Hộp đen AirAsia QZ850 có thể được trục vớt hôm nay

Tờ Straits Times (Singapore) cho hay Indonesia hy vọng hộp đen của chiếc máy bay QZ8501 sẽ được các thợ lặn trục vớt trong ngày hôm nay, 8/1, sau một thời gian phải tạm ngừng do thời tiết xấu.

Hôm qua, người đứng đầu cơ quan tìm kiếm cứu nạn, ông Bambang Soelistyo, cho biết các thợ lặn đã tìm thấy một mảnh vỡ lớn ở độ sâu 30m và đã chụp ảnh để khẳng định được đó là phần đuôi của máy bay, trên đó có logo của hãng hàng không AirAsia.
            Trục vớt mảnh vỡ từ biển Java

Trục vớt mảnh vỡ từ biển Java

Bộ trưởng Điều phối các vấn đề hàng hải của Indonesia, ông Indroyono Soesilo nhấn mạnh rằng việc tìm được hộp đen có ý hết sức quan trọng bởi nó lưu giữ các dữ liệu để có thể cung cấp những manh mối giúp việc tìm ra nguyên nhân gây ra vụ tai nạn máy bay.

“Các dữ liệu sẽ được phân tích ở Indonesia sau khi các hộp đen được tìm thấy,” ông Soesilo nói.

Trước đó, ông chủ của AirAsia Tony Fernandes đã đăng lên tài khoản Twitter của mình về việc tìm thấy mảnh đuôi của chiếc máy bay QZ8501: "Nếu đó là một phần bên phải của phần đuôi máy bay, nó sẽ có hộp đen... Chúng ta cần phải tìm tất cả các phần của máy bay cũng như thi thể hành khách sớm để xoa dịu nỗi đau của các gia đình nạn nhân…"

Video thu hồi mảnh vỡ máy bay

Trong một diễn biến khác, ngày 7/1, các nhà chức trách của Indonesia đã tiếp tục đình chỉ ba chuyến bay từ Bandung tới Singapore, giảm số chuyến bay trong một tuần từ 21 xuống còn 18 chuyến. Trước đó, tuyến đường bay Surabaya-Singapore cũng đã bị đình chỉ bay.

Liên quan đến sự việc này, Cơ quan điều tra hình sự - Cảnh sát quốc gia Indonesia đã thành lập một nhóm nghiên cứu về khả năng của hoạt động tội phạm có liên quan đến vụ tai nạn. Hiện tại, cơ quan này đang chờ báo cáo chính thức về vụ tai nạn từ Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia.

Theo Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN