'Hợp đồng của Văn Hậu với SC Heerenveen là vấn đề nhạy cảm'

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 28/04/2020 14:50:30 +07:00
(VTC News) -

BLV Quang Tùng và nhà báo Anh Ngọc có chung nhận định, tương lai ở lại Hà Lan của Văn Hậu rất bấp bênh.

Chia sẻ trong một cuộc giao lưu mới đây, BLV Quang Tùng cho rằng, hợp đồng của Văn Hậu với Heerenveen là vấn đề nhạy cảm không chỉ ảnh hưởng tới cá nhân Văn Hậu mà còn cả CLB Hà Nội và ĐT Việt Nam.

'Hợp đồng của Văn Hậu với SC Heerenveen là vấn đề nhạy cảm' - 1

Tương lai Văn Hậu bếp bênh

“Về mặt pháp lý, hợp đồng của Văn Hậu kết thúc vào 30/6. Nhưng FIFA có khuyến nghị các CLB và cầu thủ có thêm sự vận dụng, thỏa hiệp với nhau để hoàn thành tốt mùa giải.

Nếu giải vô địch Hà Lan tới tháng 9 mới trở lại, Hà Nội FC và Heerenveen phải thương thảo lại một cách chi tiết, cụ thể, bởi trường hợp Văn Hậu là cầu thủ chưa khẳng định được vị trí. CLB Hà Nội mới đây cho biết sẽ sớm đưa ra quyết định về tương lai Văn Hậu nhưng có lẽ cũng phải tới tháng 5.

Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, tôi nghĩ trường Văn Hậu ở lại vẫn là sự khó khăn. Việc duy trì cảm giác chơi bóng đỉnh cao rất quan trọng và dù thường xuyên ra sân ở đội trẻ thì đó cũng không phải là mục tiêu của Văn Hậu và CLB Hà Nội”, BLV Quang Tùng nhận định.

Theo BLV Quang Tùng, chúng ta vẫn hy vọng về Văn Hậu nhưng tương lai có chắc chắn hay không là một câu hỏi.

“Mọi thứ vẫn rất bấp bênh, 50-50 và không biết bao giờ Văn Hậu mới được ra sân”, BLV Quang Tùng nói thêm.

BLV Quang Tùng cũng cho rằng, về Việt Nam chơi bóng với Văn Hậu lúc này là giải pháp không tồi. Tuy nhiên, để có thể chơi được bóng ngay trong tháng 5 hoặc tháng 6 nếu V-League trở lại thì Văn Hậu cần có sự hỗ trợ từ VFF. Và điều này cũng là một thách thức bởi chưa từng có tiền lệ.

“Theo điều lệ giải, việc đăng ký các cầu thủ nội đã kết thúc, chỉ còn thời gian điều chỉnh cho các cầu thủ ngoại trước vòng 3. Nếu Văn Hậu trở về và muốn được thi đấu ngay thì Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cần phải có định hướng cho VPF thay đổi điều lệ giải.

Tất nhiên, rất ít khi chúng ta đi sửa những điều thuộc về pháp lý vì một cầu thủ, bởi nó mang tính cá nhân. Nhưng vì lợi ích chung của đội tuyển chúng ta có thể thay đổi tư duy về việc này. Mặt khác vấn đề của Văn Hậu phát sinh do tình hình dịch bệnh, chưa từng có tiền lệ”, BLV Quang Tùng chia sẻ.

'Hợp đồng của Văn Hậu với SC Heerenveen là vấn đề nhạy cảm' - 2

Đoàn Văn Hậu chỉ được đá 4 phút ở cúp Quốc gia Hà Lan.

Nhà báo Trương Anh Ngọc có chung nhận định, rằng chuyện Văn Hậu đi hay ở phụ thuộc hoàn toàn tình hình diễn ra ở Hà Lan. Chúng ta phải chờ thêm 2-3 tuần nữa xem Heerenveen có thông báo gì cho CLB Hà Nội không.

“Vấn đề của Văn Hậu không chỉ của riêng anh với CLB Heerenveen ở giải Hà Lan mà là của hàng nghìn cầu thủ ở châu Âu lúc này. Việc chúng ta bàn câu chuyện Văn Hậu đi hay ở lại là đúng nhưng vẫn là quá sớm, bởi chúng ta chưa có bất cứ thông tin nào về việc này.

Hợp đồng của Văn Hậu là hợp đồng cho mượn, mọi thứ rất bấp bênh, chỉ 30-70 thôi. Tôi đã nghĩ tới phương án xấu nhất là Văn Hậu sẽ phải về. Chúng ta nên nói thẳng với nhau như vậy vì Hậu không quyết định được chuyện này nữa”, nhà báo Trương Anh Ngọc nói.

Hà Thành

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn