• Zalo

Hỏng động cơ do va phải chim, máy bay Nga hạ cánh cứng giữa đồng

Thế giới Thứ Năm, 15/08/2019 17:25:00 +07:00

Trong số 23 người được chuyển đến bệnh viện sau khi máy bay hạ cánh xuống giữa đồng, 1 người trong tình trạng nguy kịch.

Hãng thông tấn TASS của Nga vừa mới đưa tin chiếc máy bay Airbus A321 của hãng hàng không Ural Airlines chở theo 224 người, khởi hành tại sân bay Zhukovsky ở Matxcơva để đến Simferopol/ Crưm, phải hạ cánh khẩn cấp khi vừa mới cất cánh.

Chiếc máy bay đã bị hư hỏng nặng và không thể tiếp tục bay”, - hãng hàng không chủ quản cho biết, đồng thời xác nhận chiếc máy bay gặp nạn sau khi có những con chim đâm thẳng vào động cơ.

2

 Hành khách được sơ tán khẩn cấp khỏi máy bay. (Ảnh: vk.com)

Vụ va chạm với đàn chim khiến cả hai động cơ của máy bay ngừng hoạt động, các phi công buộc phải thực hiện hạ cánh khẩn cấp xuống một đồng ngô cách đường băng của sân bay chưa đầy 1 km. Rất may mắn là sự cố không gây cháy nên các thiệt hại được giảm thiểu đáng kể.

Tổng cộng có 23 người bị thương, bao gồm 9 trẻ em tuổi từ 2 đến 9 tuổi. Trong số các nạn nhân được đưa đến bệnh viện, chỉ có duy nhất 1 trường hợp bị thương nặng. Hiện các cơ quan chức năng của Nga đang mở cuộc điều tra về vụ tai nạn.

Video: Hiện trường vụ hạ cánh khẩn cấp của máy bay Nga giữa cánh đồng.

Trước đó, hồi tháng 5 vừa qua, tại Nga cũng xảy ra một sự cố máy bay nghiêm trọng. Khi đó, chiếc máy bay Sukhoi Superjet-100 đã bắt lửa sau khi hạ cánh xuống sân bay Sheremetyevo ở Matxcơva, khiến 41 trong tổng số 73 người có mặt trên máy bay thiệt mạng.

Văn Đức
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hỏng động cơ do va phải chim, máy bay Nga hạ cánh cứng giữa đồng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin