Báo Điện tử VTC News

Hốt bạc nhờ ngôi làng tránh được ngày tận thế

(VTC News) - Chỉ vì thông tin đồn đại về việc ngôi làng Bugarach ở Pháp có thể thoát khỏi ngày tận thế 21/12/2012 mà nhiều người đã đổ về đây. Điều này đã giúp người dân ở làng này có cơ hội kiếm bộn tiền.

Tin hay

» Cường đô la và hành trình siêu xe khủng nhất VN
» Đại gia Việt chơi du thuyền... Trung Quốc?
» Đại gia Việt Nam với thú sở hữu du thuyền

Làng Bugarach với ngọn núi Pic de Bugarachn ở miền Nam nước Pháp, thời gian gần đây, đột nhiên hút khách du lịch một cách lạ thường, sau khi có tin đồn trên các trang Web về việc chỉ có ngôi làng này sẽ thoát khỏi ngày tận thế 21/12/2012.

Một trong những tác động đầu tiên là giá bất động sản đã cao hơn bình thường 4-5 lần. Thị trưởng Bugarach, ông Jean – Pierre Delord nói: “15 ngôi nhà đã được rao bán, tôi làm thị trưởng ở đây đã 34 năm nhưng chưa bao giờ thấy điều này”.

Không một ngày nào trôi qua mà không có những người hỏi thông tin về Bugarach, về tiện nghi ở ngôi làng này. "Mọi người đều biết rằng có thể có tuyết và nhiệt độ đóng băng vào tháng 12, túi ngủ có thể không đủ.

Vì vậy, mọi người gọi chúng tôi để thuê phòng và yêu cầu chúng tôi dự trữ thực phẩm cho họ trong hai tuần cuối cùng của năm 2012", một nhân viên bán hàng ở quầy gan ngỗng và xúc xích tỏ ra bực tức với những tin đồn lan truyền trên mạng Internet.

Ngôi làng nhỏ đang trở nên nổi tiếng chỉ vì một tin đồn

Thị trưởng của Bugarach cũng lo lắng về việc xuất hiện nhiều hơn số lượng những người tổ chức hội thảo với giá cắt cổ, những nhà vật lý trị liệu, những người muốn sống sót kéo đến, còn những người của nhóm New Age thì tìm đến để... kết nối với vũ trụ.

Mặc áo trắng, những khách du lịch đặc biệt đi dạo xung quanh thị trấn hoặc trú ẩn trong các hang động gần đó để tham gia các khóa tu ngắn. Một vài người trong số họ tập trung ở một số địa điểm được cho là kỳ bí trong khi đó, những người khác cố gắng leo lên  núi Pic de Bugarach.

Các máy đếm tự động lắp đặt ở vùng núi hiển thị con số kỷ lục của người đi bộ đường dài, có tới 10.000 người tới đây trong năm ngoái và ước tính có khoảng 20.000 người trong năm nay. Trong một số trường hợp, những người leo núi không có kỹ năng sẽ bị tử vong. Hai tuần trước, một trong những người đi bộ đường dài khi tới đỉnh núi đã bị đau tim và qua đời.

Tuy nhiên, ông Delord không che giấu được mối quan tâm của mình về những hậu quả có thể có khi thị trấn này đang trở nên nổi tiếng. Cách đây vài tháng, ông đã liên lạc với Hội đồng cảnh sát và một lực lượng đã được giao nhiệm vụ để bảo vệ thị trấn.

Ông thị trưởng thừa nhận: “Nơi đây đang có nhiều hoạt động. Nhiều người tin những đỉnh núi là nơi các đĩa bay UFO thường bay đến và những nhà nghiên cứu về đĩa bay thường đến đây. Mặc dù, chưa ai nhìn thấy bất kỳ chiếc UFO nào, nhưng một số người tự an ủi nhau rằng có thể vì chúng bay quá nhanh".

Các du khách khác mong muốn cảm nhận được lợi ích từ các sóng điện từ phát ra bởi "núi ma thuật",  hoặc  tìm con đường bí mật dẫn đến với một nền văn minh bị mất. Tuy nhiên, những người khác lại muốn tìm kiếm một kho báu mà nhiều người đồn đã được tu viện trưởng ở đây cất giấu hơn 100 năm.

Khoảng một năm trước đây, những căn nhà lều bắt đầu mọc lên giữa rừng, đó là nơi sinh sống của những người nghiên cứu mội trường muốn quay trở lại lối sống cộng đồng chỉ có ca hát và giao tiếp bất bạo động như người da đỏ. Quần áo mà họ mặc là trang phục Hippie kết hợp với áo choàng hoàn toàn trắng của người La Mã, tóc thắt bím như thổ dân.

Tuy nhiên, điều thấy rõ nhất là Bugarach đang thu hút những người yêu thích thiên nhiên, họ là những người đơn giản chỉ đến đây để thưởng thức các hoạt động ngoài trời và các phụ kiện riêng họ mang theo là ba lô và ủng đi bộ đường dài.

Thành Công (theo TIME)


Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU