• Zalo

Hot boy 'Nhật ký Vàng Anh': Tôi toát hết mồ hôi khi đóng cảnh nóng với My sói

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 13/11/2018 11:55:00 +07:00

Mạnh Quân - nam diễn viên của phim "Nhật ký Vàng Anh" cho biết, anh bị căng thẳng và toát hết mồ hôi khi đóng cảnh nóng cùng Thu Quỳnh (My sói) trong phim "Quỳnh búp bê".

- Mạnh Quân được khán giả đón nhận với các vai diễn trong những bộ phim dành cho tuổi teen như: "Nhật ký Vàng Anh" hay "5s online", lý do gì khiến anh bất ngờ chọn vai Kiên nghiện trong "Quỳnh búp bê"?

Khi đọc kịch bản phim Quỳnh búp bê, tôi rất thích nhân vật Kiên. Nhân vật này dù không xuất hiện nhiều trong Quỳnh búp bê nhưng có diễn biến tâm lý tương đối phức tạp. Hơn nữa, Kiên là dạng vai hoàn toàn khác với những nhân vật tôi từng đảm nhiệm trên màn ảnh nhỏ.

Trước đó, tôi chỉ đóng những vai sinh viên, những chàng trai hiền lành, tử tế, còn Kiên của phim Quỳnh búp bê dù là thày giáo nhưng lại nghiện ma túy, có quan hệ với một tú bà như My sói và bị cô ta khống chế.

Nhận lời đóng vai Kiên, tôi muốn thay đổi hình ảnh của bản thân, muốn chứng minh cho khán giả thấy, ngoài những vai diễn hiền lành, tôi còn có thể làm được nhiều dạng vai khác nhau.

photo-12-15414628170761893702770

 Mạnh Quân lao vào bóp cổ Thu Quỳnh khi đóng phim "Quỳnh búp bê".

- Trong tập 24 của phim "Quỳnh búp bê" nhân vật Kiên lao vào bóp cổ và tát My sói (Thu Quỳnh). Mạnh Quân đóng thật tới mức, nhiều khán giả bất ngờ

Cảnh đó tôi không diễn đâu mà làm thật đấy (cười). Tôi đã thực sự bóp cổ và tát Thu Quỳnh. Tôi làm mạnh tới mức, sau khi kết thúc cảnh quay, 5 ngón tay tôi còn hằn trên cổ Quỳnh.

Cảnh đó tôi đóng đạt cũng một phần do Thu Quỳnh. Là con trai, đóng cảnh đánh con gái, tôi cũng có chút chùn tay nhưng cô ấy diễn thật lắm. Quỳnh đấm rồi đá tôi rất đau. Cô ấy còn liên tục quát tháo, chửi bởi, khiến tôi bị ức chế, nổi điên thực sự. Theo kịch bản ban đầu, Kiên sẽ chỉ bóp cổ, ấn My sói xuống đất rồi tát nhưng tôi làm hăng quá, đẩy cả Quỳnh sát ra mép nước.

Video: Diễn xuất của Mạnh Quân trong phim

- Lần đầu đóng một dạng vai khác hẳn những nhân vật từng đảm nhận, lại đóng với một bạn diễn có cá tính mạnh như Thu Quỳnh, anh cảm thấy thế nào?

Mấy ngày đầu khi quay cùng Thu Quỳnh tôi bị ngợp. Nhân vật My sói có cá tính rất mạnh. Tình yêu cô ta dành cho Kiên cũng mang tính sở hữu rất cao. My sói rất yêu Kiên nhưng vì sợ mất nên luôn luôn nghi ngờ và tìm cách kiểm soát, giữ Kiên bên mình. Vì thế, những cảnh quay giữa tôi và Thu Quỳnh đều rất căng thẳng.

Tuy nhiên, khó khăn nhất có lẽ là những cảnh Kiên và My sói quấn quýt nhau. Khi quay những cảnh này, tôi và Thu Quỳnh cũng chỉ mới gặp gỡ nhau một vài lần nên cả hai cũng có chút ngượng ngùng.

 
Có những cảnh nóng, tôi và Thu Quỳnh giở hết chiêu rồi mà đạo diễn chưa hô cắt, làm tôi toát hết mồ hôi vì lo lắng.

Diễn viên Mạnh Quân

Có một vài cảnh nóng, tôi và Quỳnh đã giở hết chiêu rồi nhưng mãi vẫn chưa thấy đạo diễn hô cắt. Lúc đó, mồ hôi tôi vã ra. Tôi không biết phải làm gì tiếp theo nữa.

- Đóng những cảnh nóng với Thu Quỳnh, anh có sợ bà xã ở nhà phản ứng?

Vợ tôi là người rất mê xem phim, nhất là phim truyền hình. Sáng, trưa, chiều, tối đều xem phim. Cô ấy có theo dõi Quỳnh búp bê nhưng lại dành sự quan tâm cho nhân vật Lan. 

Trong những tập gần đây, mỗi lần nhân vật Lan xuất hiện là vợ tôi lại khóc. Tôi biết trước nên thường chuẩn bị giấy sẵn trên bàn, lúc nào cô ấy sụt sùi là tôi đưa giấy ngay.

Vợ tôi không làm nghệ thuật nhưng cô ấy hiểu công việc của chồng. Không tạo áp lực cho tôi khi đi quay. Mặt khác, mỗi khi nhận kịch bản mới, tôi cũng chia sẻ với vợ để cô ấy hiểu, không bị bất ngờ với hình ảnh của chồng trên phim.

- Dù bước sang tuổi 30 nhưng Mạnh Quân vẫn giữ được vẻ ngoài rất trẻ trung. Vì thế, anh rất phù hợp với những bộ phim dành cho tuổi teen, có khi nào anh nghĩ, đó cũng là hạn chế của mình không?

Có chứ, đúng là gương mặt trẻ không cho tôi nhiều cơ hội để tham gia vào những dạng vai khác nhau, đặc biệt là những vai chững chạc, có diễn biến tâm lý, số phận phức tạp.

Tuy nhiên, ở thời điểm này, tôi tự nhận thấy tính cách của mình cũng còn rất trẻ. Nếu nhận những vai có chiều sâu một chút, tôi chưa chắc đã nắm được tâm lý của nhân vật. Tôi đang cố gắng hoàn thiện mình để có thể nhận được nhiều dạng vai khác nhau.

45353074_10210130521417883_7746051283013861376_n

 Diễn viên Mạnh Quân.

- Với những gì đang diễn ra, nhiều người cho rằng, đối với anh, phim ảnh dường như vẫn là một cuộc dạo chơi?

Tôi luôn có cảm giác, nghề chọn mình chứ không phải mình chọn nghề. Khi học xong cấp 3, tôi tình cờ thấy trên TV có thông báo tuyển diễn viên cho phim Nhật ký Vàng Anh. Tính tôi ham vui, lúc đó lại đang rảnh nên liền làm hồ sơ dự tuyển. Ngày lên VFC nộp hồ sơ, tôi lại gặp luôn đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Anh gọi tôi vào casting rồi giao vai luôn. 

Sau Nhật ký Vàng Anh, tôi có tham gia một vài bộ phim nhưng không để lại nhiều dấu ấn. Lúc đó, tôi có ý định bỏ nghề. Tôi nghĩ, thôi mình hết duyên với phim ảnh rồi, làm tới đây thôi và hướng vào công việc khác.

Được một thời gian ngắn thì tôi lại được gọi đi thử vai trong phim 5s online rồi gắn bó với nó suốt 7 năm vừa qua. Vừa hoàn thành sitcom dành cho tuổi teen này thì tôi nhận được vai Kiên nghiện trong phim Quỳnh búp bê rồi tiếp đến là Mẹ ơi, bố đâu rồi?

Thời gian sắp tới sau khi hoàn thành bộ phim Mẹ ơi, bố đâu rồi? có lẽ tôi sẽ nghỉ một thời gian, không nhận phim nữa để nghỉ ngơi và trau dồi cho bản thân.

Cảm ơn anh về buổi trò chuyện!

Thu Giang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều