Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hong Kong tổ chức bầu cử địa phương giữa căng thẳng chính trị

Thế giới Chủ Nhật, 24/11/2019 07:49:00 +07:00

Hong Kong tổ chức bầu cử hội đồng địa phương vào Chủ nhật (24/11), trong bối cảnh biểu tình bất ổn kéo dài.

Theo AFP, các cuộc biểu tình lớn và đụng độ dữ dội giữa cảnh sát với người biểu tình trở nên im lặng trước Chủ nhật, dù thành phố trải qua gần sáu tháng bất ổn chính trị chưa từng thấy. Các diễn đàn biểu tình kêu gọi công dân bỏ phiếu và tạm dừng các hành vi gây gián đoạn.

Cuộc bầu cử địa phương dự kiến mở cửa vào sáng Chủ nhật cho 4,1 triệu cử tri đã đăng ký.

hong kong poll

 (Ảnh minh họa: Global News)

Cuộc bỏ phiếu chọn 452 thành viên hội đồng 18 quận, và kết quả bỏ phiếu thường "không đáng kể". Nhưng với gần 400.000 cử tri mới đã đăng ký, cùng với các cuộc biểu tình, bỏ phiếu lần này được cho là sẽ gửi thông điệp "trưng cầu dân ý" đến chính quyền, theo AFP.

Cảnh sát sẽ được triển khai tại các trạm bỏ phiếu và trên đường phố vào Chủ nhật để ngăn chặn bất kỳ sự gián đoạn nào.

Tình trạng bất ổn bắt đầu vào tháng 6 khi xuất hiện sự phản đối đối với dự luật dẫn độ. Mặc dù dự luật cuối cùng được rút lại, phong trào tiếp tục lan rộng sang các lĩnh vực khác.

Theo CNN, hội đồng quận là cơ quan chính thức duy nhất trong thành phố được bầu theo quyền bầu cử phổ thông: Một người, một phiếu. Năm nay là lần đầu tiên tất cả 452 khu vực bầu cử được mở ra, có nghĩa là tất cả các cử tri đã đăng ký, khoảng 56% trong số 7,4 triệu dân Hong Kong, sẽ thể hiện tiếng nói. Hội đồng quận được bầu theo nhiệm kỳ 5 năm và phần lớn xử lý các vấn đề địa phương.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin