Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hồng cổ Sapa giá trăm triệu đồng vẫn 'cháy hàng'

Do nhu cầu lớn nên giá các cây hoa hồng Sa Pa, Thái Lan cao hơn so với năm ngoái, có cây lên tới trăm triệu.

Hong co Sapa gia tram trieu dong van 'chay hang' hinh anh 1

Nếu như năm trước, các nhà vườn ở Xuân Quan (Văn Giang - Hưng Yên) trồng nhiều loại hoa thân thảo thì năm nay họ chuyển hẳn sang trồng hoa hồng để đáp ứng nhu cầu của khách. 

Hong co Sapa gia tram trieu dong van 'chay hang' hinh anh 2

Trong đó, hồng cổ Sa Pa là giống được yêu thích nhất vì sai bông, hoa nhiều lớp, dễ chăm sóc, sức sống bền bỉ và có thể phát triển thành cây cổ thụ. 

Hong co Sapa gia tram trieu dong van 'chay hang' hinh anh 3

Theo anh Ngọc Dương, chủ một nhà vườn ở Xuân Quan, hồng cổ Sa Pa càng có gốc lớn, sần sùi, sức sống khoẻ, tán đẹp, sai hoa càng có giá trị. 

Hong co Sapa gia tram trieu dong van 'chay hang' hinh anh 4

Giá một cây hồng cổ Sa Pa dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng. Đặc biệt, có cây lên đến 100 triệu đồng. Trong ảnh là hai cây hoa tầm giá 20-30 triệu đồng. 

Hong co Sapa gia tram trieu dong van 'chay hang' hinh anh 5

Anh Tuyên, chủ nhà vườn Tuyên Tú, cho biết cây hoa này có giá 92 triệu đồng. Người mua đã trả hết tiền nhưng chưa lấy về do biệt thự của gia chủ chưa xây xong. Bên cạnh đó, anh đã bán một cây giá 100 triệu đồng và vẫn còn một cây hồng cổ Sa Pa trăm triệu nữa cho Tết năm nay. 

Hong co Sapa gia tram trieu dong van 'chay hang' hinh anh 6

Trong những ngày gần Tết, có khá nhiều người đến xem và mua hồng cổ Sa Pa. Giống hoa này rất phù hợp để trang trí trong các biệt thự, sân vườn. 

Hong co Sapa gia tram trieu dong van 'chay hang' hinh anh 7

Bên cạnh hồng cổ Sa Pa năm nay còn xuất hiện nhiều loại hoa hồng nhập ngoại như hoa hồng Thái Lan, hoa hồng Anh hay hoa hồng Pháp. 

Hong co Sapa gia tram trieu dong van 'chay hang' hinh anh 8

Hoa hồng Thái Lan có ưu điểm đa dạng về kiểu dáng, màu sắc. “Trên đời có màu gì thì hoa hồng Thái Lan có màu đó”, anh Tuyên, chủ nhà vườn Tuyên Tú, cho biết. 

Hong co Sapa gia tram trieu dong van 'chay hang' hinh anh 9

Trong các loại hoa mới thì nổi bật nhất là giống hồng Juliet. Mỗi bông có đến 90 lớp cánh tạo chiều sâu hút mắt. Đường kính bông hoa có thể lên đến 9 cm. Mỗi chùm có từ 3 đến 5 bông. 

Hong co Sapa gia tram trieu dong van 'chay hang' hinh anh 10

Hồng Juliet có hoa gần như quanh năm, đặc biệt khi thời tiết mát. Một chậu hoa như thế này có giá 1,5 triệu đồng đang được nhiều người mua về chơi Tết. 

Bình luận