Honda Vision giảm giá trong tháng Ngâu

Người đẹp và xeThứ Hai, 01/08/2022 18:59:48 +07:00

Bước sang tháng 7 âm lịch, giá bán mẫu xe tay ga của Honda giảm vài triệu đồng.

Từ đầu năm đến nay, giá xe tay ga Honda Vision liên tục tăng cao. Vốn thuộc phân khúc xe tay ga phổ thông, mức giá thực tế của Vision cách đây vài tuần được các đại lý đẩy lên mức hơn 50 triệu đồng, đắt hơn cả Yamaha Grande hay Honda Air Blade 125.

Honda Vision giảm giá trong tháng Ngâu - 1

Tuy nhiên bước sang tháng 7 âm lịch, giá bán của Honda Vision tại nhiều cửa hàng đã có phần hạ nhiệt. Điều này một phần đến từ tâm lý chung của khách hàng thường tránh mua xe trong tháng này.

Tìm đến một cửa hàng bán xe máy nằm trên quốc lộ 1K, TP Thủ Đức (TP.HCM), phóng viên Zing ghi nhận số lượng xe Honda Vision được trưng bày tại đây không nhiều, chủ yếu là phiên bản Cao cấp và Cá tính. Nhân viên tại đây cho biết số lượng xe Vision được đưa về đã nhiều hơn, giá bán cũng đã giảm so với thời điểm trước đây.

Cụ thể, bản Tiêu chuẩn có giá 40,5 triệu đồng, 2 phiên bản có khóa thông minh Cao cấp và Đặc biệt có giá lần lượt 46,7-47,5 triệu đồng. Bản cao nhất Vision Cá tính hiện có giá thực tế 48 triệu đồng.

So với mức giá đề xuất Honda Việt Nam đưa ra (30,23-34,94 triệu đồng), giá xe Vision tại cửa hàng này hiện đắt hơn khoảng 10-14 triệu đồng.

Honda Vision giảm giá trong tháng Ngâu - 2

Liên hệ với một đại lý bán xe Honda ở quận Bình Thạnh, phóng viên cũng ghi nhận tình trạng tương tự của mẫu xe Vision. "Xe đợt này về lại nhiều hơn, giá bán cũng đã hạ nhiệt so với trước đây", đại diện cửa hàng chia sẻ.

Thời điểm cách đây khoảng 2 tuần, cửa hàng này đưa ra giá bán lẻ Vision dao động 41,7-49,6 triệu đồng. Tuy nhiên bước sang tháng mới giá xe đã được giảm. Giá bán Honda Vision chưa bao gồm chi phí đăng ký hiện còn 37-44 triệu đồng tùy phiên bản.

Khi được hỏi về nguyên nhân giá xe Vision giảm, nhân viên cửa hàng lý giải đợt này số lượng xe được mang về nhiều hơn, không còn tình trạng khan hàng. "Lượng khách hàng đến mua xe trong tháng này không có gì thay đổi", nhân viên cho biết.

Dạo quanh các điểm bán xe máy Honda khác ở khu vực quận 3, quận 5 và quận 12, giá bán của Honda Vision cũng được ghi nhận ở mức dao động từ khoảng 40 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng tùy phiên bản. Dù vẫn đắt hơn giá đề xuất, lượng khách hàng đến xem xe Vision vẫn khá đông.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp