏ" mối quan hệ rộng rãi của mình bằng việc lưu số (giả) của nhiều tên tuổi nổi tiếng.

Trong công việc, người này cũng liên hệ với nhiều nhân vật có lượng người yêu thích nhất định, nhằm lấy được nhiều đồ giá trị từ các nhân vật có casxe cao.

Người này tự xưng mình là cháu ruột của Phó Giám đốc Đài truyền hình nhằm tạo dựng lòng tin cho mọi người.

Sơn là nạn nhân tiếp theo của trò lừa đảo này. Những "chiêu" của người này đều được dàn dựng kỹ càng và dễ đánh lừa mọi người. Giờ mong mọi người cùng chia sẻ hình ảnh này giúp Sơn, hy vọng sẽ có người biết chút ít thông tin về người này, hoặc có manh mối để cơ quan điều tra có thể tìm bắt. Bây giờ thực sự quá hoang mang và cũng không biết bắt đầu từ đâu để tìm ra người này?”





Phạm Thịnh (ghi)


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn