Họp 'Hội nghị Diên Hồng' kinh tế, Thủ tướng: Không phải dịp than nghèo, kể khổ
  • Zalo

Họp 'Hội nghị Diên Hồng' kinh tế, Thủ tướng: Không phải dịp than nghèo, kể khổ

Chính trị Thứ Tư, 06/05/2020 17:58:31 +07:00
(VTC News) -

Thủ tướng nhấn mạnh, Hội nghị doanh nghiệp với Thủ tướng sắp tới là dịp để tháo gỡ khó khăn kinh tế, không phải là nơi "than nghèo, kể khổ".

Sáng 6/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp nghe các bộ, ngành báo cáo về công tác chuẩn bị cho Hội nghị giữa Thủ tướng với các doanh nghiệp.

Tại cuộc họp, Thủ tướng nhấn mạnh Hội nghị sắp tới không phải dịp “than nghèo, kể khổ” phải phát huy tinh thần yêu nước, nỗ lực khắc phục khó khăn, một quyết tâm tái cơ cấu để tăng tốc phát triển, đạt mục tiêu tăng trưởng.

"Hội nghị phải thể hiện tinh thần yêu nước, quyết tâm trong điều kiện mới, như lò xo bị nén lại trong mấy tháng qua, giờ bật lên để phát triển, “có chí thì nên” chứ không bàn lùi, than nghèo, kể khổ", Thủ tướng nhấn mạnh.

Họp 'Hội nghị Diên Hồng' kinh tế, Thủ tướng: Không phải dịp than nghèo, kể khổ - 1

Thủ tướng phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: VGP)

Thủ tướng cho hay, việc tổ chức Hội nghị cần chuẩn bị công phu, khoa học, chặt chẽ, nội dung thiết thực, tôn trọng người nghe.

Về kết quả Hội nghị, Thủ tướng cho rằng sẽ có sản phẩm cụ thể với hình thức phù hợp, có thể là nghị quyết hoặc chương trình hành động.

Trong Hội nghị sắp tới, Thủ tướng lưu ý cần tiếp tục tuyên truyền về các tấm gương vượt khó hay đưa ra thêm được vấn đề gì để hỗ trợ doanh nghiệp, ví dụ như thị trường mới là gì, lao động, tín dụng mới là gì, thuế phí thế nào…

"Đây là hội nghị có quy mô lớn chưa từng có, các cơ quan liên quan có trách nhiệm tổ chức một cách tốt nhất", Thủ tướng lưu ý.

Clip: Thủ tướng chỉ ra 5 trụ cột phát triển kinh tế miền Trung 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết dự kiến, Hội nghị được truyền hình trực tuyến với 63 điểm cầu địa phương, 30 điểm cầu các bộ, ngành và truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam.

Chương trình dự kiến đón số lượng đại biểu dự kiến khoảng 6.000 người tại các điểm cầu và với truyền hình trực tiếp thì khoảng 800.000 doanh nghiệp, trên 5 triệu hộ kinh doanh và nhân dân cả nước có thể theo dõi. Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, các phát biểu tại sự kiện được xem như “Hội nghị Diên Hồng” này cần đi thẳng vào vấn đề, đề xuất, hiến kế cho Thủ tướng.

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc cho rằng, đây là dịp để khơi dậy tinh thần, truyền đi thông điệp, chung sức đồng lòng để vươn lên bứt phá khi chúng ta đẩy lùi được dịch bệnh.

Mạnh Đoàn
Bạn có cảm nghĩ gì về "Họp 'Hội nghị Diên Hồng' kinh tế, Thủ tướng: Không phải dịp than nghèo, kể khổ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin