Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hồng nhan lầm lỗi và hành trình bán linh hồn cho ma túy

Tuy 2 lần đò nhưng Thịnh vẫn lấy được người chồng tốt và có một gia đình yên ấm. Thế nhưng trước cám dỗ của tiền và tình, người này tham gia vào đường dây mua bán ma túy.

Phận hồng nhan lầm lỗi

Dù đã 50 tuổi nhưng trông bị cáo Bùi Thị Thịnh (ở huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) vẫn xuân sắc mặn mà như gái 30. Thời son trẻ, Thịnh từng đi bộ đội, giải ngũ thì về quê xây dựng gia đình. Nhưng cuộc hôn nhân đầu tiên sớm “gãy gánh”, để lại cho Thịnh 2 người con, trong đó có bị cáo Trương Trung Kiên (32 tuổi).
              Thịnh, người tình và con trai trước vành móng ngựa. 

Thịnh, người tình và con trai trước vành móng ngựa. 

Ít năm sau, Thịnh xây dựng gia đình với người chồng thứ hai, sinh được 3 người con. Chồng Thịnh hiền lành, tốt tính, chiều vợ. Nhiều người khen Thịnh tốt số và may mắn vì qua “2 lần đò” nhưng vẫn được cập bến hạnh phúc, lại được chồng yêu, kinh tế gia đình khá giả, các con đều ngoan ngoãn.

Cuối năm 2011, tình cờ Thịnh gặp lại Nguyễn Thiện Thiết (59 tuổi, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) - người bạn trai từ thuở thanh niên, cùng đi bộ đội. Đã gần 60 tuổi nhưng Thiết vẫn giữ được vẻ đẹp trai, phong trần, tính cách có phần bạt mạng giang hồ y như thời còn trai trẻ.

Điều này hoàn toàn đối lập với người chồng lành như đất, chân chỉ hạt bột của Thịnh. Chưa kể, Thiết lại rủng rỉnh tiền bạc, cách chi xài phóng khoáng đúng đẳng cấp của một đại gia khiến Thịnh nhanh chóng rơi vào vòng tay y.

Thịnh không ngờ rằng, Thiết không hề yêu đương mà chỉ lợi dụng tình cảm của mình để làm ăn bất chính. Bởi Thiết từng là một “đầu gấu” có số má ở địa phương.

Vào năm 1995, Thiết từng bị kết án 20 năm tù về các tội Gây rối trật tự công cộng, Tiêu thụ tài sản phạm pháp và Phá hủy công trình an ninh quốc gia. Quá trình cải tạo ở Trại giam Tân Lập thuộc Bộ công an đóng tại Phú Thọ, khoảng đầu năm 2008, Thiết có quen một phạm nhân tên là Sùng A Lư quê ở Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Sau khi biết Thiết là một đại ca giang hồ, Lư có gợi ý cho Thiết đến thị trấn Mộc Châu, Sơn La tìm người tên là Lềnh để mua ma túy, kiếm bạc tỉ. Lư cho Thiết số điện thoại của Lềnh để sau này ra tù tiện liên hệ.

Năm 2009, Thiết được tha tù trước thời hạn và trở về địa phương. Thay vì tu chí làm ăn thì ông ta lại “ngựa quen đường cũ” để làm giàu bất chính. Đầu năm 2012, Thiết lên Mộc Châu tìm Lềnh để móc nối làm ăn theo số điện thoại mà Lư cung cấp. Gặp nhau, Lềnh đồng ý bán cho Thiết một bánh hêrôin giá 150 triệu đồng. Thiết về bán lại, lãi gấp rưỡi. Có tiền, Thiết sắm nhà lầu, xe hơi, ăn chơi như một đại gia.

Đúng thời điểm Thiết muốn làm ăn lớn thì số phận run rủi cho hắn gặp lại Thịnh. Sau một thời gian yêu đương mặn nồng, Thiết tung tiền bao người tình không tiếc tay. Đáp lại, người đàn bà nhờ người tình mà “một bước lên tiên” cũng một lòng chung tình với Thiết.

Khi biết chắc Thịnh rất yêu mình và sẵn sàng chết vì tình thì gã mới nói thật cho Thịnh biết mình là một trùm ma túy. Thế nên khi Thiết nhờ Thịnh tìm cho một lái xe đủ tin cậy để chở “hàng” đem đi tiêu thụ, người đàn bà mù quáng trên liền tiến cử con trai mình là Trung Kiên. Tin mẹ lại lóa mắt vì tiền, Kiên đã đồng ý lái xe chở ma túy đi bán hộ Thiết.

Thuê được Kiên lái xe, Thiết chủ động liên lạc với Lềnh về việc mua ma túy rồi đi lên Lạng Sơn gặp Phúc (là người quen của Thiết từ trước) nhờ Phúc tìm đầu mối tiêu thụ hàng trắng.

Phúc đồng ý đưa Thiết đến gặp một người Trung Quốc tên là Coóng xin ứng tiền cho Thiết đi mua heroin rồi bán lại cho Coóng với giá 180 triệu đồng/bánh. Để thực hiện giao dịch, Coóng đã đưa một người tên là Thành đến giới thiệu với Thiết và nói Thành là người chịu trách nhiệm liên lạc, giao nhận tiền “hàng” với Thiết.

Chỉ trong thời gian từ tháng 2/2013 - giữa tháng 3/2013, Thiết đã 2 lần thực hiện hành vi mua tổng số 30 bánh hêrôin từ Mộc Châu, tỉnh Sơn La đem về Na Sầm, Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn bán cho Coóng, kiếm lời được 900 triệu đồng.

Sau hai phi vụ thành công, Thiết trả Kiên 13 triệu đồng tiền công lái xe. Số tiền còn lại, Thiết mua xe ôtô bạc tỉ để chạy cho xứng đẳng cấp đại gia. Đầu tháng 2/2013, Thịnh cũng mua ôtô, Thiết hứa sau chuyến hàng tới sẽ hỗ trợ tiền cho người tình.

Ham tiền, mất tuổi xuân

Ngày 19/3/2013, Thiết nhận tạm ứng được 3,6 tỷ đồng để mua 40 bánh heroin; sau đó cùng Kiên và Thịnh đi Sơn La để lấy hàng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Lềnh chỉ giao 36 bánh ma tuý cho Thiết.

Khoảng 1h ngày 25/3/2013, theo đúng kế hoạch, Thiết lái ôtô BKS 29A có chứa 36 bánh heroin đến đó đón hai mẹ con Thịnh và Kiên cùng đi giao hàng. Ông ta lái xe đến km 107 quốc lộ 1A, đoạn thuộc địa phận xã Phi Mô, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang thì bị tổ tuần tra kiểm soát giao thông của Phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Bắc Giang phát hiện bắt giữ, lập biên bản với tang vật là 36 bánh heroin, nặng gần 4 kg.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm từ 14 - 15/3, Thịnh như “con cáo ma mãnh”, một mực phản cung, không nhận tội. Thịnh bao biện rằng chỉ đi cùng Thiết chứ không biết Thiết thực hiện hành vi mua bán ma túy, bản thân người phụ nữ này cũng chưa nhận được đồng tiền nào từ Thiết.

Vì quá mải “kêu oan” nên Thịnh không chút ăn năn vì đã đẩy con trai vào chỗ chết, cũng không một lời xin giảm án cho Kiên. Trái ngược với Thịnh, cả Thiết và Kiên đều thành khẩn nhận tội mong nhận được pháp luật khoan hồng.

Với hành vi mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn, tính chất đặc biệt nghiêm trọng như trên, tại phiên tòa sơ thẩm, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Bắc Giang đã tuyên phạt bị cáo Thiết và tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Riêng bị cáo Trung Kiên với vai trò giúp sức thứ yếu, chưa có tiền án, tiền sự, ăn năn hối cải, mẹ của bị cáo đã bị tuyên mức án cáo nhất là tử hình, do đó thể hiện sự khoan hồng của pháp luật, Hội đồng xét xử tuyên phạt Kiên mức án chung thân.

Theo Nguyên Dũng/Pháp luật Việt Nam
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN