Hongqi L4 độc đáo với 'cửa tự sát'
  • Zalo

Hongqi L4 độc đáo với 'cửa tự sát'

Người đẹp và xe Thứ Ba, 24/03/2020 16:00:25 +07:00
(VTC News) -

Nhà sản xuất ô tô cao cấp Trung Quốc Hongqi đang nghiên cứu mẫu xe mới, lần này là một chiếc limousine sang trọng được đặt tên L4.

Hiện tại nhà sản xuất Trung Quốc đang tiến hành thử nghiệm trên mô hình cho mẫu xe mới được dặt tên là L4.

 Hongqi L4 độc đáo với 'cửa tự sát'  - 1

Mô hình của Hongqi L4.

Trong khi các mẫu xe mới khác của Hongqi như H9 đều được thiết kế theo phong cách nổi bật, hiện đại thì Hongqi L4 lại có ngoại hình truyền thống, giống chiếc L5 nổi tiếng.

Hongqi L4 sở hữu "Suicide doors – cửa tự sát” - một kiểu cửa độc đáo trong công nghệ chế tạo cửa xe, trong đó bản lề của cửa ở hàng ghế thứ 2 gắn ở phía sau thay vì phía trước như thông thường. Điều đó đồng nghĩa là hai cánh cửa trên cùng một bên sẽ mở theo hai hướng ngược nhau.

Gọi là "cửa tự sát" vì kiểu cửa này được xem là kém an toàn, nhưng nó lại thường xuyên được sử dụng trên các mẫu xe hạng sang.

Phần đầu xe của chiếc sedan mới nổi bật với lưới tản nhiệt mạ crom khổng lồ và cặp đèn pha nhỏ, đơn giản. 

Các bánh xe mạ crom đa chấu và cửa tự sát phía sau. Điều thú vị là các bản phác thảo cho thấy chiếc xe ở cả hai dạng sedan và coupe, người mua vì thế có hai kiểu thân xe để lựa chọn.

Về nội thất, khoang cabin khá rộng với các điểm nhấn bằng gỗ. Ngoài ra còn có một hệ thống thông tin giải trí kiểu Tesla lớn ở trung tâm bảng điều khiển.

Nhiều khả năng Hongqi L4 sẽ được trang bị động cơ V8 4.0 lít tăng áp kép, cung cấp khoảng 400 mã lực, cho phép chiếc xe cạnh tranh với những mẫu xe Audi A8, Mercedes-Benz S-Class và BMW 7-Series.

Hiện nhà sản xuất chưa công bố chiếc xe sẽ được sản xuất hay mới chỉ đang đánh giá tương lai của nó.

Lan Hương (Nguồn: Carcoop)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hongqi L4 độc đáo với 'cửa tự sát'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp