Hồng Ánh làm giám khảo liên hoan phim ngắn dành cho người trẻ

(VTC News) - Nữ diễn viên sẽ cùng 2 đạo diễn khác đảm nhận vai trò giám khảo của liên hoan phim ngắn.

Sau thành công của phim Tháng năm rực rỡ, Hồng Anh sẽ đảm nhận vai trò giám khảo cho một liên hoan phim ngắn. Nữ diễn viên có mặt tại buổi ra mắt, giới thiệu Liên hoan phim ngắn FY lần thứ 2 do do CLB Sân khấu và Điện ảnh trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM kết hợp cùng kênh truyền hình FPT khởi động

Hong Anh lam giam khao lien hoan phim ngan danh cho nguoi tre hinh anh 1

Hồng Ánh xuất hiện với trang phục giản dị tại buổi ra mắt liên hoan phim ngắn.

Thông qua Liên hoan phim ngắn FY, các nhà làm phim trẻ không chỉ được thỏa sức thực hiện ý tưởng của bản thân mà còn có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, học hỏi kinh nghiệm từ các nhà làm phim đi trước, đồng thời tạo bước đệm khởi nghiệp, tự quảng bá thương hiệu bản thân đến những nhà sản xuất tiềm năng.

Trong họp báo, đạo diễn - diễn viên Hồng Ánh chia sẻ: “Nếu không có một sân chơi chung như Liên hoan phim ngắn FY, các bạn sẽ khó để biết được các tiêu chí, cũng như nhận được sự đánh giá rõ nét từ người có chuyên môn cụ thể là tác phẩm của các bạn đang dừng lại ở mức độ là một clip mang tính giải trí đơn thuần hay bắt đầu có ý thức nắm bắt được các bước cơ bản để làm phim.

Tôi mong rằng cuộc thi sẽ nhận được những tác phẩm được đầu tư bài bản từ các bạn đã qua đào tạo và cả các bạn dù chưa học qua trường lớp nào nhưng có đam mê, có sự tìm tòi, yêu thích công nghệ và mạnh dạn đưa những yếu tố đó vào trong những trường đoạn dù chỉ cần rất ngắn trong phim của mình, không nhất thiết là một bộ phịm quá hoàn chỉnh hoặc quá tốt.

Cuộc thi sẽ là bàn đạp để các bạn đính hướng và nối dài các trường đoạn này để tạo ra các tác phẩm rất tốt về sau”.

Đồng quan điểm, Đạo diễn Phan Đăng Di và Phan Gia Nhật Linh cũng khẳng định tiêu chí đầu tiên để đánh giá một tác phẩm hợp lệ hay không chính là tác phẩm đó phải là một bộ phim không nhầm lẫn khái niệm với một clip thuần giải trí hoặc MV ca nhạc, đồng thời có rất nhiều yếu tố chuyên môn để đánh giá về vấn đề này mà khi tham gia cuộc thi các thí sinh sẽ có cơ hội tìm hiểu sâu hơn.

Hong Anh lam giam khao lien hoan phim ngan danh cho nguoi tre hinh anh 2

 

Liên hoan phim ngắn FY là tên viết tắt của Film and Youth (Điện ảnh và Bạn trẻ) và cũng là tên viết tắt của Forever Young (Mãi mãi tuổi thanh xuân).

Với tinh thần cốt lõi là giáo dục điện ảnh, Liên hoan phim không chỉ tôn vinh phim ngắn như một loại hình nghệ thuật độc lập mà còn tạo cơ hội cho các nhà làm phim, nhất là các nhà làm phim trẻ từ khắp các tỉnh thành kết nối với khán giả và với nhau.

Video: Hồng Ánh: "Tình dục trên phim là chuyện bình thường"

>>> Đọc thêm: Không đọc trước kịch bản, Hồng Ánh vẫn nhận lời đóng phim của Dũng ‘khùng’

Chu Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.