Hợp đồng HLV Park Hang Seo: VFF tự tin điều khoản 'kích hoạt'

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 20/02/2021 09:17:09 +07:00

Hợp đồng HLV Park Hang Seo với VFF có điều khoản đặc biệt "kích hoạt" kéo dài mối lương duyên của nhà cầm quân người Hàn Quốc với bóng đá Việt Nam.

Ngày 7/11/2019, VFF và HLV Park Hang Seo gia hạn hợp đồng với thời hạn 2 năm. Chiến lược gia người Hàn Quốc nhận mức lương 50 nghìn USD/tháng.

Điều khoản đặc biệt trong hợp đồng thầy Park

Điều khoản đặc biệt nhất là hợp đồng sẽ tự động được gia hạn thêm 1 năm nếu cả đôi bên cùng thống nhất. Bản hợp đồng 2 năm của thầy Park hiện tại còn khoảng 10 tháng nữa là đáo hạn.

Hợp đồng HLV Park Hang Seo: VFF tự tin điều khoản 'kích hoạt' - 1

HLV Park Hang Seo và VFF nhiều khả năng tự gia hạn khi bản hợp đồng 2 năm đáo hạn vào cuối năm nay

Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, thời điểm 3 tháng trước khi hợp đồng kết thúc, đôi bên sẽ ngồi lại để bàn bạc chuyện tương lai. Nếu hai bên thống nhất tiếp tục muốn gắn bó với nhau, hợp đồng sẽ lập tức có giá trị và không cần đàm phán hay ký kết lại. Mức lương của chiến lược gia người Hàn cũng sẽ không thay đổi trong năm tới.

Trong trường hợp VFF và HLV Park Hang Seo không tìm được tiếng nói chung vì một lý do nào đó, cả hai sẽ đường ai nấy đi. Dĩ nhiên người trong cuộc và người hâm mộ đều không mong viễn cảnh này xảy ra, bởi thầy Park đã giúp bóng đá Việt Nam giành nhiều chiến tích, và bản thân ông thầy người Hàn Quốc cũng được rất nhiều từ ngày làm việc tại dải đất hình chữ S.

Vượt xa chuyện hợp đồng

Vấn đề hợp đồng của VFF và HLV Park Hang Seo được đưa ra ở thời điểm này là rất nhạy cảm. Thực tế trong năm 2021, ông Park được VFF giao rất nhiều nhiệm vụ quan trọng, trong đó có mục tiêu đưa tuyển Việt Nam vào vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, giành vé dự VCK U23 châu Á, bảo vệ ngôi vô địch SEA Games và AFF Cup.

Hợp đồng HLV Park Hang Seo: VFF tự tin điều khoản 'kích hoạt' - 2

HLV Park Hang Seo chịu nhiều áp lực trong năm 2021

Bản thân thầy Park hiểu được sự kỳ vọng của VFF và người dân Việt Nam. Hơn nữa, trong hơn 1 năm qua, vì dịch COVID-19 nên các hoạt động của các đội tuyển Việt Nam gần như bị "đóng băng", nhưng ông thầy người Hàn Quốc vẫn nhận đủ lương từ VFF.

"Tôi hiểu được áp lực và nhận thức được trách nhiệm của mình. Không dễ để đáp ứng kỳ vọng của người hâm mộ Việt Nam. nhưng tôi sẽ cố gắng phát huy mọi nguồn lực và phân bổ thời gian hợp lý để đạt được các mục tiêu đề ra", thầy Park nói.

Hợp đồng HLV Park Hang Seo: VFF tự tin điều khoản 'kích hoạt' - 3

Bóng đá Việt Nam cần thầy Park, và ngược lại

Về phía VFF, họ rất tự tin vào việc HLV Park Hang Seo tiếp tục gắn bó cùng bóng đá Việt Nam, thậm chí là trong một thời gian rất dài sắp tới. Một lãnh đạo liên đoàn nhấn mạnh: “Ông Park đang làm rất tốt công việc của mình, và chúng tôi nghĩ không có lý do gì để HLV Park Hang Seo từ chối gia hạn hợp đồng”.

VFF cần thầy Park và ngược lại. Ngoài vấn đề chuyên môn, thì HLV Park Hang Seo còn đóng vai trò là sợi dây liên kết, phát triển mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc trên nhiều lĩnh vực, không chỉ là bóng đá. Thuyền trưởng tuyển Việt Nam giúp nâng cao hình ảnh hai quốc gia và là niềm tự hào của công chúng, vì thế mối lương duyên giữa VFF và thầy Park sẽ còn kéo dài.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận
vtc.vn