• Zalo

Hợp tác và xúc tiến liên doanh công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc

Khoa học - Công nghệ Thứ Năm, 23/08/2018 15:47:00 +07:00

Sáng 22/8, tại TP.HCM, sự kiện “Liên doanh công nghệ có tính ứng dụng cao năm 2018” nhằm mục đích đưa các sản phẩm, công nghệ phát triển tại Hàn Quốc tiếp cận rộng rãi tại thị trường Việt Nam đã diễn ra.

Đây là lần thứ 2 sự kiện có mặt tại Việt Nam với sự góp mặt của đại diện 11 doanh nghiệp công nghệ đến từ Hàn Quốc trong các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện, điện tử, dệt may, hóa học, xây dựng, năng lượng, môi trường…

Điển hình trong số đó là Đầu nối kiểu ép 2 ren inox (SP-JOINT) của Công ty Dasung Tech được các tập đoàn lớn trên thế giới sử dụng như Samsung, Daewoo, Hyundai; Hệ thống khóa cửa nhận diện khuôn mặt của Công ty HBINNOVATION; Hệ thống thiết bị lọc xử lý nước tự động tái tạo với Carbon hoạt tính của Công Ty WINTECGLOVIS CO. LTD; Nhà năng lượng ESS của Công Ty BA ENERGY…

Tại sự kiện, các doanh nghiệp Việt Nam đã có trao đổi và cập nhật thông tin về những sản phẩm khoa học công nghệ mới của Hàn Quốc. Đồng thời tìm kiếm được cơ hội hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp từ nước bạn.

hop tac xuc tien lien doanh cong nghe viet nam han quoc

 Toàn cảnh sự kiện (Ảnh: BTC)

Theo bà Bùi Hoàng Yến, đại diện Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương): "Hiện nay, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ ba của Việt Nam và là quốc gia đứng đầu trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam – Hàn Quốc tăng trưởng mạnh qua từng năm".

Ông Chanki Kim - CEO Công ty VRotein (có trụ sở tại thành phố Seungnam, tỉnh Gyunggi, Hàn Quốc) chia sẻ: “Công ty chúng tôi mong muốn sẽ tìm kiếm được đối tác nhượng quyền thương mại các sản phẩm dịch vụ và xúc tiến hợp tác với các doanh nghiệp khởi nghiệp để tìm ra mô hình kinh doanh có lợi cao hoặc các doanh nghiệp sử dụng công nghệ không gian giả lập”.

Sự kiện được tổ chức dưới sự bảo trợ của Cục Ứng dụng và Phát triển KHCN Việt Nam (Bộ KHCN), Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), Viện KHCN Hàn Quốc (KIST), Quỹ liên doanh Công nghệ Hàn Quốc (KTVF) và Công ty TNHH Vuccess (Hàn Quốc).

Phan Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều