• Zalo

Hong Kong: Phát hiện trường hợp chó 'dương tính yếu' với Covid-19

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 28/02/2020 09:00:03 +07:00
(VTC News) -

Con chó của một bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Hong Kong cho kết quả "dương tính yếu" với chủng virus corona mới.

Cục Nông nghiệp, Ngư nghiêp và Bảo tồn Hong Kong (AFCD) cho biết con chó không có bất cứ triệu chứng nào và họ sẽ tiến hành thêm các xét nghiệm vì lo ngại các điều kiện ô nhiễm từ môi trường bên ngoài có thể ảnh hưởng tới kết quả trước đó.

Các mẫu xét nghiệm từ dịch miệng, mũi và trực tràng của con vật đang được thu thập.

Hong Kong: Phát hiện trường hợp chó 'dương tính yếu' với Covid-19 - 1

Hong Kong ghi nhận một trường hợp chó dương tính yếu với Covid-19. (Ảnh: Reuters)

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), không có bằng chứng nào cho thấy động vật hoặc vật nuôi như chó, mèo có thể bị nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, khuyến cáo trên website của WHO nói rõ cần phải rửa tay bằng xà phòng sau khi tiếp xúc với vật nuôi. 

AFCD cho biết con thú được đưa tới một cơ sở nuôi chó hôm 26/2 sau khi chủ nhân của nó được xác nhận nhiễm Covid-19. 

Cơ quan này cũng khẳng định họ sẽ làm thêm các xét nghiệm và chỉ trả lại con chó cho chủ của nó khi kết quả xét nghiệm âm tính trở lại. 

Theo SCMP, người chủ của con chó này là một thành viên Câu lạc bộ J Racer, sống ở khu Tai Hang. Người giúp việc cho gia đình cô này cũng bị nhiễm bệnh. 

Người phát ngôn của AFCD kêu gọi các bệnh nhân nhiễm Covid-19 không đưa vật nuôi vào khu vực cách ly để đảm bảo sức khỏe cộng đồng và của chính con vật. 

Theo ông này, vật nuôi của các bệnh nhân sẽ được chuyển tới các cơ sở giữ thú được chỉ định để giám sát trong 14 ngày. Các mẫu sẽ được thu thập để xét nghiệm Covid-19 khi thích hợp.

Video: Sợ Covid-19, người nghèo Hong Kong nhốt mình trong 'nhà quan tài'

Song Hy(Nguồn: SCMP)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: