Hồng Nga làm liveshow góp tiền cho nghệ sỹ nghèo

(VTC News) - Là liveshow cuối cùng của cuộc đời đi hát, nghệ sỹ Hồng Nga mong sao liveshow thật đông khách để có tiền lo cho những người đang gặp khó khăn.

Chia sẻ lý do làm liveshow khi đã gần bước qua tuổi 70, nghệ sỹ Hồng Nga nói, ý định mình làm liveshow để cảm ơn tổ nghiệp đã ân sủng cho cô còn sức đi hát đến thời điểm này, đồng thời cũng muốn gửi lời tri ân sâu sắc đến khán giả - những người đã yêu mến, dõi theo cô suốt mấy chục năm qua:

'Bây giờ tôi đã lớn tuổi rồi, nhưng may thay tổ nghiệp còn cho tôi cái hơi, cái sức để có thể tiếp tục ca, nên tôi nghĩ nên làm liveshow vào đúng dịp ngày sinh của mình thì hay hơn và nhiều ý nghĩa hơn.

Khán giả đến coi tôi hát cũng như dự sinh nhật của tôi, rồi coi Hồng Nga hát coi như thế nào. Mục đích thứ hai tôi cũng muốn làm để kỉ niệm lại lỡ chẳng mai tôi không còn thì những hình ảnh ấy vẫn còn đọng lại và còn mãi với khán giả.

Số tiền tôi thu được vào đêm đó, trừ hết chi phí còn lại tôi sẽ đem đi làm từ thiện hết chứ tôi không muốn giữ một đồng nào hết. Tôi nghĩ đồng tiền rất cần nhưng nó cũng không cần, bởi vì bây giờ tổ nghiệp đã cho tôi đầy đủ rồi, có cơm ăn có nhà ở, hơn những người bạn rồi.

Tôi cảm ơn tổ nghiệp đã cho tôi một ân sủng để bây giờ 70 tuổi mà tôi vẫn còn ca hát, làm kiếm tiền được. Tôi cũng muốn tri ân khán giả đã mấy chục năm nay vẫn theo và thương yêu tôi.'

Mục đích tổ chức liveshow là để giúp đỡ những phận đời bất hạnh. Thế nhưng mấy ai biết rằng, cuộc đời của người nghệ sỹ ấy cũng đang gặp rất nhiều khó khăn, đến thành quả của suốt mấy chục năm lao động nghệ thuật miệt mài bà cũng không dám hưởng thụ riêng cho mình mà chắt chiu, tằn tiện để dành cho những mục đích vô cùng cao cả.

Không chỉ tự bỏ số tiền tiết kiệm mấy chục năm trời, nghệ sỹ Hồng Nga còn tự mình lo toan bao nhiêu công việc trước khi liveshow diễn ra.

Nhìn bà với đống vé bày la liệt trên chiếc giường cũ kĩ, ọp ẹp, ghi ghi chép chép, trước thắc mắc về việc không ai bán vé cho, nghệ sỹ Hồng Nga buồn bã trả lời: 'Có ai đâu mà làm con ơi, một mình cô lo hết, may mà khán giả thương mua được một số vé cũng kha khá rồi nên cũng đỡ.'

Bà kể cách đây mấy hôm, bà bị người giúp việc nhà gom không biết bao nhiêu vé, cộng thêm quần áo rồi bỏ đi biệt tăm.

Dù biết rõ mười mươi, nhưng bà cũng không muốn trình báo công an, bởi theo bà 'Tôi làm liveshow với mong muốn để kiếm tiền giúp đỡ những người khó khăn, họ làm như vậy giống như đã có tội với nhiều người khó khăn đang cần mình giúp đỡ. Họ ăn cắp thì họ đã sai, đời này làm sai là có tội họ sẽ bị phạt thôi.'

Chọn chủ đề Nửa thế kỷ con tằm vẫn nhả tơ, nghệ sỹ Hồng Nga cho biết thân phận đời nghệ sỹ ai cũng giống như con tằm vậy, oằn mình rút ruột nhả từng sợi tơ mua vui, làm đẹp cho cuộc đời.

Con tằm vẫn nhả tơ nghĩa là cô vẫn còn hát được, vẫn có thể cống hiến hết mình cho nghệ thuật, để không phụ lòng những khán giả đã ủng hộ mình suốt cuộc đời đi diễn.

Trong liveshow Nửa thế kỉ con tằm vẫn nhả tơ, trong khoảng 12 tiết mục được trình diễn cùng các nghệ sỹ sẽ có thêm một vài tiết mục ca cổ nghệ sỹ Hồng Nga sẽ trình diễn một mình trên sân khấu, chủ yếu ca ngợi công đức sinh thành của người mẹ. Bởi bà muốn nhắn nhủ với người con đang làm bà đau khổ biết rằng mất mẹ là mất cả bầu trời.

Hiện tại nghệ sỹ Hồng Nga chỉ mong mỏi làm sao bán được hết số vé còn lại để cô có thể an tâm tập luyện nhằm mang đến cho khán giả những tiết mục thật hay trong liveshow cuối cùng của cuộc đời.

Mục tiêu chính của Hồng Nga là làm sao hát cho thật hay để làm tròn trách nhiệm trên sân khấu, bà mong đêm đó khán giả thật đông để nghe mình hát.

Như hiểu được mục đích cao cả của liveshow nói trên, trước lời mời của nghệ sỹ Hồng Nga, nhiều nghệ sỹ tên tuổi sẵn sàng góp mặt, san sẻ chút tấm lòng với bà trong liveshow như: NSND Ngọc Giàu, NSƯT Bảo Quốc, NSƯT Minh Vương, Diệu Hiền, Ngọc Hương, Phương Hồng Thuỷ, Quế Trân, Linh Tâm... danh hài Hoài Linh, Việt Hương, Trường Giang, Hoài Lâm, ca sỹ Cẩm Ly, Mai Quốc Huy... và MC Thanh Bạch.

Liveshow cuối cùng của nghệ sỹ Hồng Nga sẽ diễn ra tại Nhà hát Hoà Bình vào 20h ngày 17/1/2015.

Clip Hoài Linh giả giọng ca sỹ:


Thiên An

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN