Hợp tác quốc phòng trong ARF đối phó biến đổi khí hậu

(VTC News) – Trong khuôn khổ Hội nghị Đối thoại quan chức quốc phòng các nước ARF vừa tổ chức tại Đà Nẵng sáng ngày 18/5, một lần nữa các vấn đề về hợp tác biến đổi khí hậu được các nước đưa ra thảo luận.


Theo đó, tại Hội nghị lần này, 27 nước thành viên  của Diễn đàn khu vực Asian (ARF) đã cùng nhau thảo luận các vấn đề xoay quanh việc hợp tác quốc phòng trong ARF nhằm đối phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiên tai. Đồng thời, họp bàn các biện pháp tăng cường hợp tác phối hợp quân đội các nước khối ARF trong việc xây dựng các cơ chế hợp tác, xây dựng lòng tin, tăng cường tương tác giữa các quan chức an ninh và quốc phòng trong khối, góp phần duy trì hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực và thế giới.

  Vấn đề tăng cường phối hợp quân đội các nước góp phần duy trì ổn định và phát triển trong khu vực được các quan chức ARF quan tâm

Vấn đề tăng cường phối hợp quân đội các nước góp phần duy trì ổn định và phát triển trong khu vực được các quan chức ARF quan tâm

Trong quá trình tham gia diễn đàn, Việt Nam đã thể hiện tốt vai trò của mình trong tổ chức, đặc biệt là trong vai trò Chủ tịch ARF. Việt Nam đã cùng các nước ASEAN chia sẻ các quan điểm cần giữ cho ARF phát triển theo hướng diễn đàn đối thoại và hợp tác về các vấn đề an ninh khu vực, điều hòa các quan điểm khác biệt giữ các thành viên, thúc đẩy ARF phát triển vì mục tiêu hòa bình, ổn định và phát triển ở Châu Á - Thái Bình Dương.

Bửu Lân

Chủ đề:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa