Hồng Nhung trở về là 'cô Bống' của ngày xưa

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 05/09/2014 03:12:00 +07:00

(VTC News) - Diva Hồng Nhung quay trở về là 'cô Bống' của ngày xưa với loạt ca khúc 'Hoạ mi hót trong mưa', 'Ru em từng ngón xuân nồng'...

(VTC News) - Diva Hồng Nhung quay trở về là 'cô Bống' của ngày xưa với loạt ca khúc 'Hoạ mi hót trong mưa', 'Ru em từng ngón xuân nồng'...

Bận rộn với nhiều dự án âm nhạc khác nhau, nhưng nhạc sỹ Quốc Trung cho biết anh dồn nhiều tâm huyết cho đêm nhạc Hair Sonata - Bản giao hưởng của âm nhạc và mái tóc - Khi tóc nàng hát vừa được diễn ra.

Đêm nhạc là sự giao thoa giữa nhạc cổ điển và hiện đại, các nghệ sỹ hàng đầu thuộc thế hệ đi trước cùng với lớp ca sỹ đàn em. 

Thanh Lam
Màn song ca Gọi anh của Thanh Lam và NSND Trung Kiên - bố của nhạc sỹ Quốc Trung - gây được ấn tượng mạnh mẽ.  
Dù song ca với bố chồng cũ, nhưng Thanh Lam vẫn hát rất hòa quyện, đong đầy thương nhớ của người phụ nữ dành cho người yêu.

Ca khúc này từng được diva nhạc nhẹ thể hiện thành công, tuy vậy, khi hát cùng dàn nhạc giao hưởng, hai nghệ sỹ hàng đầu Việt Nam đã đưa khán giả tới nhiều cung bậc cảm xúc mói mẻ.

Nguyễn Xuân Huy
Nghệ sỹ đàn violin Xuân Huy độc diễn nhạc phẩm nổi tiếng Adagio. Ngoài sự giao thoa âm nhạc độc đáo, đêm nhạc còn thu hút sự chú ý của giới truyền thông với cây vĩ kéo được làm từ tóc thật.  
Nghệ sỹ violin chia sẻ: 'Khi được nghe về ý tưởng dùng cây vĩ kéo làm từ tóc, tôi đã rất lo lắng vì sợ dây vĩ không đủ chắc khỏe thì khó có thể đánh đàn.

Nhưng từ cảm giác hồi hộp, nay tôi thấy nó rất thuyết phục và bản thân mình cảm thấy hạnh phúc khi được sử dụng cây vĩ kéo đặc biệt này'.
Hoàng Quyên
Hoàng Quyên là nữ ca sỹ đại diện cho thế hệ lớp trẻ tham gia chương trình. Cô mang tới những ca khúc từng được nhiều khán giả yêu thích: Như chưa bắt đầu, Giấc mơ mang tên mình. 
Phạm Thu Hà
Đêm nhạc còn đánh dấu lần đầu tiên Phạm Thu Hà hát cùng diva Thanh Lam trên một sân khấu lớn với ca khúc quen thuộc của nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý - Mẹ yêu con. 
Sự trong trẻo, trẻ trung của Phạm Thu Hà kết hợp với những trải nghiệm dày dặn trong cuộc sống, cũng như sự vững vàng của một người mẹ mà Thanh Lam đang có, tạo nên một tiết mục khó quên.

Hồng Nhung
Hồng Nhung nền nã trong trang phục áo dài màu hồng phấn. Khán giả Thủ đô đã được dịp gặp lại 'cô Bống' thưở nào qua  loạt ca khúc quen thuộc như Họa mi hót trong mưa, Ru em từng ngón xuân nồng, Nghịch nắng,  I don’t know why. 
Nhạc sỹ Quốc Trung đã kết hợp nét cổ điển, trữ tình thường thấy trong âm nhạc anh cùng với dòng nhạc điện tử mang âm hưởng hiện đại để cống hiến cho khán giả Hà thành một đêm nghệ thuật đầy màu sắc và cá tính.

Cảm xúc của tiếng đàn violin – cảm hứng của đêm diễn - cũng được biến hoá đa dạng tùy theo mạch chuyện, khi thì solo nhẹ nhàng tựa cái đẹp mong manh, sóng sánh như chính mái tóc của người con gái, khi thì kết hợp với dàn nhạc và tiếng hát sâu lắng của Thanh Lam, Hồng Nhung được thăng hoa bằng vẻ đep của sự từng trải đầy nội lực.

Yên Thảo


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn