• Zalo

Hong Kong hủy đối thoại, sinh viên kêu gọi biểu tình

Thế giớiThứ Sáu, 10/10/2014 03:56:00 +07:00

(VTC News) – Các thủ lĩnh sinh viên hôm 10/10 kêu gọi biểu tình trở lại vài giờ sau khi chính quyền Hong Kong tuyên bố hủy đàm phán với người biểu tình.

(VTC News) – Các thủ lĩnh sinh viên hôm 10/10 kêu gọi biểu tình trở lại vài giờ sau khi chính quyền Hong Kong tuyên bố hủy đàm phán với người biểu tình.

Chính quyền Hong Kong đã hủy các cuộc đàm phán với sinh viên ngày 9/10, chỉ vài giờ sau khi xuất hiện thông tin Đặc khu trưởng Lương Chấn Anh bị điều tra tham nhũng.

Nhóm sinh viên biểu tình đòi dân chủ ở Hong Kong 

Các thủ lĩnh sinh viên lên án chính quyền Hồng Kông hủy đàm phán vì thấy số người biểu tình ít đi, và kêu gọi mọi người tiếp tục đổ ra đường đêm 10/10 để gây áp lực lên nhà cầm quyền.

Tuyên bố hủy bỏ đàm phán của chính quyền Hồng Kông có thể sẽ "thổi một làn gió mới" vào nhóm người biểu tình đòi bầu cử tự do vốn đã vơi đi nhiều trong mấy ngày qua trên những con đường trung tâm của thành phố này, theo Washington Post.

Tối 9/10, bà Carrie Lam (Lâm Trịnh Nguyệt Nga), Chánh văn phòng đặc khu Hong Kong phát biểu  "không thể mang cuộc sống hằng ngày của mọi người vào mặc cả để đàm phán được", và cảnh báo rằng hoạt động biểu tình phải chấm dứt trước khi đàm phán có thể bắt đầu.

Các thủ lĩnh sinh viên buộc tội chính quyền đặc khu đưa ra những lý do vô lý làm hỏng cuộc đàm phán và kêu gọi người ủng hộ tiếp tục chiếm đóng các nơi công cộng. 

Tố Ngôn (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !