Hồng đá giá tiền tỷ được đại gia mua về chơi Tết

Là loại cây mới xuất hiện trên thị trường nên hồng đá cảnh và hồng đá bonsai đang được nhiều người đặt mua về để chơi Tết Nguyên đán dù giá của chúng lên tới hàng trăm triệu đồng/cây, thậm chí có cây lên tới gần 1 tỷ đồng.

Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, thế nhưng thị trường cây cảnh phục vụ Tết đã bắt đầu nhộn nhịp. Theo đó, nhiều khách đã xuống tận vườn để đặt mua những cây cảnh có dáng thế đẹp, độc đáo về chưng Tết. Song, năm nay ngoài mặt hàng chính là quất cảnh, đào, lan các loại thì trên thị trường còn xuất hiện một số loại cây cảnh mới lạ với giá vài chục triệu cho tới hàng trăm đồng mỗi cây.

Ông Lê Minh - một nhà vườn trồng cây cảnh có tiếng ở Sapa (Lào Cai) khoe: “Khoảng gần một tháng nay, khách bắt đầu đến đặt mua những cây hồng đá bonsai của tôi để về chưng Tết. Thế nên, thời điểm này những cây hồng đá có dáng thế đẹp khách đã đặt gần hết”.

Hong da gia tien ty duoc dai gia mua ve choi Tet hinh anh 1

 Hồng đá - loại cây cảnh chưng Tết còn khá mới mẻ trên thị trường Tết năm nay

Hong da gia tien ty duoc dai gia mua ve choi Tet hinh anh 2

Hồng đá bonsai được rất nhiều khách đặt mua 

Ông Minh cho biết, đây là loại cây cảnh chưng Tết khá mới mẻ trên thị trường, rất ít nhà vườn có. Tết Nguyên đán năm nay, ông cũng chỉ có khoảng 60 gốc bán, trong đó gốc rẻ nhất có giá 10 triệu đồng, cây đắt nhất có giá gần 900 triệu đồng, còn lại trung bình giá từ vài chục triệu đồng đến vài trăm triệu đồng mỗi cây.

Những cây hồng loại thường cây cao tới vài mét, nhưng loại hồng đá loại này có gốc xù xì in hằn vết thời gian, thân cây chỉ cao tầm 1-1,5 mét. Song, điều khiến khách chơi thích thú vì quả hồng đá từ lúc kết trái đến lúc chín rụng kéo dài tới 8 tháng, vào dịp Tết là thời điểm quả hồng chín đỏ đẹp nhất trên cây và thường phải sau Tết Nguyên đán thì quả bắt đầu rụng. Khi quả rụng hết, cây lại bắt đầu ra hoa và kết trái luôn chứ không có thời gian nghỉ như cây hồng thương phẩm.

Hong da gia tien ty duoc dai gia mua ve choi Tet hinh anh 3

Hồng đá rất sai quả nhưng quả ăn lại rất chua 

Hong da gia tien ty duoc dai gia mua ve choi Tet hinh anh 4

Song, độ bền của quả thường được 8 tháng 

Hong da gia tien ty duoc dai gia mua ve choi Tet hinh anh 5

Thời điểm này những cây hồng đá trong vườn của ông Minh đã được khách đặt gần hết 

Hong da gia tien ty duoc dai gia mua ve choi Tet hinh anh 6

Cây hồng đá có giá tới trên 300 triệu đồng 

Hong da gia tien ty duoc dai gia mua ve choi Tet hinh anh 7

 Một cây hồng đá được khách Vũng Tàu đặt mua với giá gần 600 triệu đồng

Tuy nhiên, quả của hồng đá ăn vị rất chua nên thường chỉ để trưng bày cho đẹp chứ không ăn được như quả hồng giòn hay hồng trứng.

“Loại cây này thường là các khách có tiền mới mua chơi hoặc mua làm hàng biếu tặng, bởi giá thành của nó rất đắt đỏ”, ông Minh nói.

Ông tiết lộ, một đại gia ở Vũng Tàu cách đây 3 tháng đã bay ra Hà Nội và tự lái ô tô lên tận vườn của ông để đặt mua cây hồng đá khủng với giá 560 triệu đồng về chưng Tết. Trong khi đó, các khách hàng khác cũng rục rịch lên đặt mua cây và chuyển về dần để chơi Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán.

>>> Đọc thêm: Vài chục triệu đồng một cây đào 'tiến Vua' chơi Tết

Cây cảnh 'siêu độc' chơi Tết ở miền Tây

Cây cảnh 'siêu độc' chơi Tết ở miền Tây

Hoa mẫu đơn hay còn gọi với cái tên dân dã là bông trang - một loài hoa dễ dàng bắt gặp ở miền Tây, thường được trồng để làm hàng rào kiểng nhưng với bàn tay tài hoa, người nghệ nhân...
Quả bưởi vuông kỳ lạ lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam

Quả bưởi vuông kỳ lạ lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam

Sẽ có 8.000 trái bưởi tạo hình cung ứng ra thị trường dịp Tết năm nay, giá từ vài trăm nghìn đến bạc triệu mỗi cặp, "vua bưởi hồ lô" miền Tây cho biết, năm nay lần đầu tiên ông tung...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU