Hồng Ngọc không chọn cách xuất hiện ồn ào

(VTC News) - Vừa hoàn thành tour diễn vòng quanh nước Mỹ, Hồng Ngọc vẫn miệt mài đi đi về về giữa hai nơi để tiếp tục thực hiện đam mê của mình.

Ngồi một chỗ sẽ chẳng làm được gì

- Chị vừa thực hiện tour diễn vòng quanh nước Mỹ khá thành công, chị có thể nói gì về show này?

Để nói ngắn gọn về tour diễn này, tôi chỉ xin miêu tả rất nhanh: Chuyến đi đời người. Tôi hạnh phúc vì tour diễn đã thành công, tôi hạnh phúc vì những gì tôi ấp ủ từ lâu cũng đã thực hiện được với sự hỗ trợ giúp sức của rất nhiều anh em bạn bè từ trong nước đến hải ngoại. Nhiêu đó thôi đã khiến tôi thấy mình may mắn đến nhường nào.

 

 

- Điều chị cho rằng mình thành công nhất thông qua tour diễn vừa qua là gì?

Đó là tình cảm anh em nghệ sỹ chúng tôi vẫn nồng ấm như thưở ban đầu và tình cảm khán giả dành cho tôi bao năm không thay đổi, không mỏng đi mà chỉ ngày càng dày lên. Với người nghệ sỹ, chỉ hai điều vậy thôi đã muốn sống tốt và cống hiến hơn nữa rồi.

- Chị có nói rằng show diễn này chị muốn giới thiệu tới công chúng công ty tổ chức sự kiện của chị và chồng. Thật là ngạc nhiên khi chị chọn một năm đầy ảm đạm như năm nay để mở công ty, chị không cảm nhận được cơn bão khủng hoảng kinh tế hay chị 'nhắm mắt làm liều'?

Nếu cứ đắn đo suy tính điều này điều kia trước khi quyết định làm một điều gì đó, tôi chắc chắn sẽ không bao giờ làm được và đó cũng không phải cách 'vận động' của con người của tôi.

Một năm ảm đạm, ai cũng biết và ai cũng né, nhưng nếu một mình tôi đứng ra dũng cảm làm biết đâu mọi chuyện lại khác đi với cá nhân tôi thì sao (cười).

Biết đâu, 'tổ thương – tổ đãi' nhiều hơn thì sao và biết đâu cũng sẽ có những Mạnh Thường Quân ở một nơi nào đó đang tìm kiếm cơ hội cộng tác nhưng chưa biết gõ cửa ai và như thế nào lại tìm đến với tôi thì sao? Có nhiều chuyện mà bạn sẽ chẳng bao giờ tưởng tượng ra hết được nếu chỉ ngồi một chỗ và nghĩ.

Tôi tận hưởng cả sự mệt mỏi

- Chị bây giờ là một người khá bận rộn khi liên tục đi đi về về giữa Mỹ và Việt Nam để hoạt động âm nhạc. Điều đó có khiến chị mệt mỏi?

Nếu bạn hỏi về thể chất, tôi trả lời rằng có, vì chẳng ai có thể trải qua một chuyến bay 24h từ đầu này qua đầu kia địa cầu mà không bị lệch múi giờ mà không bị mệt mỏi cả.

Nếu bạn có ý nói về công việc thì câu trả lời của tôi là không. Cuộc đời là những chuyến đi và mỗi chuyến đi sẽ luôn có niềm vui hiện diện bên cạnh nỗi buồn. Tôi tận hưởng cả hai điều đó và không cảm thấy mệt mỏi.

 

 

- Dường như chị vẫn lựa chọn phát triển sự nghiệp ở bên kia, khi mà mỗi lần chị về Việt Nam, chỉ đi diễn show nhỏ lẻ chứ không xuất hiện ồ ạt trên báo chí?

Xuất hiện trên báo là một điều mà bất cứ ai làm nghề liên quan đến giải trí đều mong đợi và cảm thấy tự hào khi được quan tâm.

Nhưng cá nhân tôi thì quan tâm đến chuyện mình xuất hiện như thế nào, ra làm sao hơn là mật độ dày mỏng của tần suất lên báo. Bạn có thể xuất hiện ít nhưng chất lượng hơn là ồn ào náo nhiệt nhưng 'nhạt hoẹt'.

- Có bao giờ chị nghĩ sẽ về hẳn Việt Nam và phát triển sự nghiệp ở đây?

Tại sao mọi người thích hỏi tôi câu này nhỉ! Tôi sẽ hỏi bạn là: Tình cảm của khán giả có chia vùng địa lý không? Ở đâu cũng vậy thôi, còn khán giả yêu là còn có tôi hát. Quan trọng nữa, ở đâu cũng là đồng bào của mình mà bạn!

Thay đổi để thấy cuộc đời mình đang thay đổi theo.

- Trước đây Hồng Ngọc luôn là một ca sỹ với dòng nhạc sôi động, nhưng bây giờ chị có vẻ đằm thắm hơn, dịu dàng và nữ tính hơn. Là con người của chị thay đổi hay đơn giản là chỉ muốn thay đổi phong cách âm nhạc?

Mỗi chặng của cuộc đời sẽ ghi nhận một con người khác nhau và trong âm nhạc lẫn sự nghiệp của bất cứ ai cũng vậy.

Bây giờ bạn 30, bạn nhìn lại 10 năm trước bạn thấy mình khác hẳn và nếu bạn giỏi tưởng tượng thì bạn cũng sẽ hình dung ra mình của 10 năm sau sẽ khác vô cùng. Không ai là không thay đổi cả, tôi cũng nằm trong quy luật đó.

Thay đổi để làm mới mình, cũng có thể thay đổi để thấy cuộc đời của mình đang thay đổi theo, đang hào hứng hơn, hoặc cũng có thể thay đổi đơn giản chỉ để đánh dấu một cột mốc nào đó.

Tôi không nghĩ quá nhiều hoặc đi tìm định nghĩa cũng như băn khoăn về những sự thay đổi của bản thân. Chỉ hỏi là có muốn làm hay không thôi. Muốn thì làm, không thì thôi. Chấm hết!

 

 

- Phong cách âm nhạc của chị vài năm gần đây dường như không thay đổi. Chị yêu những bản nhạc có phần hơi bi lụy nhiều đến vậy sao? Có lúc nào chị thấy chán với sự ảm đạm đó và muốn thay đổi không? Chị không sợ fan chán mình sao?

Fan của tôi thì đến bây giờ họ cũng đã đi với tôi cả một chặng đường dài rồi, ai muốn đi đã đi từ lâu, ai muốn ở lại thì mới ở lại với tôi tới giờ này, tôi không ép uổng ai hết.

Ca khúc bi lụy hay hồn nhiên vui tươi thì đều có một đời sống riêng của nó, có không gian để nó thuộc về. Tôi yêu những bản tình ca như một ca sỹ yêu giọng hát của mình.

Tôi muốn được hát chúng với tất cả sự đắm say của bản thân đặt trong đó, đơn giản vậy thôi. Chuyện thay đổi đối với bản thân tôi không khó bởi tôi là người quyết đoán, muốn là làm và nếu đã làm thì làm tới cùng.

Tôi đâu còn là cô gái độc thân.

- Sản phẩm mới nhất của chị là MV 'Quên em đi' có sự tham gia của nam ca sĩ Quang Dũng trong vai trò diễn viên đóng minh họa. Tại sao lại là Quang Dũng mà không phải người khác? Hay bởi chị muốn đảm bảo sự thành công của sản phẩm nên gom 2 cái tên danh tiếng đứng chung cùng nhau để mức độ quan tâm sẽ tăng gấp đôi?

Tất nhiên, hai cái tên phải được quan tâm hơn là chỉ một mình tôi chứ. Đó cũng là một điều mà tôi nghĩ đến sau khi chọn Dũng.

Tôi và Dũng chơi với nhau khá thân, từ ngày những đứa chân ướt chân ráo đi hát, hồn nhiên sống với những đam mê của đời cho đến ngày hôm nay, cũng gần 20 năm rồi. Tôi nghĩ nó như một kỷ niệm để ghi nhận một mối quan hệ gần gũi bạn bè thân thiết.

- Hồng Ngọc của thì hiện tại là một người như thế nào? Liệu có quá khác biệt với Hồng Ngọc trước kia?

Về bản chất, tính cách có lẽ không khác biệt nhiều. Còn về những thứ khác thì có lẽ tôi trưởng thành hơn, nữ tính hơn và biết trân trọng hơn sức khỏe của mình, bởi tôi giờ cũng đâu còn là cô gái độc thân nữa. Đã là mẹ của hai nhóc thì cần phải khỏe mạnh để chăm chúng và gia đình nữa chứ (cười).

- Chị hiện tại có một gia đình viên mãn, sự nghiệp khá suôn sẻ. Chị còn muốn điều gì hơn cho mình nữa không?

Tôi muốn mình luôn giữ được sức khỏe và tình yêu với nghề càng lâu càng tốt.

- Xin chân thành cảm ơn chị về những chia sẻ của mình.

Hiếu Cao (thực hiện)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN