Họp ròng rã 3 tiếng, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam chưa rút án phạt HLV Kim Huệ

Hậu trườngThứ Tư, 05/05/2021 13:09:00 +07:00
(VTC News) -

Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) và cô trò HLV Phạm Kim Huệ chưa giải quyết xong khúc mắc liên quan đến án kỷ luật.

Cuộc họp giữa lãnh đạo Tổng cục TDTT, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV), CLB Vĩnh Phúc, HLV Phạm Kim Huệ và 3 VĐV đội Ngân hàng Công Thương diễn ra sáng nay (5/5). Nội dung buổi làm việc là các vấn đề liên quan đến án phạt mà VFV đưa ra cho cô trò HLV Phạm Kim Huệ.

Chưa có quyết định nào được đưa ra về việc có hay không rút lại án kỷ luật cho HLV, VĐV của CLB Ngân hàng Công Thương. Theo Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, người chủ trì cuộc họp, buổi trao đổi kéo dài 3 giờ là để các bên liên quan trình bày ý kiến, quan điểm.

Họp ròng rã 3 tiếng, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam chưa rút án phạt HLV Kim Huệ - 1

HLV Phạm Kim Huệ

Hôm qua (4/5), Bộ VHTTDL yêu cầu Tổng cục TDTT chỉ đạo VFV phải xem xét lại án kỷ luật đối với HLV Phạm Kim Huệ và 3 VĐV Nguyễn Thu Hoài, Nguyễn Thị Ninh Anh, Hoàng Thị Phương Anh.

Phó Tổng Cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn nhắc lại rằng đây là chỉ đạo xem xét lại, không phải yêu cầu rút lại án phạt.

Trước đó, các HLV, VĐV của đội Ngân hàng Công Thương bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo theo quyết định được ký ngày 10/4 của VFV do có hành vi làm ảnh hưởng tới hoạt động của bóng chuyền Việt Nam.

Theo giải thích của Chủ tịch VFV Lê Văn Thành, cô trò Kim Huệ làm sai khi "đi đêm" với đội bóng khác khi chưa kết thúc hợp đồng với CLB chủ quản. Dù vậy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết Quy chế chuyển nhượng bóng chuyền Việt Nam không cấm các VĐV, HLV đàm phán gia nhập CLB khác khi chưa hết hợp đồng.

Trước khi mùa giải bóng chuyền VĐQG 2021 khởi tranh, HLV Phạm Kim Huệ và 3 VĐV của CLB Ngân hàng Công Thương đạt thỏa thuận, có đơn viết tay đề nghị gia nhập CLB Vĩnh Phúc và được đội bóng này chuyển một số tiền hỗ trợ giải quyết hợp đồng với CLB chủ quản.

Họp ròng rã 3 tiếng, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam chưa rút án phạt HLV Kim Huệ - 2

VĐV Nguyễn Thu Hoài.

HLV Kim Huệ và các học trò nộp đơn xin thanh lý hợp đồng với CLB Ngân hàng Công Thương. Tuy nhiên, do cả 4 người đã được đăng ký tham gia giải VĐQG từ trước, không đảm bảo được việc thi đấu cho đội bóng khác ở giải hạng A, họ thông báo cho CLB Vĩnh Phúc về việc thay đổi quyết định. Cả HLV Kim Huệ và 3 VĐV trả lại đầy đủ số tiền đã nhận trước đó.

CLB Vĩnh Phúc sau đó báo cáo lên VFV, đề nghị cấm Kim Huệ và các VĐV thi đấu ở những giải do VFV tổ chức. Chủ tịch Lê Văn Thành sau đó ký văn bản kỷ luật cô trò Kim Huệ bằng hình thức cảnh cáo, tuy nhiên 4 thành viên của CLB Ngân hàng Công Thương phản đối quyết định này.

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !