Hộp xốp, ống hút nhựa có độc hại?

(VTC News) - Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, đã lấy 52 mẫu hộp xốp, ống mút để kiểm nghiệm độ độc hại.

Trước thông tin dư luận lo ngại các cơ sở sản xuất sử dụng chất thải y tế để tái chế đồ đựng thực phẩm, ống hút uống nước, Cục đã chỉ đạo lấy gấp các mẫu để kiểm nghiệm.


 

 

Cụ thể, theo thông tin các báo đưa, các loại rác thải y tế như ống tiêm, chai truyền  dịch đã qua sử dụng, còn dịch máu... được một số cơ sở sản xuất thu mua về cho vào máy nghiền rồi tái chế thành cốc, ống hút, hộp sữa chua.. bán ra thị trường và người tiêu dùng vẫn sử dụng mỗi ngày.


Việc làm này tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm như lan truyền bệnh tật cho công nhân và người sử dụng. 

Trước những thông tin này, Cục An toàn thực phẩm chỉ đạo Viện Kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia kiểm nghiệm 43 mẫu hộp xốp , ống hút được lấy ngẫu nhiên trên thị trường.

Kết quả cho thấy 43 mẫu hộp xộp, ống hút không phát hiện chất thôi nhiễm độc hại. Cục trưởng cục An tàn thực phẩm tiếp tục chỉ đạo lấy thêm 18 mẫu ngẫu nhiên ngoài thị trường để kiểm nghiệm.

9/18 mẫu có kết quả đều an toàn. 9 mẫu còn lại đang được tiến hành kiểm nghiệm, có kết quả Cục An toàn thực phẩm sẽ công bố thông tin rộng rãi.

» Gạo giả Trung Quốc sản xuất đã xuất hiện ở Việt Nam?
» Cục trưởng An toàn thực phẩm: Sẽ nỗ lực phát triển dịch vụ công lên cấp độ cao
» Nguyên nhân khiến 107 người ngộ độc


Nam Anh


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN