• Zalo

Hộp sữa nhãn Ba Vì bốc mùi hôi thối dù còn hạn sử dụng

Kinh tế Thứ Sáu, 11/06/2010 01:03:00 +07:00

(VTC News) – Dù không móp và còn HSD, hộp sữa tươi nhãn Ba Vì 900 ml vừa được khách hàng tên P. mua từ siêu thị Fivimart Trung Yên đã bốc mùi hôi khó chịu.

(VTC News) – Dù hộp sữa tươi thanh trùng nhãn Ba Vì 900 ml của Công ty cổ phần Quốc tế (IDP) sản xuất không hề bị móp và vẫn đang trong thời hạn sử dụng, nhưng sữa bên trong đã bốc mùi hôi rất khó chịu; rót sữa ra bát, chỉ thấy có nước màu hơi vàng chảy ra cùng chút lợn gợn sữa màu trắng…

Sữa hôi, do đâu?

VTC News vừa nhận được phản ánh của anh Lê Đ.P.  trú tại đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội về việc anh mua phải hộp sữa tươ thanh trùng nhãn Ba Vì có mùi hôi thối.

Hộp sữa vừa bóc ra đã bốc mùi hôi thối. 

Theo anh P., tối ngày 6/6, anh có mua sữa tươi và sữa chua ở siêu thị Fivimart Trung Yên. Sáng hôm sau (7/6), người nhà anh bóc ra để uống thì thấy sữa có mùi hôi khó chịu, xem thông tin trên sản phẩm thì hạn sửa dụng ghi trên hộp sữa từ 31/5/2010 đến 9/6/2010.

“Sau khi mở hộp sữa và không thể uống được, cả nhà tôi vội đi làm nên sáng ngày 8/6 mới gọi điện cho công ty sữa và họ cử nhân viên đến xin lấy hộp sữa về và nhân viên này có mang đến 2 hộp sữa để đổi cho tôi”, anh P. cho biết.

Cũng theo lời anh P. thì nhân viên của công ty sữa khi đến nhà anh có nói, hộp sữa của anh bị kết tủa, họ hay gặp trường hợp như thế này, có thể do bảo quản vận chuyển làm thủng bao bì.

“Nếu hãng sửa đổi sữa mới cho tôi thì đơn giản quá. Tôi cũng không phải làm khó dễ gì song tôi muốn biết nguyên nhân tại sao”, anh P. cho biết.

“Đổi cho hộp sữa hay cả thùng tôi cũng không cần, cái quan trọng là công ty sữa cần có cảnh báo và xem xét lại quy trình của mình chứ tôi không cần đền bù gì cả. Tôi muốn bên công ty sữa phải xem xét lại quá trình phân phối, bảo quản phân phối để cung cấp hàng tốt hơn và trả lời cho tôi bằng văn bản tại sao lại như vậy”, anh P. cương quyết.

Ngày mở hộp sữa là 7/6 trong khi đó hạn sử dụng từ 31/5/2010 đến 9/6/2010. 

Anh P. cho biết: Gia đình có 4- 5 người nên mỗi ngày hết 1 hộp sữa tươi 900 ml. Giờ, thì gia đình anh P. đã chuyển sang dùng sữa khác trong khi chờ câu trả lời chính thức, hợp lý từ phía Công ty  CP sữa Quốc tế - đơn vị sản xuất và cung cấp sản phẩm sữa Ba Vì mà gia đình anh đã mua.

Anh P. đã cung cấp mẫu sữa gặp vấn đề cho pv VTC News. Quan sát bên ngoài, bao bì hộp sữa không hề bị móp, chỉ có lỗ nhỏ phía trên hộp sữa được mở ra để uống, đưa lên mũi ngửi, hộp sữa bốc mùi hôi thối rất khó chịu. Anh P. rót sữa ra bát, nhưng chỉ có nước màu hơi vàng chảy ra cùng chút lợn gợn sữa màu trắng.

Vị khách hàng này bức xúc: “Do có mùi mới biết là thối, nếu chưa bốc mùi thì chắc chắn gia đình vẫn uống và sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe mà nhà tôi lại có con nhỏ thì càng ảnh hưởng hơn. Sữa là thực phẩm nên đòi hỏi phải có tính an toàn cao”.

Anh P. bày tỏ: Gần đây, các sản phẩm của công ty sữa này bán được, tuy nhiên không nên vì thế mà để xảy ra tình trạng trên. Tôi mong muốn VTC News làm việc với công ty sữa để làm sao không xảy ra tình trạng này nữa”.

Hỏng vì đi siêu thị quá lâu?

Sau khi có phản ánh của anh Lê Đ.P. chúng tôi đã liên hệ với ông Trương Ngọc Khánh, Trưởng phòng marketing Công ty cổ phần sữa Quốc tế.

Ông Khánh cho biết: “Tôi chưa nhận được thông tin này (về việc khách hàng tên P. phản ánh sữa Ba Vì bị hôi thối – Pv). Việc đầu tiên tôi sẽ kiểm tra lại thông tin từ phòng quản lý chất lượng. Quy trình sản xuất bên tôi là sữa sản xuất ra đều có mẫu lưu trong phòng thí nghiệm”.

Thay vì sữa thì bịch sữa tươi thanh trùng này lại là nước có màu vàng nhạt lợn gợn sữa. 

“Nói về nguyên nhân khách quan thì có nhiều vì sữa thanh trùng phải bảo quản lạnh và khi mở ra phải uống trong vòng 24 giờ. Nên nguyên nhân có thể khách hàng mua và để ngoài lâu, còn đi siêu thị, tính tiền có thể mất 1 giờ đến 2 giờ mấy ngày vừa rồi thời tiết lại nóng. Nên rất nhiều khác hàng dùng sữa thanh trùng mà không hiểu cách bảo quản thì sẽ rất dễ xảy ra. Khi mua sữa từ siêu thị về thì 30 – 45 phút là phải cho vào tủ lạnh. Ngoài ra, có thể do bị rơi nên hộp bị hở. Cũng có trường hợp do lỗi sản xuất nên mép hộp bị hở. Tuy nhiên, dù xảy ra trường hợp lớn hay nhỏ thì công ty đều cử người đến đổi và lấy mẫu về để bên thiệt hại được bù đắp về sản phẩm lỗi.

Sau đó, chúng tôi sẽ kiểm nghiệm mẫu sữa lấy về xem lỗi do sản xuất hay vận chuyển và có công văn có đóng dấu của lãnh đạo gửi đến tận tay khách hàng trả lời nguyên nhân và tặng khách hàng sản phẩm của công ty”, ông Khánh bày tỏ.

Vì anh P. không đưa mẫu sữa bị thối cho nhân viên của Công ty cổ phần sữa Quốc tế nên ông Khánh nói: “Sẽ rất khó vì chúng tôi không biết kết luận nguyên nhân tại đâu”.

Khi được hỏi về biện pháp giải quyết đối với trường hợp này, ông Khánh nói: “Chúng tôi sẽ làm việc lại với phòng quản lý chất lượng, vì khách hàng không gửi mẫu mà không báo lên phòng marketing để phòng thuyết phục khách hàng đưa mẫu đó đi xét nghiệm.

Và chúng tôi sẽ xét nghiệm mẫu lưu tại nhà máy. Cũng có thể do lỗi siêu thị bảo quản không đủ nhiệt độ”.

Ông Khánh viện lý do hộp sữa anh P. mở đã vài ngày nên đề nghị VTC News “giữ hộ” vì có lấy ngay thì cũng “rất khó để đi kiểm tra vì kiểm tra cũng không kiểm tra được gì nữa”.

Chốt lại, ông Khánh hẹn ngày 12/6 sẽ làm việc để giải quyết vấn đề mà khách hàng P. phản ánh.

VTC News sẽ cập nhật thông tin tiếp theo về vụ việc này... Tuy nhiên, việc thiếu mặn mà của nhà sản xuất khi tiếp nhận sản phẩm bị hư trong thời gian sớm nhất  sẽ là một trở ngại lớn trong việc tìm ra nguyên nhân gốc rễ của vấn đề, thay vào đó sẽ tiếp tục là những phỏng đoán theo suy luận thiếu tính thuyết phục.

Bài, ảnh
: Nguyễn Tâm

Bạn đánh giá thế nào về cách xử lý vụ việc của đơn vị sản xuất và cung cấp sữa Ba Vì? Bạn đã từng ở tình huống tương tự? Hãy chia sẻ với chúng tôi những suy nghĩ và bức xúc của bạn vào ô thảo luận cuối bài. Trân trọng cảm ơn!

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều